Tập 4 The New Mentor: Hồ Ngọc Hà lại mất thêm 2 thành viên

Cách Hương Giang "chơi chiêu" trong tập 4 The New Mentor khiến Hồ Ngọc Hà phẫn nộ, nói rằng đây không phải cuộc chơi công tâm như đã hứa hẹn khi bắt đầu chương trình

Bài tập yoga quyết định New Mentor trong tập 4

Nếu ở các tập trước, mỗi Super Mentor sẽ lựa chọn một thí sinh trong đội của mình làm New Mentor cho màn thử thách nhóm, thì ở tập 4, vai trò này sẽ dành cho người chiến thắng thử thách chụp ảnh ở khu vực đào tạo toàn diện. Cú ngoặt này tạo nhiều khó khăn cho các Super Mentor, vì không phải người nào chiến thắng thử thách chụp ảnh cũng có khả năng trở thành một người giỏi việc điều phối êkíp.

Ở tập 4 The New Mentor, khu vực đào tạo toàn diện mang tới bài tập yoga luyện sự dẻo dai, bền bỉ cho các người mẫu. Sau màn thi chớp nhoáng, có đến 2 thành viên team Hồ Ngọc Hà lọt top 3 có ảnh đẹp nhất. Đó là người mẫu Như Vân và Hoàng Yến. Như Vân cũng do đó trở thành New Mentor của đội Hà Hồ ở tập 4.

Nguyễn Đình Như Vân team Hồ Ngọc Hà. Ảnh: The New Mentor

Phạm Thị Ngọc Ánh một lần nữa lọt top 3 có tấm ảnh đẹp, trở thành New Mentor ở tập này của đội Thanh Hằng.

Ngọc Ánh team Thanh Hằng đã liên tiếp lọt top 3 chụp ảnh đẹp. Ảnh: The New Mentor

Thí sinh đội Lan Khuê có số điểm cao nhất chính là người mẫu nhỏ tuổi Trần Bảo Ngọc, còn từ đội Hương Giang là Vũ Thúy Quỳnh.

Phạm Bảo Ngọc team Lan Khuê. Ảnh: The New Mentor

Vũ Thúy Quỳnh team Hương Giang. Ảnh: The New Mentor

Như vậy, Nguyễn Đình Như Vân một lần nữa trở thành New Mentor dẫn đội, lần này nhờ thực lực thay vì chỉ nhờ sự tin tưởng từ Super Mentor. Còn các người mẫu khác lần đầu tiên được giao vai trò này nên không khỏi khiến các Super Mentor lo lắng.

Lợi thế và bất lợi của số lượng thành viên bắt đầu được nhận thức rõ trong tập 4 The New Mentor

Thử thách ở tập này là chụp ảnh làm toát lên tinh thần của bộ môn pilates. Ảnh: The New Mentor

Thử thách loại trừ trong tập 4 là chụp bộ ảnh thời trang cùng Pilates, làm toát lên tinh thần trẻ khỏe, giàu năng lượng của bộ môn thể dục thể thao này.

Như thường lệ, số điểm của các đội sẽ được tính dựa trên ảnh cá nhân của từng thành viên, và ảnh chụp của nhóm. Cách tính điểm này mang lại cả thuận lợi lẫn bất lợi cho các đội.

Đội của Thanh Hằng và Hà Hồ chỉ còn bốn thành viên. Lợi thế cho hai Super Mentor là có thể dành nhiều thời gian hơn cho từng thí sinh trong phần luyện tập. Bất cập là số điểm cộng từ ảnh cá nhân cũng ít hơn so với các đội nhiều thành viên.

Đội của Hương Giang và Lan Khuê vẫn bảo toàn đội hình sáu thành viên. Bất lợi cho hai Super Mentor này là không có nhiều thời gian cho từng người trong quá trình chụp ảnh thử thách. Nhưng lợi thế là nếu các tấm ảnh của các thành viên nhận được sự tán đồng cao từ ban giám khảo thì họ dễ dàng vọt lên dẫn đầu bảng điểm.

Khloé Phương Nguyễn từ team Hương Giang được đánh giá có một trong những tấm ảnh đẹp nhất thử thách loại trừ của tập 4. Ảnh: The New Mentor

Hương Giang, nhận ra chi tiết trên, đã ưu tiên thực hiện ảnh riêng cho từng thành viên trước khi chụp ảnh nhóm, ngược lại với ba Super Mentor còn lại. Kết quả cho thấy, dù ảnh nhóm của đội Hương Giang không đạt yêu cầu nhưng nhờ tổng điểm cao của từng thành viên nên đội đã chiến thách thử thách loại trừ của tập 4 The New Mentor.

Ảnh nhóm của team Hương Giang không được đánh giá cao. Ảnh: The New Mentor

Đội của Hà Hồ đều tạo những tư thế đẹp trong phần thử thách, nhưng do nhiếp ảnh không bắt được góp máy đẹp nhất nên đã bị thấp điểm hơn đội của Hương Giang.

Trong khi đó, đội Thanh Hằng và Lan Khuê dù có ảnh nhóm đẹp nhưng lại thua ở phần ảnh của các thành viên cá nhân, khi các người mẫu đã thấm mệt sau phần chụp ảnh nhóm.

Trong khi đó ảnh nhóm của team Lan Khuê được khen xuất sắc vì thể hiện tinh thần đoàn đội. Ảnh: The New Mentor

Hương Giang chơi chiêu để đảm bảo an toàn cho đội, Hồ Ngọc Hà tức giận

Trở thành đội chiến thắng thử thách loại trừ trong tập 4 The New Mentor, Hương Giang có quyền chọn lựa một đội an toàn không phải vào vòng loại. Vị Super Mentor này đã chọn team Lan Khuê để tạo sự an toàn cho đội của bản thân trong các tập tương lai.

Lý giải nguyên do, Hương Giang cho biết: “Đội Hương Giang còn tới sáu thí sinh, và với sáu thí sinh thì rất vất vả. Ở tập sau, việc còn sáu thí sinh sẽ là trở ngại rất lớn đối với Hương Giang. Chính vì thế, Hương Giang muốn có một team có trở ngại tương tự giống mình”. Cô nói thêm với các thí sinh của mình rằng việc chọn đội Lan Khuê vào phòng loại chẳng khác nào giúp Lan Khuê lọc bớt các thí sinh yếu, gây trở ngại cho đội mình trong tương lai.

Các thí sinh từ team Hà Hồ buồn vì tiếp tục phải vào phòng loại. Ảnh: The New Mentor

Điều này đồng nghĩa với việc hai team bốn người của Thanh Hằng và Hồ Ngọc Hà tiếp tục phải cử thí sinh vào phòng loại. Từ team Thanh Hằng là Tường Vân và Ngọc Ánh, từ team Hà Hồ là Hoàng Yến và Thanh Tuyền. Điều đáng nói là cả Ngọc Ánh và Hoàng Yến đều lọt top 3 có điểm cao trong mục chụp ảnh ở khu vực đào tạo toàn diện.

Kết quả chung cuộc, cả hai thí sinh của Hồ Ngọc Hà tiếp tục bị loại không khác gì tập 3. Điều này khiến nữ ca sỹ – doanh nhân vô cùng phẫn nộ và chất vấn Hương Giang ngay trước mặt các thí sinh khác. “Hương Giang có quá nhiều mâu thuẫn từ tập 1 đến bây giờ, khi thì thế này, khi thì thế khác”, Hồ Ngọc Hà nói. Cô cho rằng Hương Giang thiếu sự công tâm trong hành trình đi tìm một người mẫu toàn năng.

Hồ Ngọc Hà không ngại to tiếng, chất vấn Hương Giang. Ảnh: The New Mentor

Drama bây giờ mới bắt đầu! Hành động của Hương Giang trong tập 4 The New Mentor đã chia rẽ ý kiến của khán giả xem đài. Một bên đồng tình với Hồ Ngọc Hà rằng Hương Giang thiếu sự công bằng, nhưng do “chị bỏ tiền ra làm show thì chị đá ai chẳng được”. Một bên cho rằng chơi là phải chiến thắng nên chiến thuật của Hương Giang không có gì sai. Cá nhân fan của Lan Khuê phấn khích rằng thần tượng của mình vẫn bảo toàn thực lực từ đầu chương trình đến nay, “mình học chị Khuê ngồi cười thôi hen”.

XEM THÊM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm