Sinh viên thời trang Đại học Hutech gây bất ngờ với show diễn đồ án dạ hội đầy ấn tượng

Dưới sự dẫn dắt của NTK Hoàng Minh Hà, sinh viên khoa thời trang đại học Hutech đã có một buổi trình diễn đầy ấn tượng.

Đại học Hutech

18DTTA1 SHOW EVENING GOWN & FESTIVAL PROJECT là một show diễn nằm trong khuôn khổ đồ án dạ hội – lễ hội của sinh viên lớp 18DTTA1 Đại học Hutech. Đồ án được hướng dẫn bởi ThS. Phạm Thị Hồng Liên và NTK Hoàng Minh Hà.

Phong cách và kĩ thuật đa dạng

Dưới sự dẫn dắt của thạc sĩ Phạm Hồng Liên; nhà thiết kế Hoàng Minh Hà các bạn sinh viên trẻ Đại học Hutech đã có những màn trình diễn ấn tượng. Với chủ đề trang phục dạ hội các sinh viên đã có nhiều sáng tạo đa dạng; thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau. Có những thiết kế thuộc trường phái lãng mạn khá quen thuộc.

Đại học Hutech

Một thiết kế lấy cảm hứng lãng mạn từ loài hoa Rum xinh đẹp. Thiết kế mang màu trắng tinh khôi và thuần khiết. Sản phẩm của sinh viên Nguyễn Khánh Vy.

Nhưng cũng có nhiều thiết kế thuộc phong cách vị lại (futuristic); phong cách Gothic hoặc avant-garde đầy ấn tượng.

Đại học Hutech

Một thiết kế lấy cảm hứng từ loài cá beta (bẩy màu). Có thể thấy, sinh viên Nguyễn Minh Ngân đã sử dụng rất khéo léo kĩ thuật nhuộm màu để tạo ra những dải chuyển màu tinh tế.

Nhiều thiết kế chú trọng vào việc dựng form 3D độc đáo. Song song đó nhiều bạn thể hiện được kỹ thuật xử lý chất liệu với những đường thêu, đính cầu kỳ, tinh xảo. Đây đều là những kỹ thuật cao cấp để tạo ra được những thiết kế dạ hội ấn tượng.

Thiết kế với kỹ thuật xử lý chất liệu nhuần nhuyễn

Một thiết kế phong cách Gothic ấn tượng với kỹ thuật dựng form tinh tế.

Lấy cảm hứng từ nghệ thuật hàn gắn gốm vỡ của người Nhật (kintsugi), bài thi hướng đến vẻ đẹp thiếu hoàn hảo từ sinh viên Lê Thị Hoài.

Rất nhiều thiết kế đa dạng, đem lại những cảm xúc và những câu chuyện thú vị. Cảm hứng trải dài từ đông sang tây, cho thấy tư duy trẻ vô cùng năng động của các bạn sinh viên.

Hội đồng chấm thi uy tín

Mục đích của show diễn này không hẳn là nằm ở sản phẩm của các bạn sinh viên. Mà đây là cơ hội cho các bạn trải nghiệm quy trình từ sản xuất đến trình diễn trang phục. Những trải nghiệm này là hành trang quý báu giúp các sinh viên thời trang trở thành những nhà thiết kế thực thụ.

Từ trái qua, thạc sĩ Phạm Thị Hồng Liên; NTK – giảng viên Midu; nhà báo Thuỳ Dung – tạp chí Thời trang trẻ, báo Thanh niên; NTK – giảng viên Hoàng Minh Hà; Stylist Trần Đạt và đại diện tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam.

Chính vì mục đích đó nên thành viên hội đồng giám khảo cũng là những người có chuyên môn trong lĩnh vực thời trang. Không chỉ có ý kiến chuyên ngành từ thạc sĩ Phạm Hồng Liên và nhà thiết kế Hoàng Minh Hà; thành viên Hiệp hội Thời trang cao cấp Châu Á. Mà còn có sự đánh giá chia sẻ từ nhiều chuyên gia thời trang ở các góc độ khác nhau: như Stylist Trần Đạt; nhà báo Thùy Dung Phạm từ tạp chí Thời trang trẻ, báo Thanh niên; nhà thiết kế và giảng viên thời trang Midu; đại diện tạp chí thời trang Harper’s Bazaar.

Một tác phẩm ấn tượng với phong cách gothic

Có thể thấy, tuy chỉ là quy mô trình diễn đồ án nhưng nhà trường lẫn các em sinh viên Đại học Hutech đã có những đầu tư không nhỏ. Đây là những dấu hiệu đáng mừng cho nền thời trang Việt. Khi các tài năng trẻ ngày càng được thụ hưởng những quy trình giáo dục bài bản và chuyên nghiệp hơn.

>> Xem thêm: TOP 6 LỚP TỐT NGHIỆP KHÓA THỜI TRANG ĐẠI HỌC HOA SEN 2020

Ảnh: Huỳnh Ánh

Tạp  chí thời trang Harper’s  Bazaar Việt Nam

Xem thêm