Tập 2 truyền hình thực tế Miss Earth: Chuyện gì khiến giám khảo đau đầu, nổi giận?

Tập 2 của Series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh sẽ lên sóng vào tối nay vào lúc 20h 

Sau tập đầu tiên của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh lên sóng vào ngày 12/9/2023 vừa qua, 46 gương mặt xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện. Rất nhiều những lời khen của BGK dành cho các thí sinh tiềm năng trong phần thi Bikini khi thể hiện được vẻ đẹp hình thể, sự tự tin cũng như truyền đi năng lượng tích cực thông qua thần thái của từng bước catwalk.

Với tập 2 có tên gọi Đánh thức mầm xanh của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh, lên sóng vào lúc 20h ngày thứ Bảy (16/9/2023) tuần này, thì thử thách Gen Z với tình yêu thiên nhiên và môi trường sẽ là tâm điểm, để BGK quyết định chọn ra 36 thí sinh bước vào Vòng bán kết của cuộc thi.

Sau thử thách catwalk, thí sinh bước vào vòng thi thuyết trình

Ở tập 2: Đánh thức mầm xanh, khán giả sẽ chứng kiến những bộ trang phục rất độc đáo và thú vị của các thí sinh được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế như bao nilon, túi xốp, hạt nhựa, giấy chống cháy, vải vụn… Đây có thể xem là một Bộ sưu tập đầy sắc màu gắn với thông điệp bảo vệ môi trường mà các thí sinh Gen Z muốn lan tỏa đến khán giả.

Chỉ có 2 phút thuyết trình về tình yêu dành cho thiên nhiên, các thí sinh đã cùng với các thành viên BGK tạo ra những màn đối đáp có lúc tinh tế, sâu sắc nhưng cũng có khi rất căng thẳng, thậm chí mâu thuẫn trong nhân xét từ chính các thành viên BGK…

“Đúng chủ đề. Mạch lạc và rõ ràng. Kỹ năng nói cuốn hút. Ngôn ngữ hình thể phù hợp và sử dụng đúng thời gian cho phép”- là những tiêu chí mà BGK đưa ra cho các thí sinh trong thử thách của tập 2.

Những thí sinh ấn tượng trong tập 2

Với thí sinh Lê Thị Kim Hậu (SBD: 059) tình yêu dành cho môi trường đôi chỉ cần thể hiện bởi những hành động nhỏ nhặt: “Cùng tham gia các đội thiện nguyện đi nhặt rác cuối tuần ở các cung đường trong thành phố. Trồng nhiều cây xanh ở trước nhà…”, nhưng từ đó mỗi cá nhân sẽ góp phần vào những thay đổi lớn lao cho môi trường.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD: 030) chia sẻ về dự án Vải vụn do các bạn gen Z đang làm: “Các bạn tạo ra những sản phẩm hoàn toàn từ vải vụn sau đó mang đi bán hoặc đấu giá. Số tiền thu được dùng để giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tuyên truyền giáo dục giới tính cho trẻ vùng xa…”. Một bài thuyết trình đầy cảm hứng nói lên sự quan tâm về môi trường và chung tay với cộng đồng của những người trẻ.

Thí sinh Cao Thị Ngọc Bích (SBD: 080) nói về lý do mình ăn chay trong suốt 4 năm qua, là bắt nguồn từ việc muốn hạn chế những tác động xấu với môi trường thông qua nguồn thực phẩm. Và Ngọc Bích tiết lộ một thông tin gấy sốc với rất nhiều thành viên BGK: “Cứ mỗi phút trái đất mất đi hơn 8.000 hecta rừng nhiệt đới mà khả năng để phục hồi lại là rất khó khăn và lâu dài”.

Bên cạnh đó, một số vấn đề về cháy rừng ở Hawaii, về thời trang bền vững và môi trường sống của các san hô rạn san hô…cũng được các thí sinh quan tâm và đề cập đến trong phần truyết trình của mình.

Ban giám khảo  tranh cãi về những bài thuyết trình của các thí sinh

Tập 2 của series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh cũng chứng kiến rất nhiều phát ngôn khá sốc của một số thí sinh, không ít thí sinh trình bày rối rắm, khó hiểu, lòng vòng… đến mức giám khảo – nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương phải thốt lên: “Tôi đau đầu quá!”, còn giám khảo – Doanh nhân Lê Linh thì: “Tôi hoàn toàn không hiểu vấn đề em đang chuyển tải là cái gì!”…

Giám khảo Thiên Hương – Chủ biên tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam

Ở phần thuyết trình của thí sinh Thanh Thảo (SBD: 100), cô mang đến câu chuyện về việc sử dụng máy lạnh tác động đến biến đổi khí hậu, cách con người đang làm nguồn nước bị ô nhiễm ảnh hưởng đến trẻ em… Tuy nhiên, đây cũng là một phần thuyết trình khiến một số thành viên BGK xung đột về quan điểm.

Thí sinh Thanh Thảo (SBD: 100)

Giám khảo – Đạo diễn catwalk Nguyễn Hưng Phúc thẳng thắn. “Tôi không cảm được bài trình bày của bạn. Đừng làm trò khi đến đây”. Ngược lại, giám khảo – đạo diễn Long Kan lại bảo vệ thí sinh: “Tôi không đồng ý với anh Hưng Phúc. Vì anh Hưng Phúc từng nói thí sinh nên dùng những thế mạnh của mình trong kỹ năng để tạo ra bài thuyết trình ấn tượng với khán giả. Và Thanh Thảo đang làm tốt điều đó”.

Đến cuối tập 2 của chương trình, khán giả sẽ biết được 36 gương mặt xuất sắc nhất, chính thức bước vào Vòng bán kết của cuộc thi. Phần thưởng lọt vào Vòng bán kết là một chậu cây nhỏ xinh – một mầm xanh mà Miss Earth Việt Nam 2023 gửi đến các thí sinh, như một cách để các bạn gìn giữ và bày tỏ tình yêu thương của mình với thiên nhiên.

THÔNG TIN THÊM

Series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh dài 10 tập, do TNA Entertainment giữ bản quyền tổ chức, bắt đầu lên sóng vào lúc 20h ngày thứ Ba, 12/9/2023. Chương trình được phát sóng định kỳ vào mỗi thứ Ba và thứ Bảy hàng tuần độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và Kênh Youtute chính thức của cuộc thi: missearthvietnamofficial

Đêm Chung kết Miss Earth Việt Nam 2023, dự kiến diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh và được phát sóng trực tiếp vào ngày 14/10/2023.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm