Tập 6 The New Mentor: Hương Giang gây nuối tiếc khi loại Ngọc Ánh

Chiến thắng tập 6 The New Mentor, Hương Giang đã loại Bảo Ngọc và Ngọc Ánh. Màn ra về của Ngọc Ánh khiến khán giả nuối tiếc

Trong tập 6 The New Mentor, các thí sinh tiếp tục được thử thách ở khả năng hướng dẫn và chỉ đạo. Ban tổ chức lại làm khó các thí sinh khi đưa ra những cú ngoặt bất ngờ trong luật chơi.

Thử thách loại trừ của phần này yêu cầu quay video clip cho một nhãn hàng thực phẩm. Nhãn hàng mong muốn có một video thời trang sang trọng để giúp định vị thương hiệu, thay vì TVC quảng cáo sản phẩm hay viral clip cho mạng xã hội. Do đó, set ghi hình được chuẩn bị vô cùng long lanh với hình ảnh hoa lá và backdrop màu pastel.

Các Super Mentor trên set quay đầy hoa. Ảnh: The New Mentor

Các New Mentor trong tập này sẽ không xuất hiện trong video clip, mà sẽ đứng bên ngoài chỉ đạo phụ trợ cùng Super Mentor.

Như vậy, team Thanh Hằng quay video clip 3 người với màn hỗ trợ từ New Mentor Tường Vân.

Team Hồ Ngọc Hà chỉ còn hai người. Vì vậy, Như Vân “solo” trên phim trường còn Lâm Châu hỗ trợ trong vai trò New Mentor.

Team Hương Giang, do vẫn bảo toàn đội hình đến nay, đã lấp đầy phim trường với 5 thành viên với Đỗ Hương Giang làm New Mentor.

Riêng Lan Khuê lại không đứng ra chỉ đạo mà giao toàn quyền quyết định cho New Mentor Pông Chuẩn. Lan Khuê cho biết mình muốn dành nhiều thời gian cọ xát cho các thành viên, để họ đạt được nhiều kinh nghiệm thực tiễn nhất có thể qua từng thử thách.

Ảnh: The New Mentor

Trong quá trình ghi hình, team Thanh Hằng được chỉ đạo mượt mà bởi vị Super Mentor có nhiều kinh nghiệm trong các dự án commercial. Trong số cả ba, Kim Phương ít kinh nghiệm quay TVC nhất nên vụng về trong lối diễn xuất. Tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của Thanh Hằng, nàng mẫu được đánh giá là đã mềm mại hơn và phá bỏ được một phần lớp vỏ high fashion lạnh lùng của mình.

Ảnh: The New Mentor

Team Hà Hồ thì đỡ cồng kềnh, khi chỉ có một mình Như Vân được chính Super Mentor chỉ đạo trên set quay. Tuy nhiên, Lâm Châu có vẻ muốn chứng tỏ bản thân quá đà trong vai trò một New Mentor nên đôi khi bộp chộp trên trường quay.

Ảnh: The New Mentor

Team của Hương Giang cầu kỳ nhất. Trong số tất cả các đội, Hương Giang là Super Mentor duy nhất yêu cầu đổi cách lighting trên trường quay, ghi lại một số cảnh ngược sáng với bóng dáng Khloé Phương Nguyễn trên nền backdrop. Điều này khiến các cảnh quay của team Hương Giang trở nên khác biệt nhất.

Ảnh: The New Mentor

Còn team Lan Khuê gặp khó khăn trong quá trình ghi hình khi thành viên Bảo Ngọc lúng túng. Trong những tập qua, Bảo Ngọc liên tiếp bị đánh giá là yếu nhất trong đội. Việc không thể giữ được phong độ đã làm ảnh hưởng đến tinh thần người mẫu trẻ, khiến cô trở nên bị ngập ngừng, sượng và đơ cứng.

Kết quả chung cuộc, team Hương Giang đã chiến thắng tập 6 The New Mentor khi thể hiện đúng nhất mong muốn của nhãn hàng. Với chiến thắng này, team Hương Giang thành công bảo toàn đội hình, không khỏi khiến các thành viên sung sướng và hạnh phúc.

Đại diện nhãn hàng chọn đội Hà Hồ an toàn vì vô cùng thích slogan cô thực hiện cho clip. Điều này đồng nghĩa với việc Team Lan Khuê và Thanh Hằng sẽ phải cùng nhau vào vòng loại, đối mặt với Super Mentor Hương Giang và Host Dược Sĩ Tiến.

Bảo Ngọc liên tiếp mắc lỗi trong những tập gần đây. Ảnh: The New Mentor

Lan Khuê chọn Bảo Ngọc vào phòng loại, vì nàng mẫu 21 tuổi này còn quá ít kinh nghiệm và khá yếu so với các thành viên khác. Đi cùng Bảo Ngọc là Kim Nhung, người chưa thực sự bùng nổ trong cuộc thi và hy vọng có thể dùng phòng loại như một cách chứng tỏ bản thân.

Trong khi đó, Thanh Hằng chọn Kim Phương và Ngọc Ánh. “Đôi lúc Kim Phương khiến chị rất bực mình”, Thanh Hằng nói về phong độ không ổn định của cô. Còn Ngọc Ánh lại một lần nữa bị vào phòng loại, khiến Hương Giang băn khoăn liệu “Chị Hằng có đang chơi chiêu hay không?”.

Từ trái sang: Kim Nhung, Bảo Ngọc, Ngọc Ánh và Kim Phương. Ảnh: The New Mentor

Host Dược Sĩ Tiến đã chọn cứu Kim Nhung từ đội Lan Khuê vì cho rằng cô vẫn còn cơ hội phát triển, nhưng chỉ duy nhất lần này thôi. Và nếu lần sau Kim Nhung vào phòng loại, Dược Sĩ Tiến cho biết sẽ không ngần ngại loại trừ cô.

Super Mentor Hương Giang, sau nhiều cân nhắc, đã loại Bảo Ngọc và Kim Nhung. Cô cho rằng Bảo Ngọc còn rất yếu so với mặt bằng chung các thí sinh khác. Về phần Ngọc Ánh, Hương Giang nói phũ phàng rằng có lẽ “nữ hoàng lookbook miền Bắc” không phải lựa chọn cho chung kết của Thanh Hằng, do đó cô không có lý do gì để giữ Ngọc Ánh lại.

Ngọc Ánh được gọi là “chiến thần Comprehensive Area” vì liên tiếp lọt top có ảnh chụp đẹp. Ảnh: The New Mentor

Lựa chọn của Thanh Hằng và Hương Giang khiến nhiều người tiếc nuối cho Ngọc Ánh. Cô gái này liên tiếp vào top chụp ảnh đẹp từ đầu chương trình đến nay. Trong tập 5 và 6 The New Mentor, ở phần thử thách cá nhân, Ngọc Ánh cũng được đánh giá là đĩnh đạc, có kỹ năng chỉ đạo tốt, làm chủ được không khí ở studio. Ngay lập tức, trong phần bình luận trên Facebook và YouTube đã nổi lên “cơn bão” kêu gọi bình chọn cho Ngọc Ánh để cô được quyền quay lại tham gia chung kết cuộc thi.

Ngược lại, một số người phân tích rằng lựa chọn của Thanh Hằng khá hợp lý. Ngọc Ánh tuy có gương mặt đẹp nhưng lại sở hữu chiều cao hạn chế và tỉ lệ cơ thể không cân đối, không phù hợp với sàn runway. Do đó, cô sẽ khó trở thành một người mẫu toàn năng – theo đúng chủ đích của chương trình – khi khó được book cho các sàn diễn lớn.

CÁC TẬP KHÁC CỦA THE NEW MENTOR:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm