Thêm chút xanh cho góc làm việc của bạn

Năm mới, phủ xanh không gian làm việc của bạn để có thêm nhiều may mắn, tài lộc

Cây xanh có tác động tích cực đến con người về cả tâm lý và thể chất. Chẳng thế mà ngày càng có nhiều không gian xanh ở nơi làm việc với mong muốn cải thiện chất lượng công việc.

Cây xanh hạn chế ánh sáng và tia có hại

Những cây xanh nhỏ bé trên bàn làm việc phần nào giải quyết nỗi lo da khô sần vì máy lạnh của dân văn phòng

Phần lớn thời gian làm việc bạn phải tiếp xúc trực tiếp với máy tính. Ánh sáng từ màn hình máy tính không chỉ làm mắt bạn mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến làn da. Những tia này độc hại không thua kém gì tia UV từ mặt trời. Bên cạnh việc bôi kem chống nắng và dưỡng da, có thêm cây xanh trên bàn làm việc sẽ giúp hạn chế tác hại xấu lên da. Một nghiên cứu gần đây cho thấy cây xanh giúp giảm khô da đến 20%.

Thanh lọc không khí và âm thanh

Vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng được nhắc nhiều hơn. Không thế thì trong không khí mà ta tiếp xúc hằng ngày cũng có hằng hà sa số bụi bặm. Để thanh lọc không khí quanh khu vực làm việc, đừng quên đặt cây xanh nhỏ.

Cây xanh được mệnh danh là máy tiêu âm nhân tạo nhờ khả năng hấp thụ tiếng ồn. Hiệu quả của “màng lọc” âm thanh này phụ thuộc vào mật độ của lá cây. Cho một ít cây cỏ lên bàn làm việc sẽ giúp bạn bớt căng thẳng bởi tiếng máy móc khó chịu.

Là vitamin cải thiện tâm trạng

Với những tác dụng “màu nhiệm” của mình, cây xanh ngày càng được ưa chuộng trong không gian làm việc hiện đại

Khoa học chứng minh cây xanh có tác động trực tiếp đến tâm trạng con người. Đơn giản là màu xanh mát của cỏ cây đem đến sự thoải mái, tinh thần sảng khoái. Một số cây lại có hoa lá màu sắc rực rỡ, mùi hương dễ chịu có tác động tích cực đến tâm trạng.

Cây xanh phong thuỷ

Cây kim tiền mang đến may mắn và tài lộc cho người trồng

Bên cạnh những tác dụng khoa học dễ thấy, cây xanh còn được sử dụng như cách để tăng tài lộc. Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể mà người ta chọn loại cây cảnh phù hợp để mang đến may mắn, cát tường.

Những cây cỏ này thường có cái tên rất mĩ miều, đại diện cho những điều may mắn. Chúng cũng dễ thích nghi với điều kiện môi trường. Phần lớn đều không cần sự chăm sóc quá tỉ mỉ hay yêu cầu gì đặc biệt. Thường thì những cái tên được ưu chuộng sẽ là cây kim tiền, cây bao thanh thiên, cây ngọc bích hay sen đá.

Sau tất cả, đưa thêm mảng xanh vào không gian làm việc sẽ mang đến hiệu quả tích cực đối với cơ thể. Tâm trạng thoải mái giúp đầu óc sáng tạo hơn. Cơ thể cũng mạnh khoẻ, hoạt bát nhờ không khí trong lành. Từ đó mà chất lượng công việc cũng được cải thiện hơn.

Còn chờ gì nữa, bạn sẽ chọn loại cây nào cho góc làm việc của mình?

>>> Xem thêm: Cây phong thuỷ cho từng con giáp tăng tài vận

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm