Hậu Thiên thần hộ mệnh, Samuel An tiếp tục gây ấn tượng trong Em và Trịnh

Giữ vai Ngô Kha - người có tầm ảnh hưởng lớn đến cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Samuel An chia sẻ đây là vai diễn được đạo diễn dành riêng cho mình

Harper's Bazaar_Samuel An vai Ngô Kha trong Trịnh Công Sơn_03

Samuel An vai thầy giáo Ngô Kha

Em Và Trịnh là bộ phim tiểu sử được lấy cảm hứng từ hành trình tuổi trẻ sôi động, hết mình và đầy lãng mạn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn do Phan Gia Nhật Linh làm đạo diễn. Đây là một bộ phim đang gây sốt trong cộng đồng yêu phim nói chung và cả những người đam mê âm nhạc của cố nghệ sĩ nói riêng.

Trong số dàn diễn viên trẻ tham gia dự án phim, Samuel An – nam diễn viên thủ vai Ngô Kha thu hút sự chú ý của khán giả khi lần thứ hai trở lại màn ảnh rộng. Trước đó, dù lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh với Thiên thần hộ mệnh, anh đã được đạo diễn Victor Vũ tin tưởng giao phó vai nam chính.

Vai Ngô Kha của Samuel An được đánh giá cao trong phim điện ảnh Trịnh Công Sơn cùng Em và Trịnh

Harper's Bazaar_Samuel An vai Ngô Kha trong Trịnh Công Sơn_01

Samuel An được đánh giá cao với vẻ điển trai cũng như diễn xuất chuyên nghiệp

Vai diễn Ngô Kha được đánh giá là nhân vật nổi bật trong Em và Trịnh. Ngô Kha là một thầy giáo, nhà thơ gốc Huế. Ông là một người tài giỏi và là một nghệ sĩ với tâm hồn đẹp, lãng mạn và tình cảm. Vào đầu thập niên 1970, Ngô Kha là người bạn thân thiết và người có sức ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Trịnh Công Sơn.

Hai lần đóng phim điện ảnh đều là những dự án điện ảnh lớn, Samuel An cho hay mình cực kỳ biết ơn, cảm thấy may mắn và hạnh phúc:

“Biết mình có cơ hội được hóa thân vào một hình tượng nhân vật mới, đồng thời khi nhìn lại cả 2 phim đều là những dự án lớn An cực kỳ biết ơn, cảm thấy may mắn và hạnh phúc. Hai nhân vật ở hai dự án phim đều có màu sắc hoàn toàn riêng biệt, đối lập. Một bên là vai chính diện – người còn lại thuộc phe phản diện. Cả hai cũng khác về thời điểm sống và hoàn cảnh sống. 

Đặc biệt nhất là vai diễn Ngô Kha không phải là vai diễn hư cấu, được tái hiện một nhân vật có thật trong quá khứ khiến cho An có cảm xúc hoàn toàn khác khi tiếp cận một vai diễn như vậy. An cũng rất vui khi hai nhân vật trong 2 phim điện ảnh đầu tiên mình tham gia đều có sức nặng, có câu chuyện và có số phận trong phim”.

Harper's Bazaar_Samuel An vai Ngô Kha trong Trịnh Công Sơn_02

Hội bạn thân của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn trên phim

Chia sẻ về động lực lớn nhất tham gia casting Em và Trịnh, nam diễn viên cho hay:

“Chính cái tên của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và gia tài âm nhạc đồ sộ mà bác để lại cho thế hệ sau là quá đủ để An mong muốn tham gia dự án phim này. An luôn luôn chọn lọc các dự án phim mà mình tham gia nhưng rõ ràng dự án phim về cuộc đời bác Trịnh đã đủ thuyết phục An ngay từ giây phút đầu tiên”.

Thật ra ban đầu Samuel An đi cast vai Trịnh Công Sơn nhưng bị… đánh trượt!

Samuel An cho cũng thú thật rằng thời gian đi casting Em và Trịnh cũng là lúc đang chuẩn bị cho dự án Thiên thần hộ mệnh. Khi tham gia casting vai Trịnh, cầm cây đàn guitar và hát, anh bị đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói đùa rằng không thấy giống bác Trịnh tại vì… đô quá (Samuel An cười).

Thế nhưng, sự đánh trượt này chính lại là cơ hội để Samuel An vào vai Ngô Kha vốn được đạo diễn dành riêng cho mình. Nam diễn viên cũng trải lòng:

“Đi kèm với đó là những áp lực đè nặng bởi vai diễn Ngô Kha không được thông báo casting, mình cũng không thể hình dung nhân vật đó là người như thế nào. Khi biết nhân vật này có mối quan hệ khăng khít và ảnh hưởng lớn đến cuộc đời bác Trịnh thì thật sự áp lực. May mắn trong quá trình tìm hiểu và chuẩn bị cho vai diễn Ngô Kha, An có cơ hội biết được bác là một người gần như hoàn hảo. Thật sự đây là một nhân vật An rất tâm đắc, có thể nói là để đời với bản thân An”.

Harper's Bazaar_Samuel An vai Ngô Kha trong Trịnh Công Sơn_04

Samuel An và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh tại buổi công chiếu

Khi được hỏi về tiêu chí tham gia các dự án phim, Samuel chia sẻ mình có quan điểm riêng khi tham gia bất kỳ dự án nào: “Từ những ngày đầu chập chững bước vào nghề, tiêu chí lựa chọn các kịch bản phim của An vẫn không thay đổi. Yếu tố nội tâm nhân vật và sự cuốn hút được đặt lên hàng đầu, sau đó đến lượt xem xét xem đạo diễn phim – nhà sản xuất – ekip là ai, đặt ra câu hỏi liệu bộ phim có thể hoàn thiện một cách tốt nhất hay không… mới nhận lời. Bản thân An luôn mong muốn thử thách mình trong những vai diễn khó, đa dạng từ tính cách, ngoại hình lẫn giọng nói”.

Chia sẻ về những kế hoạch trong thời gian tới, Samuel An cho hay mình sẽ xuất hiện trên một bộ phim truyền hình mà anh đã dành hơn 5 tháng ra Hà Nội để ghi hình. Đặc biệt, Samuel An cũng sẽ trở lại với các dự án âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng.

Harper's Bazaar_Samuel An vai Ngô Kha trong Trịnh Công Sơn_05

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm