Tín đồ thời trang xếp hàng trước 3 ngày, đội mưa để mua BST Balmain X H&M

Sáng nay 5-11, bộ sưu tập Balmain x H&M đã chính thức bán ra đầu tiên tại một số cửa hàng lớn của H&M ở khu vực Châu Á và Úc nhưng các tín đồ thời trang nơi đây đã xếp hàng dài trước đó vài ngày

Do chênh lệch múi giờ, tín đồ thời trang tại Úc và một số nước Châu Á có cơ hội sở hữu bộ sưu tập Balmain x H&M trước thị trường Mỹ và Châu Âu trong hôm nay 5-11. Như mọi năm, việc xếp hàng để mua những bộ sưu tập H&M hợp tác thiết kế với các nhà mốt danh tiếng đã trở thành chuyện bình thường với các tín đồ thời trang.

Tại Singapore, rút kinh nghiệm từ lần ra mắt bộ sưu tập Alexander Wang x H&M (hơn 600 người xếp hàng), năm nay các tín đồ đã canh me xếp hàng trước đến… 3 ngày, theo Chanel News Asia. Người đầu tiên đã đến xếp hàng từ 6h:30 tối thứ Hai và sau đó dòng người bắt đầu nối dài phía trước cửa hàng lớn nhất của H&M ở khu Sommerset trên đường Orchard tấp nập. Neo Jin Han, 21 tuổi, người đứng đầu hàng cho biết cậu và bạn thay phiên nhau giữ chỗ cho đến ngày ra mắt. Rất đông những người xếp hàng là sinh viên thay phiên nhau giữ chỗ như thế.

h-m-balmain-queue-data

Dòng người xếp hàng trước cửa hàng H&M trên đường Orchard, Singapore. Ảnh: Wendy Wong

Nhân viên H&M Singapore đã chuẩn bị 420 vòng tay để phát cho những người đến mua sắm và đến 7h20 phút sáng nay, họ chỉ còn 20 chiếc vòng. Sau khi tất cả vòng tay được phát, có nghĩa là từng ấy số lượng người đã vào mua bộ sưu tập, thì những người khách còn lại có thể vào xem… còn gì sót lại để mua không.

xep-hang-mua-H&M Balmain-singapore-3

Chiếc áo được Kendall Jenner mặc trong mẫu quảng cáo. Ảnh: Wendy Wong

Trước đó cửa hàng chỉ cho 30 người vào mỗi lượt, mỗi người chỉ có 10 phút để chọn mua và chỉ được mua mỗi mẫu thiết kế 1 cái để chừa cơ hội cho những người khác. Theo các nhân viên cho biết, có những mẫu chỉ có khoảng 30 đến 40 cái, một vài mẫu đinh như chiếc áo jacket bằng da đính kết chỉ có 5 cái bán ra.

xep-hang-mua-H&M Balmain-singapore-5

Những shopper mãn nguyện với thành quả có được. Ảnh: Wendy Wong

xep-hang-mua-H&M Balmain-singapore-7

Ảnh: Wendy Wong

Cảnh tượng tương tự cũng diễn ra tại Kuala Lumpur, thủ đô Malaysia. Nhiều người đã xếp hàng trước giờ mở cửa 54 tiếng chỉ để mua những món đồ từ thương hiệu Balmain với giá H&M. Thật vậy, những thiết kế gắn mác Balmain thông thường có giá từ vài nghìn đô-la Mỹ nhưng nay chỉ bán với giá vài trăm đô, quả là một cơ hội khó lòng bỏ qua với các tín đồ thời trang.

Xếp hàng bên ngoài cửa hàng H&M ở Kuala Lumpur

Xếp hàng bên ngoài cửa hàng H&M ở Kuala Lumpur

Tại Úc, nơi đầu tiên ra mắt bộ sưu tập do múi giờ sớm hơn các nước khác, 800 người đã xếp hàng dưới mưa bên ngoài cửa hàng H&M trên đường Pitt Street ở Sidney. Mỗi người chỉ có 10 phút để chọn mua tối đa 5 món từ cửa hàng nên khung cảnh vô cùng hỗn loạn. Cứ gần hết giờ sẽ có một nhân viên đếm ngược thời gian thông báo cho khách hàng.

Screen Shot 2015-11-05 at 12.28.32 PM

Screen Shot 2015-11-05 at 12.29.02 PM

Screen Shot 2015-11-05 at 12.28.05 PM

Một tín đồ thời trang cao tuổi hối hả chọn mua những thiết kế giới hạn

Theo bà Elizabeth Cave, PR manager của H&M Úc, chính sách giới hạn mua này nhằm chia đều cơ hội cho những người xếp hàng. “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bất cứ ai bỏ công xếp hàng cũng sẽ có được cái mà họ muốn”. Quy định này cũng nhằm hạn chế khả năng những kẻ đầu cơ mua đi bán lại trên eBay hay các trang online khác. Thực tế, ngay sau khi cửa hàng mở cửa sáng nay, đã có một vài trang web rao bán các sản phẩm với giá đắt hơn gấp đôi.

Theo bà Cave cho biết, chiếc áo bán chạy nhất là chiếc áo khoác đen đính hạt châu trắng hình mắt lưới mà Kendall Jenner mặc tại lễ trao giải Billboard, áo có giá 499 đô.

Balmain-H&M-Olivier-Kendall

Chiếc áo blazer Kendall Jenner mặc (trái) là sản phẩm bán chạy nhất của bộ sưu tập

Bộ sưu tập cũng được bán online trên website của thương hiệu ở một số thị trường như Mỹ và Châu Âu. Chưa biết đến thời điểm ra mắt bộ sưu tập vào tối nay theo giờ Việt Nam, trang web này có bị sập như năm ngoái khi ra mắt bộ Alexander Wang x H&M không.

Screen Shot 2015-11-05 at 1.55.09 PM

Screen Shot 2015-11-05 at 12.10.02 PM

website Balmain x H&M được thiết kế rất futuristic

Harper’s Bazaar – Tổng hợp từ Chanel News Asia, Todayonline, Heraldsun

Xem thêm