The Show Vietnam tổ chức 3 đêm nhạc chào đón Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam

Tâm điểm sẽ là các đêm nhạc theo chủ đề, toàn bộ đều miễn phí, mọi đối tượng khán giả được chào mừng tại sân khấu chính ở ngay khu vực sân khấu chính của Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Harper's Bazaar_The Show Vietnam đêm nhạc tháng 4 Trịnh Công Sơn_01

Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức với quy mô hoành tráng, dự kiến chào đón từ 20.000 – 50.000 khán giả tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. HCM.

Hàng loạt sự kiện lý thú như các cuộc thi Đại sứ Văn hoá Đọc; Hội sách trực tuyến gồm 3 không gian trưng bày: Không gian Chuyển đổi số, Không gian Thành phố sách, Không gian Tổ chức giới thiệu các mô hình Văn hóa đọc… Bên cạnh đó sẽ là 3 đêm nhạc không thể bỏ lỡ do The Show Vietnam phối hợp tổ chức.

Đến với các sân khấu vì cộng đồng lần này, The Show Vietnam tiếp tục giữ vững chất lượng âm thanh cùng công nghệ sân khấu tiêu chuẩn quốc tế, đưa tới trải nghiệm hoàn hảo cho khán giả đến với các đêm nhạc.

Toàn bộ các đêm nhạc đều không bán vé. Mọi đối tượng khán giả đều được chào mừng tại sân khấu chính ở ngay khu vực sân khấu chính của Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

1. Đêm nhạc thiếu nhi Vẽ tiếp ước mơ mở màn Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam

The Show Vietnam tổ chức 3 đêm nhạc chào đón Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam

Đây là đêm nhạc mở màn cho chuỗi sự kiện Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam. Tổ chức ngay trong lễ khai mạc ngày 19/4, đêm nhạc có sự góp mặt của những ngôi sao nhí như Nhã Thy, Bella Vũ, Gia Khiêm, Bào Ngư, Gia Hân…

Đêm nhạc ý nghĩa với chủ đề hướng đến tương lai, ước mơ của thế hệ trẻ mà trong đó, rèn luyện thói quen đọc sách và tinh thần ham học hỏi được coi là chìa khoá đi đến thành công.

2. Đêm nhạc phim chuyển thể từ văn học

The Show Vietnam tổ chức 3 đêm nhạc chào đón Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam

Đêm nhạc này diễn ra ngày 21/4 sẽ là sự kiện quy mô hội tụ những ngôi sao hàng đầu như Phương Thanh, Phan Mạnh Quỳnh, Phạm Anh Khoa, Phan Lê Ái Phương, Hoàng Yến Chibi, Phương Mỹ Chi, Quang Đăng Trần… Những nghệ sĩ biểu diễn tại đêm nhạc phim đều sở hữu cho mình OST nổi tiếng.

Chuyển thể tác phẩm văn học thành phim đang là trào lưu của điện ảnh Việt Nam. Nhiều tác phẩm phim được chuyển thể tạo được hiệu ứng vô cùng tốt, một phần nhờ ca khúc nhạc phim (OST) truyền cảm. Nhiều ca khúc cũng trở thành hit gây bão mạng xã hội. Có thể kể đến như các ca khúc nhạc phim Mắt Biếc của Phan Mạnh Quỳnh, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của Phan Lê Ái Phương…

3. Đêm nhạc Trịnh Nối vòng tay lớn

The Show Vietnam tổ chức 3 đêm nhạc chào đón Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam

Đêm nhạc trọng điểm của Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam diễn ra ngày 24/4. Với ý nghĩa là đêm nhạc tri ân, tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn, ngay trong đêm diễn, khán giả cũng sẽ có cơ hội giao lưu trực tiếp với ê-kíp đoàn phim Em và Trịnh. Đêm  nhạc  Trịnh đưa khán giả trở lại những nét đẹp “chân – thiện – mỹ” đích thực bên trong những sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Dàn khách mời của đêm nhạc gồm những giọng ca truyền cảm như Cẩm Vân, Hồ Trung Dũng, Lê Hiếu, Wowy, Bùi Lan Hương, Juky San, CeCe Trương. Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự góp mặt của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, Saxophonist An Trần, trống Trọng Nhân.

Dàn nghệ sĩ line-up của đêm nhạc Trịnh thể hiện được sự đa dạng và tiếp cận nhiều tầng lớp khán giả. Từ những giọng ca gạo cội như ca sĩ Cẩm Vân, em gái của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Trịnh Vĩnh Trinh, mà còn ghi nhận các gương mặt nghệ sĩ trẻ như Bùi Lan Hương, Lê Hiếu… giúp đưa nhạc Trịnh gần hơn với lớp khán giả mới. Sự xuất hiện của rapper Wowy như kết hợp giữa rap với nhạc Trịnh cũng là nét chấm phá mới lạ cho đêm nhạc.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm