Thanh Trúc Trương dự tiệc ở tháp London nhân dịp đại lễ của Nữ hoàng Anh

Thanh Trúc Trương là khách mời danh dự cho buổi tiệc mang phong cách hoàng gia tại London, với 150 vị khách đến từ khắp nơi trên thế giới

Bữa tiệc phong cách hoàng gia của nhà Royal Salute nhân dịp đại lễ Platinum Jubilee của Nữ hoàng Elizabeth II

Cả nước Anh đang tưng bừng các hoạt động chào mừng đại lễ Bạch Kim, kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị. Trong dịp này, rất nhiều thương hiệu lớn của nước Anh nói riêng và quốc tế nói chung cũng đồng loạt tổ chức các sự kiện trọng đại để gửi lời chúc mừng đến Nữ hoàng Anh.

Ngày 31/5 vừa qua, nhà Royal Salute đã mở tiệc tại toà tháp London nằm bên bờ sông Thames, một công trình biểu tượng cho lịch sử, văn hoá và du lịch của Anh quốc. Đây cũng chính là nơi bắn 62 phát đại pháo trong đại lễ Bạch Kim. Buổi tiệc giới hạn chỉ mời 150 vị khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong số dàn khách mời có sự góp mặt của giám đốc sáng tạo hình ảnh Thanh Trúc Trương, một trong hai đại diện hiếm hoi từ Việt Nam.

Thanh Trúc Trương cho biết, cô rất vinh dự khi góp mặt trong bữa tiệc phong cách hoàng gia vô cùng sang trọng ở một địa điểm trước đây cô chỉ mới được ngắm từ xa chứ chưa có cơ hội bước chân vào khám phá.

Trước khi bước căn phòng tiệc chính vào buổi tối 31/5, cô cùng nhiều vị khách được người cai quản toà tháp London chào đón và dẫn đi tham quan khuôn viên. Tại tòa tháp London có vườn hoa của nữ hoàng, và căn phòng cất giữ các bảo vật của hoàng gia Anh – trong số đó có vương miện Imperial State gắn 3.000 viên đá quý và viên kim cương lớn thứ 4 trên thế giới. Chiếc mũ miện này từng được người mẹ quá cố của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị đội trong thời điểm lên ngôi.

Trong bữa tiệc phong cách hoàng gia tại New Amouries, Thanh Trúc Trương lần đầu tiên được trải nghiệm dòng sản phẩm phiên bản giới hạn The Platinum Jubilee. Đây là dòng sản phẩm đặc biệt được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh, thể hiện di sản hoàng gia.

Theo bậc thầy pha chế Sandy Hyslop, tuyệt tác này chứa đựng các dòng rượu từ 32 năm tuổi, được ủ hơn 2 năm trong thùng Tawny Port – thùng ủ rượu vang dùng để phục vụ tiệc đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị năm 1953.

Bộ sưu tập phiên bản giới hạn The Platinum Jubilee được đặt trong vỏ chai được chế tác từ pha lê thổi thủ công của nhà Dartington. Trên vỏ chai pha lê được điêu khắc những hoa văn cải biên từ bộ sưu tập ghim cài áo yêu thích của Nữ hoàng Anh. Màu sắc hộp đựng sản phẩm là màu những trang phục yêu thích của Nữ hoàng. Có tổng cộng 7 phiên bản, tương ứng với 7 ghim cài áo và bộ cánh thời trang yêu thích của nữ hoàng.

Bên cạnh đó, nhà Royal Salute cũng hợp tác với Bentley & Skinner, công ty trang sức đá quý nổi tiếng tại London, để chế tác một chiếc ghim cài áo độc quyền đi kèm bộ sưu tập đặc biệt này.

Chiếc ghim cài áo độc nhất này được làm từ vàng 18ct, bạch kim và đính 70 viên kim cương tượng trưng cho 70 năm trị vì của nữ hoàng. Món trang sức này được bán đấu giá cùng với một sản phẩm của nhà Royal Salute tại sàn đấu giá Christie’s vào ngày 8/6. Lợi nhuận thu về sẽ được gửi đến quỹ từ thiện của Nữ hoàng, The Queen’s Commonwealth Trust, nơi cung cấp ngân sách đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai.

Ảnh: Royal Salute
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm