Ngọc Bích: Tôi dự đoán Tiến Truyển là Quán quân năm nay

Tập 5 Project Runway 2015 vừa khép lại cùng với kết quả khá khốc liệt đó là việc bất ngờ loại cùng lúc 3 thí sinh Ngọc Bích, Quốc An và Tuấn Phương . Là một nhà thiết kế trẻ có cá tính mạnh mẽ, thẳng thắn, Ngọc Bích cũng không tránh khỏi việc bị sốc với kết quả này. Ngoài ra khi được biết mình bị gán với hình ảnh “xấu tính” khiến nhiều người “ghét”, cô lại cảm thấy điều đó là bình thường vì cô đã quen với điều này

– Chào Ngọc Bích, cảm giác của bạn như thế nào khi BGK tuyên bố bạn là người phải nói lời chia tay với chương trình?

Ngọc Bích: Khi nghe chị Trương Ngọc Ánh tuyên bố tôi là người phải chia tay với chương trình, tôi cảm thấy một sự đè nặng tâm lý đang xâm chiếm tôi. Cố gắng không khóc hay xin thêm cơ hội đi tiếp, thay vào đó tôi chỉ im lặng nhớ lại những lời nhận xét chân thành của ban giám khảo dành cho tôi. Lĩnh hội và khắc ghi những điều ấy tôi tự nhủ với mình rằng “Mình phải về thật rồi! Mình sẽ không quên giây phút này, nó sẽ giúp mình vỡ lẽ ra rất nhiều điều, hôm nay mình là người thất bại nhưng ngày mai nhất định sẽ thành công!”.

_J0A1503

– Trong suốt chặng hành trình đồng hành cùng chương trình Project Runway Vietnam 2015, bạn nghĩ gì về các thử thách của chương trình? Qua từng thử thách thì Bích cảm nhận được gì? 

Ngọc Bích: Thử thách mà tôi ấn tượng nhất  đó chính là lấy nguyên liệu từ cánh đồng bắp và lúa sau mùa gặt làm chất liệu chính để thiết kế một trang phục xuân hè theo phong cách cá nhân. Sở dĩ tôi ấn tượng bởi yếu tố bất ngờ và mới lạ, hơn nữa ở thử thách này hầu như các nhà thiết kế phải tìm cách xử lý chất liệu một cách thông minh nhất, biến những gì “không thể thành có thể”.  Tôi nghĩ mình đã có cơ hội để thể hiện tay nghề xử lý chất liệu của mình tới đâu. Được trải nghiệm và học hỏi từ những thử thách và từ chính những đối thủ của mình, tôi nhận thấy vốn kiến thức của mình được rộng mở và phong phú hơn, bản thân tự tin và mạnh dạn hơn rất nhiều.

ngoc-bich-project-runway-vietnam-2015_1897

– Cuộc sống của bạn – một thủ lĩnh tại ngôi nhà chung trong chương trình như thế nào? Ai là người bạn thân thiết nhất?

Ngọc Bích: Cuộc sống tại ngôi nhà chung của tôi thì khá nhiều biến động. Khó khăn lớn nhất đó là việc tôi là thủ lĩnh của nhà chung và đã không ít lần xảy ra những mâu thuẫn khó hàn gắn được. Tôi đã cảm thấy rất buồn khi dường như chỉ mình tôi cố gắng trong khi các thí sinh khác họ chỉ nghĩ cho lợi ích và bản thân. Những mâu thuẫn chỉ có thể giải quyết trên tinh thần hòa giải nhưng những thí sinh khác vẫn theo cách “bằng mặt không bằng lòng” điều này càng khiến cho tôi cảm thấy áp lực hơn bao giờ hết.

Người duy nhất hiểu tôi và luôn quan tâm lo lắng cho tôi đó là Tiến Truyển. Em ấy và tôi khá thân thiết với nhau. Khi có những cãi vã với các thí sinh khác người luôn an ủi và động viên tôi cũng là Truyển. Có đôi khi tôi muốn gục ngã vì áp lực của cuộc thi và vì những ngày làm việc không ngừng nghỉ, thì Truyển đã pha trà, cà phê cho tôi giúp tỉnh táo hơn để tiếp tục công việc của mình. Đối với tôi Truyển như người em trai thực sự của mình.

Tiến Truyển ôm chia tay người chị Ngọc Bích thân thiết

Tiến Truyển ôm tạm biệt người chị Ngọc Bích thân thiết

– Cuộc sống của bạn sau chương trình có gì thay đổi không?

Ngọc Bích: Sau chương trình tôi trở về với cuộc sống như trước đây nhưng đã có những sự thay đổi rõ rệt đó chính là tôi nhận được nhiều cơ hội làm việc và mọi người quan tâm tới mình nhiều hơn. Tôi đã có một kế hoạch lớn cho thời gian tới, đó là xây dựng một thương hiệu thời trang cao cấp mang tên mình.

Ngoài ra tôi đã có một thời gian về quê thăm ba mẹ, sống trọn vẹn những ngày thoải mái, tận hưởng không khí lạnh ở vùng quê và viết lại những ký ức tôi có được từ cuộc thi.

Những thiết kế của Ngọc Bích

– Có ý kiến cho rằng chương trình đã xây dựng hình ảnh xấu tính cho bạn khiến cho mọi người không thích bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

Ngọc Bích: Rất dễ hiểu khi trên truyền hình tôi bị cho là người “xấu tính”. Từ trước giờ khuôn mặt tôi đã có những biểu cảm yêu ghét rất rõ rệt. Với tính cách thẳng thắn  đó  có lẽ tôi cũng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Bởi vậy tôi đã khá quen với việc “bị ghét” từ cái nhìn đầu tiên từ người khác. Khi còn là sinh viên cũng có rất nhiều bạn không có thiện cảm khi mới gặp tôi, nhưng qua thời gian họ chính lại là những người bạn rất yêu quý tôi vì họ hiểu được con người tôi như thế nào.

Chẳng phải mọi người vẫn luôn dành cho nhau những lời khuyên rằng “không nên đánh giá một con người khi bạn chưa thực sự tiếp xúc với họ” hay sao? Vì vậy tôi nghĩ việc trở thành một nhân vật “xấu tính” và bị mọi người “ghét” thì tôi cũng cảm thấy đó là một dấu hiệu tốt, họ còn ghét tức là vẫn còn quan tâm rất nhiều đến tôi và nếu có cơ hội mọi người gặp một Ngọc Bích ngoài đời thì sẽ còn thú vị hơn nhiều, sẽ không như những gì mọi người đang thấy trên truyền hình đâu (cười).

ngoc-bich-project-runway-2015-1

– Bạn  dự đoán nhà thiết kế nào có tiềm năng nhất trong số các nhà thiết kế còn lại?

Ngọc Bích: Trong các nhà thiết kế còn lại tôi luôn đánh giá cao hai bạn đó là Giang Tú và Tiến Truyển. Tôi đã có thời gian dài tiếp xúc với họ vì vậy tôi rất rõ về khả năng của họ. Nếu dự đoán ai có khả năng trở thành quán quân thì tôi hy vọng Tiến Truyển sẽ là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị này. Ở Truyển hội tụ đủ các tố chất để trở thành một quán quân với khả năng thiết kế sáng tạo, kết cấu vững, kỹ năng may chắc tay, sự táo bạo trong kết hợp chất liệu và đặc biệt cậu ấy rất “điên”. Tôi nghĩ điều này rất cần cho một nhà thiết kế (cười).

Chỉ còn một tập nữa để chọn ra top 3 nhà thiết kế bước vào đêm chung kết. Hãy đón xem Tập 6 Project Runway Vietnam 2015 phát sóng lúc 20h thứ bảy, ngày 23-1-2016 trên kênh VTV3.

Harper’s Bazaar Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông chính của chương trình.

 Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm