The Weeknd muốn bỏ nghệ danh, hoạt động dưới tên thật Abel Tesfaye

The Weeknd đã phá vỡ một kỷ lục khác với các buổi biểu diễn ở London và lần này là số lượng vé bán ra tại sân vận động Wembley. Cũng trong tour lưu diễn đợt này, anh tuyên bố muốn hoạt động dưới tên thật là Abel Tesfaye thay vì ở nghệ danh The Weeknd

The Weeknd đột nhiên sử dụng tên thật Abel Tesfaye trong tour lưu diễn “After Hours Til Dawn”. Ảnh: Twitter

The Weeknd đã bắt đầu chuyến lưu diễn thứ 7 quảng bá cho 2 album After HoursDawn FM vào mùa hè năm 2022. Với chặng mở màn thành công ở Bắc Mỹ mang về doanh thu 148 triệu đô la, tour diễn tiếp tục đến châu Âu và ngay sau đó giúp doanh thu lập kỷ lục với 350 triệu USD và nhiều cột mốc đáng nhớ khác.

Bên cạnh các thành tích, mới đây, trong đêm diễn ở sân vận động Wembley, London, nam ca sĩ còn khiến người hâm mộ bất ngờ khi chia sẻ nhiều thông tin về định hướng sự nghiệp trong tương lai. Trong số đó là tin muốn sử dụng tên thật, Abel Tesfaye, thay vì nghệ danh The Weeknd như trước.

Concert của The Weeknd tiếp tục “cháy vé” tại châu Âu

The Weeknd đã mang đến một buổi trình diễn với âm thanh và sân khấu hoành tráng. Ảnh: Twitter

Ngày 18/08, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Canada đã tổ chức buổi hoà nhạc tại sân vận động Wembley, London. Buổi biểu diễn, được hỗ trợ bởi Kaytranada và Mike Dean, là ngày diễn cuối cùng ở châu Âu trong chuyến lưu diễn After Hours Til Dawn đang diễn ra của anh ấy.

Theo nhiều trang thông tin, người hâm mộ đã lấp kín hơn 87 nghìn chỗ ngồi và lần nữa khiến concert của The Weeknd nối dài thành tích về doanh thu. Đồng thời nó còn đánh dấu lần thứ 2 liên tiếp The Weeknd phá kỷ lục tại thủ đô nước Anh. Chỉ mới tháng trước, anh đã phá kỷ lục về tỷ lệ người tham dự cao nhất trong 2 đêm diễn tại sân vận động London, nơi thu hút tổng cộng 160.000 người hâm mộ.

Phong cách trình diễn độc đáo của The Weeknd cũng là một trong những điểm thu hút người hâm mộ. Ảnh: Twitter

Chuyến lưu diễn toàn cầu của The Weeknd đến thời điểm này đã tích lũy được khoảng 350 triệu đô la (274.854.650 bảng Anh) cho đến nay. Giờ đây, sau khi kết thúc chặng Châu Âu tại Wembley, nam nghệ sĩ sẽ bắt tay vào các buổi biểu diễn còn lại của mình được tổ chức trên khắp Nam Mỹ và Mexico.

“The Weeknd” nhường chỗ lại cho “Abel Tesfaye”

Sự nghiệp của The Weeknd được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi sau chuyến lưu diễn này. Ảnh: Twitter

Cũng trong đêm diễn tại thủ đô nước Anh, The Weeknd đã bất ngờ thay đổi những lời kết show khi anh đang dần xuống dưới sân khấu. Nếu từ khi bắt đầu tour diễn After Hours Til Dawn cũng như trong suốt sự nghiệp trước đó, nam ca sĩ luôn tự giới thiệu bản thân đồng hành với nghệ danh The Weeknd thì câu nói đã thay đổi thành “Tôi hoạt động dưới cái tên Abel Tesfaye”.

Trước đó trong nhiều thông báo trên trang cá nhân và đặc biệt là buổi phỏng vấn vào tháng 5, anh đã lấp lửng về việc sẵn sàng kết thúc chặng hành trình hơn nửa thập kỉ vừa qua cùng cái tên The Weeknd. Từ nay về sau, anh sẽ sử dụng tên thật là Abel Tesfaye để tiếp tục hoạt động. Đây cũng là lý do anh tham gia đóng phim The Idol với tên thật. Như vậy, đêm concert ngày 18/08 được xem là thông báo chính thức về việc nam nghệ sĩ thay đổi nghệ danh của mình.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn bày tỏ sự ủng hộ đối với nam nghệ sĩ. Ảnh: Twitter

Ngoài nghệ danh, ngày 11/08, The Weeknd cũng tuyên bố sẽ không tham gia bất kì feature nào nữa. Feature cuối cùng trong sự nghiệp của nam ca sĩ là ca khúc Another One of Me đã được anh biểu diễn một phần trong chuyến lưu diễn tại Warsaw. Dù vậy, hiện tại vẫn chưa có thông tin về nghệ sĩ khác sẽ góp giọng trong ca khúc cũng như ngày phát hành.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm