Shawn Mendes: Tommy Hilfiger giúp tôi tìm lại cảm hứng sáng tạo

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Shawn Mendes bắt tay với Tommy Hilfiger để thiết kế bộ sưu tập thời trang mang tinh thần preppy phóng khoáng yêu thích

Tommy Hilfiger từng hợp tác với Shawn Mendes trong tour lưu diễn toàn cầu năm 2022. Năm nay, Shawn đang tạm nghỉ xả hơi, nhưng dù không lưu diễn, nam nghệ sỹ vẫn duy trì được cảm hứng sáng tạo khi bắt tay với Tommy Hilfiger trong dự án thời trang mới.

Cả hai vừa kéo dài màn hợp tác bằng bộ sưu tập Tommy x Shawn Classics Reborn, với 28 mẫu thiết kế mang đến phong cách preppy của thập niên 1990. Các thiết kế sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường. Và Shawn Mendes tất nhiên là gương mặt đại diện chính. Anh xuất hiện như một chàng trai “boy next door” phong trần của thập niên xưa, khỏe khoắn, bình dị.

Shawn Mendes tham gia vào quá trình lên ý tưởng cho BST Tommy x Shawn Classics Reborn

Shawn Mendes vô cùng quyến rũ trong chiến dịch mới của Tommy Hilfiger, trong các thiết kế anh tham gia lên ý tưởng. Ảnh: Cass Bird for Tommy Hilfiger

Shawn Mendes không chỉ là gương mặt đại diện trong chiến dịch lần này. Nam ca sỹ còn tham gia vào quy trình lên ý tưởng để thực hiện BST mới nhất. Do đó, các thiết kế phản ánh phong cách thời trang yêu thích của chàng trai trẻ: Mang tinh thần preppy của thập niên xưa và sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường.

“Có một giai đoạn tôi rất thích đi tìm ảnh cũ của các nghệ sỹ trong thập niên 1990. Lúc đó tôi phát hiện rằng rất nhiều người trong số họ mặc nguyên cây Tommy từ đầu xuống chân”, anh kể lại. Theo anh, họ trông vô cùng thoải mái, phóng khoáng.

Ảnh: Cass Bird for Tommy Hilfiger

Nam ca sỹ sinh năm 1998 còn cảm nhận được nguồn năng lượng này trong những tấm ảnh của bố mẹ. “Nếu bạn xem ảnh của bố mẹ tôi từ năm 1998 đến năm 2005, họ mặc toàn Tommy. Dám cá khi sinh ra, trang phục đầu tiên tôi nhìn thấy chính là thiết kế của Tommy”. Anh đùa, dường như có định mệnh giữa mình và thương hiệu.

Do đó, Shawn Mendes đã tích cực tham gia quá trình thiết kế bộ sưu tập. Anh tham khảo kho lưu trữ của nhà mốt để tìm ý tưởng. Việc ngừng sáng tác âm nhạc và chuyển hướng sang thời trang cũng là một quá trình giải phóng cho nam ca sỹ. “Tôi đối mặt với việc phải liên tục ra mắt sản phẩm mới, ghi âm và tung ra trong chỉ vài tháng ngắn ngủi”, anh nói về những áp lực trong suốt hai năm qua.

>>> XEM THÊM: PREPPY: PHONG CÁCH THỜI TRANG HỌC ĐƯỜNG

Bộ sưu tập mang đến những chất liệu thân thiện với môi trường

Ảnh: Cass Bird for Tommy Hilfiger

Nam ca sỹ cũng thích cách Tommy Hilfiger hướng đến môi trường. “Tôi cho rằng nếu bản thân muốn làm điều gì đó để thay đổi thế giới này, nếu tôi hợp tác với ai thì đối phương phải là người coi trọng tương lai [của trái đất này]”.

Tommy Hilfiger tin rằng bền vững chính là cốt lõi của thương hiệu. “Bộ sưu tập Tommy x Shawn Classics Reborn đánh dấu một bước tiến tới viễn tưởng của chúng tôi, khi chúng tôi mong muốn sẽ tạo ra thời trang không rác thải phí phạm và đón nhận tất cả”, nhà thiết kế Tommy Hilfiger nói.

Ảnh: Cass Bird for Tommy Hilfiger

Bộ sưu tập sử dụng những chất liệu như cotton tái chế giúp giảm tải nhu cầu sử dụng nước trong canh tác cây trồng; cotton hữu cơ không dùng chất diệt cỏ hay thuốc trừ sâu gây ô nhiễm nguồn nước; len tái chế giảm thiểu gánh nặng tài nguyên môi trường trong khâu chăn nuôi cừu; và chất liệu econyl là nylon dùng chai nhựa tái chế.

Nam ca sĩ đã có khoảng thời gian làm việc vui vẻ với team của Tommy Hilfiger. Ảnh: Tommy Hilfiger

Shawn Mendes khuấy động đường phố London

Chiến dịch TommyXShawn đã chính thức khởi động tại London vào ngày 21/03. Xuất hiện trước cửa hàng cùng Thomas Hilfiger, cha đẻ của thương hiệu, Shawn Mendes được vây kín trong vòng tay của người hâm mộ. Anh vui vẻ chụp ảnh cùng người hâm mộ trong thiết kế chủ đạo của BST lần này, TOMMY HILFIGERXSHAWN MENDES FLAG RUGBY POLO. Đây là chiếc áo polo bóng bầu dục Mỹ in lá cờ của xứ cờ hoa – điểm nhấn tất nhiên nằm ở những đường kẻ sọc và ngôi sao.

Shawn Mendes và nhà thiết kế Thomas Hilfiger được chào đón tại London. Ảnh: Tommy Hilfiger

Shawn Mendes bỗng chốc hoá thành quý ông quyến rũ trong chiếc áo polo Tommy Hilfiger. Ảnh: Cass Bird for Tommy Hilfiger

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm