Thần Vệ Nữ tái hiện trong sưu tập Nascita di Venera của nhà thiết kế Đỗ Long

Giới thiệu bộ sưu tập Sự ra đời của thần Vệ Nữ tại Đêm hội chân dài 12 tại Singapore, nhà thiết kế Đỗ Long gửi gắm thông điệp về vẻ đẹp của phụ nữ đương đại

Previous Next

Ngọc Trinh và nhà thiết kế Đỗ Long. Ảnh Tony Dinh

Trong số khách mời tham dự Đêm hội chân dài thứ 12 tại Singapore, rất nhiều người xuất hiện trong trang phục của nhà thiết kế Đỗ Long. Trong số họ có cả diễn viên Ngọc Trinh và ca sĩ Lệ Quyên, những thần Vệ Nữ hiện đại. Không có gì khó hiểu khi nhiều người yêu thích trang phục của Đỗ Long. Nhà thiết kế xuất thân kỹ sư xây dựng vốn nổi tiếng từ lâu với phong cách thiết kế của mình. Trang phục của anh luôn mang cho người mặc vẻ gợi cảm và lãng mạn. Điều này đạt được nhờ những đường cắt xẻ táo bạo và các chi tiết đính kết thủ công.

Nhà thiết kế Đỗ Long 07

Diễn viên Ngọc Trinh trong trang phục Đỗ Long trao kỷ niệm chương cho hoa hậu Kỳ Duyên. Ảnh Tony Dinh

Nascita di Venere

Phong cách đó cũng là điểm nhấn cho bộ sưu tập mới có tên Nascita di Venera. Đó tên bức tranh nổi tiếng của danh hoạ Sandro Botticelli vẽ khoảng năm 1480. Bức tranh mô tả thần Vệ Nữ khoả thân vươn lên từ một vỏ sò. Dùng hình tượng thần Vệ Nữ, Đỗ Long mong muốn truyền tải đến công chúng thông đẹp về vẻ đẹp gợi cảm, tươi mới của người phụ nữ đương đại.

Đội ngũ nghệ nhân lành nghề cùng nhà thiết kế đã thực hiện bộ sưu tập trong hơn một tháng. Hầu hết các thiết kế được gắn kết đá pha lê theo họa tiết. Nền vải lưới xuyên thấu giúp người mặc khoe khéo nét đẹp hình thể.

Nhà thiết kế Đỗ Long chia sẻ: “Ai cũng sống một cuộc đời. Sẽ chẳng thể thiếu được tình yêu, sự rung động trước cái đẹp. Vậy nên hãy luôn kiếm tìm chân lý trong tình yêu.”

Bộ sưu tập Nascita di Venere tham gia khép lại hành trình 12 năm của Đêm hội chân dài. Như Vũ Khắc Tiệp đã nói, anh khép lại Đêm hội Chân dài để mở ra những chương mới trong hành trình của mình. Nhà thiết kế Đỗ Long cũng vậy. Anh vẫn tiếp tục hành trình tìm kiếm và tôn vinh dáng vẻ thanh xuân của phụ nữ – những Vệ Nữ của thời nay.

Nhà thiết kế Đỗ Long 02

Chiếc đuôi áo dài của Ngọc Trinh có thể gỡ ra. Ảnh Tony Dinh

Nhà thiết kế Đỗ Long 04

Ngọc Trinh cùng Vũ Khắc Tiệp. Ảnh Tony Dinh

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm