Thư Á Nam của Vân Tương Truyện chính là Mao Hiểu Đồng

Vai diễn Thư Á Nam trong phim Vân Tương Truyện như được đo ni đóng giày cho diễn viên Mao Hiểu Đồng

Mao Hiểu Đồng trong bộ ảnh truyền tải cá tính Thư Á Nam của Vân Tương truyện

Bộ phim Vân Tương Truyện lên sóng ngay lập tức đã gây thu hút vì đánh dấu sự tái hợp của Trần Hiểu và Mao Hiểu Đồng trên màn ảnh nhỏ, 7 năm sau khi cả hai thủ vai Dương Quá và Quách Phù trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp (2014).

Trong giai đoạn này, cả hai đã thành công xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho bản thân. Trần Hiểu vừa gây sốt nhờ Mộng Hoa Lục kết hợp với Lưu Diệc Phi và Nhân Sinh Lộ Dao đóng cùng Lý Thấm. Mao Hiểu Đồng thì gây tiếng vang khi nhận giải giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở lễ trao giải Hoa Đỉnh nhờ bộ phim 30 Chưa Phải Là Hết.

Lần này cặp đôi tiếp tục tái hợp trong một bộ phim kiếm hiệp. Các pha đánh võ sắc sảo, đẹp mắt. Mao Hiểu Đồng thủ vai nàng Thư Á Nam đồng hành cùng Vân Tương. Nhìn nàng lém lỉnh, lí lắc, nhưng mang trong mình mối thù đẫm máu phải trả. Nhìn nàng ngổ ngáo vậy nhưng thực chất lại là một cao thủ bất phàm. Và đằng sau vẻ đẹp thơ ngây ấy là một sự thật tàn khốc khác nàng vẫn còn cất giấu.

Mao Hiểu Đồng vào vai Thư Á Nam trong Vân Tương Truyện một cách nhẹ nhàng. Thể loại vai nữ hiệp bề ngoài mạnh mẽ, dịu dàng để che giấu nội tâm u ám vô cùng phù hợp với nữ diễn viên, vì có thể nói đây là tính cách thật của cô.

Mao Hiểu Đồng sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc. Cha cô là kẻ trọng nam khinh nữ, lại là kẻ hay say xỉn. Trong một lần say rượu, gã ném đứa con gái mới 10 tháng tuổi vào thùng rác. Mẹ cô về nhà, không thấy con đâu phải tất tả chạy đi tìm. Nhớ lại, Mao Hiểu Đồng nói, “Cảm ơn mẹ đã nhặt tôi về từ trong đống rác”.

Năm Mao Hiểu Đồng 2 tuổi, mẹ cô quyết ly dị để bảo vệ con gái, trở thành mẹ đơn thân có cuộc sống khó khăn. Cô bé Hiểu Đồng hiểu chuyện nên không quậy phá, không ăn diện, quyết tâm khi lớn lên phải kiếm đủ tiền nuôi sống mẹ.

Với tính tình chịu khó, chịu khổ, lại có thiên phú nghệ thuật, Mao Hiểu Đồng đã bắt đầu hướng đến làng giải trí từ khi còn nhỏ. Năm 13 tuổi, cô thi đỗ trường Vũ đạo Chuyên nghiệp Bắc Kinh, theo học các bộ môn nhảy như latin và nhảy hiện đại. Đến năm 17 tuổi thì thi đỗ khoa Biểu diễn của Học viện Hý kịch Trung ương. Sau đó thì thuận lợi gia nhập Cbiz với kỹ năng biểu diễn của mình.

Dẫu vậy, con đường trở thành ngôi sao của cô chưa bao giờ thuận lợi. Không xuất thân gia đình khá giả, không quen biết khi mới tập tễnh đóng phim, Mao Hiểu Đồng phải cố gắng giành giật mọi cơ hội có thể. May mắn thay, nhờ tác phẩm Chân Hoàn Truyện (2012), cô trở nên quen mặt khán giả.

Năm 2018, giai đoạn cô bắt đầu nổi tiếng hơn trong làng giải trí CBiz, người cha bê tha bỗng nhiên xuất hiện và đòi cô phải chu cấp 50 triệu Nhân dân tệ (khoảng 168 tỉ đồng) cho gã. Gã lên sóng truyền hình và rêu rao rằng Mao Hiểu Đồng là người con gái bất hiếu. Chủ yếu, gã ghen tị với vợ cũ đang có cuộc sống giàu sang nhờ chu cấp của con gái.

Cùng năm đó, cô chia tay bạn trai là ca sỹ Trần Tường, kẻ bội bạc và ngoại tình. Với tính cách mạnh mẽ, Mao Hiểu Đồng không thích chia sẻ truyện riêng tư trên mạng xã hội. May mắn thay, bạn bè thương yêu cô đã giúp nữ diễn viên giải vây. Người hâm mộ tin tưởng vào Mao Hiểu Đồng và ủng hộ cô trước những lời đàm tiếu.

Những khó khăn ấy đã tạo nên một Mao Hiểu Đồng mạnh mẽ, bề ngoài dịu dàng và cần mẫn nhưng trong nội tâm mạnh mẽ hơn bất kỳ ai. Tính cách ấy cũng chính là tính cách của Thư Á Nam.

**Êkíp thực hiện**

Producer: Ning Li Sherry / Harper’s Bazaar Trung Quốc
Project Supervisor: Chen Xixi
Editors in charge: Hyunja, Lyduo
Graphic Photography: Woo Studio
Hairstyle: Sensen
Makeup: Zixi
Field manager: Laura
Styling assistants: Geng Wenjie, Violet

CẬP NHẬT PHIM TRUNG QUỐC MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm