TẬP MỚI NHẤT PHIM “THẾ GIỚI HÔN NHÂN” BỊ CHỈ TRÍCH LÀ QUÁ BẠO LỰC

Tập 8 bộ phim Thế giới hôn nhân gây bão dư luận khi mô tả cảnh quay bạo lực dưới góc nhìn thủ phạm hành hung

Trong tập 8 vừa ra mắt, bộ phim truyền hình Hàn Quốc Thế giới hôn nhân (The World of The Married) diễn tả cảnh bác sỹ Ji Sun Woo (Kim Hee Ae thủ vai) bị đánh tại nhà riêng. Vì cảnh quay này, cư dân mạng đã chia ra hai phe phái. Một bên hứng thú với những diễn biến của phim. Bên còn lại thì lên án êkíp sản xuất quá nặng tay trong cách mô tả bạo lực.

Cảnh quay từ góc nhìn của thủ phạm

Trong phân đoạn này, thủ phạm đã lẻn vào nhà riêng của bác sỹ Ji Sun Woo. Sau đó tập kích, đuổi đánh và bóp cổ bà trong suốt 5 phút.

Để giấu mặt thủ phạm, cảnh quay đã được thực hiện dưới góc nhìn của thủ phạm. Người xem chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh bác sỹ Ji Sun Woo vật lộn với hắn ta.

Cuối tập phim, người xem phát hiện ra thủ phạm là bạn trai của bệnh nhân đang điều trị với bác sỹ Ji Sun Woo. Hắn được chồng cũ của bà trả tiền để đe dọa bác sỹ, buộc bà phải rời khỏi thành phố.

Chân thực hay quá kích thích?

Sau khi tập 8 phim Thế giới hôn nhân công chiếu, một số khán giả đã khen cảnh quay này là có tính đột phá.

“Góc quay hơi giống như đang chơi game hành động. Có tính thử nghiệm cao”, một khán giả nhận xét. Người khác lại cho góc quay này “cho phép tôi đồng cảm với nỗi sợ của bác sỹ Ji Sun Woo hơn”. Những ai thường xuyên xem phim tài liệu và hình sự thì cho rằng kiểu quay này khá bình thường.

Tuy nhiên, phần đông khán giả lại cho rằng nó quá mạnh bạo đối với một bộ phim tâm lý xã hội. Đặc biệt vì phim Thế giới hôn nhân vừa giảm cấp bậc phân loại, từ R (dành cho khán giả chững chạc) xuống PG-15 (dành cho khán giả từ 15 tuổi trở lên). Nhiều người đã bị bất ngờ, sợ hãi khi xem phân đoạn này. Họ cho rằng nhà sản xuất nên thêm một dòng cảnh báo ở đầu tập phim.

“Thử tưởng tượng xem, nếu bạn từng bị trộm vào nhà, hay bị cướp, hay đối mặt với những sự vụ tương tự, cảnh quay này sẽ rất ám ảnh!” Một người xem nhận xét. Người khác lại chia sẻ một kinh nghiệm cá nhân hơn, “Mẹ tôi từng là nạn nhân bạo hành gia đình. Sau khi thấy cảnh này, mẹ tôi sẽ không xem Thế giới hôn nhân nữa. Tôi không nghĩ phim truyền hình nên tung hê cho kiểu bạo lực này”.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tập phim này?

>>> Xem thêm: PHIM “THẾ GIỚI HÔN NHÂN” VỪA LÊN SÓNG ĐÃ GÂY BÃO CỘNG ĐỒNG MẠNG

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm