Taeyeon khẳng định vị thế soloist với concert tại KSPO Dome

Taeyeon là nữ ca sĩ solo thứ năm biểu diễn tại KSPO Dome (Seoul) với sức chứa lên đến 15.000 người

Poster Taeyeon Concert – The ODD Of LOVE. Ảnh: SM Entertainment

Theo thông báo mới nhất của công ty quản lý SM Entertainment, Taeyeon sẽ tổ chức buổi concert solo tiếp theo trong sự nghiệp mang tên Taeyeon Concert – The ODD Of LOVE vào tháng 6/2023. Sự kiện sẽ diễn ra tại Sân vận động Thể dục dụng cụ KSPO Dome nằm tại Olympic Park, Seoul trong hai ngày là 3 và 4 tháng 6 năm 2023.

Đặc biệt, buổi biểu diễn lần này là concert solo đầu tiên của Taeyeon sau khoảng ba năm kể từ Taeyeon Concert – The Unseen hồi tháng 1/2020. Đây là concert solo thứ năm của cô cho đến nay, không bao gồm sân khấu encore.

Trước đó, Taeyeon thường tổ chức các buổi concert hàng năm kể từ khi phát hành mini album solo đầu tay I vào ngày 7 tháng 10 năm 2015. Lần trở lại lần này đánh dấu màn tái ngộ của thủ lĩnh SNSD sau 3 năm bị gián đoạn do hậu quả của đại dịch Covid-19.

Taeyeon (SNSD) trở thành nghệ sĩ solo thứ 5 biểu diễn tại Dome

Taeyeon tại concert ‘S…với sức chứa 10.000 chỗ ngồi. Ảnh: @309KTYSS

Sân vận động KSPO Dome là nơi có sức chứa hơn 15.000 khán giả. Chỉ có những ca sỹ hay nhóm nhạc có lượng fan đông đúc nhất mới có dám đến đây biểu diễn nếu không tự tin có khả năng lấp đầy sân khấu.

Cho đến nay, số lượng các ca sỹ tổ chức concert solo ở KSPO có thể đếm trên đầu ngón tay: Vỏn vẹn bốn người, lần lượt là Patti Kim, BMK, Insooni và IU. Bây giờ, người thứ năm là Taeyeon. Qua lần concert này, nữ ca sĩ một lần nữa tái khẳng định sức hút mạnh mẽ của mình khi chọn KSPO Dome làm nơi biểu diễn.

Ảnh: @309KTYSS

Trong SNSD, Taeyeon là thành viên có sự nghiệp âm nhạc cá nhân thành công nhất, và cũng là một trong những giọng ca solo Kpop được giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá cao. Sau khi bắt đầu hoạt động với tư cách nghệ sĩ solo, nữ ca sĩ đã tạo nên nhiều bản hit như I, Fine, Why, Rain, 11:11, …và chiến thắng nhiều giải thưởng âm nhạc tại các lễ trao giải như Mnet Asian Music Awards, Seoul Music Awards, Golden Disk Awards…

Ảnh: @309KTYSS

Qua nhiều năm, các concert của Taeyeon càng thể hiện sự thành công và lớn mạnh qua những concert chất lượng đi kèm với quy mô hoành tráng của địa điểm tổ chức. Taeyeon lần đầu tổ chức concert PERSONA vào năm 2017 tại Olympic Hall với sức chứa 9.000 chỗ ngồi. Năm 2018, nữ ca sĩ tiếp tục ‘S…Taeyeon concert tại Jamsil Arena với 10.000 chỗ ngồi. Gần đây nhất, năm 2020, concert The Unseen diễn ra tại Olympic Handball Gymnasium lên đến 15.000 chỗ ngồi.  

Hiện tại, Taeyeon đang hoạt động tích cực trên nhiều lĩnh vực như tham gia các show giải trí, quảng cáo, chụp ảnh họa báo bên cạnh các hoạt động ca hát. Sắp tới, cô sẽ trở thành Host cho show Queendom Puzzle của Mnet, dự kiến lên sóng tập đầu tiên vào tháng 6.

CÁC LIVE CONCERT KPOP MÙA HÈ 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm