Saint Laurent trình diễn bộ sưu tập Hè 2021 trên đồi cát sa mạc

Dù là show diễn trực tuyến nhưng nhà mốt Saint Laurent vẫn "chơi lớn" với màn trình diễn vô cùng ấn tượng trên những đồi cát trắng sa mạc trải dài mênh mông

Previous Next

Không còn những sàn diễn đầy hào nhoáng tại các trung tâm thành phố lớn, show diễn Hè 2021 của Saint Laurent mở ra giữa sa mạc đầy nắng và gió. Trên những đồi cát trắng mênh mông, những cô gái của Saint Laurent sải bưới đầy mê hoặc.

Tại sao lại là sa mạc mà không phải một nơi khác?

Giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello phát biểu về bộ sưu tập Saint Laurent Hè 2021 như sau: “Tôi muốn tập trung vào bản chất của mọi thứ. Tôi nghĩ dịch bệnh như là dấu hiệu của thời đại. Nhưng tôi không muốn thể hiện sự ảm đạm hoặc nặng nề”. Và vì thế bộ sưu tập mới của Anthony Vaccarello phần lớn đều mang đến cảm giác nhẹ nhàng, tựa như mây.

Với bộ sưu tập bay bổng này, những đồi cát trên sa mạc là lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Nhưng không chỉ có vậy. Thực tế, Saint Laurent sinh ra ở Algeria. Nên việc thương hiệu này quay lại nguồn cội mang lại nhiều ý nghĩa. Vaccarello nói: “Sa mạc, với tôi, tượng trưng cho sự thanh bình, không gian rộng mở, nhịp sống chậm.”

Bộ sưu tập tôn vinh sự thoải mái

Bộ sưu tập Saint Laurent Hè 2021 tập hợp những trang phục sang trọng nhưng tôn vinh sự thoải mái và mềm mại. Không khí ngột ngạt của những ngày dài cách ly ảnh hưởng ít nhiều đến Vaccarello. Anh chia sẻ: “Với tất cả những gì đang diễn ra trên thế giới, tôi muốn tạo ra một điều gì đó nhẹ nhàng và ấm áp hơn.”

Để bắt tay vào thiết kế bộ sưu tập mới này, Vaccarello nghiên cứu kho lưu trữ thời trang của nhà mốt. Ông bắt gặp di sản mà Saint Laurent để lại từ năm 1968. Đó là hàng loạt thiết kế đánh bay tất cả những khắt khe từng có của thời trang. Đó cũng là điều chúng ta cần lúc này – một thứ gì đó có thể xóa nhoà sự tù túng cũ kỹ, mở đường cho sự tự do cùng một tương lai xán lạn.

Saint Laurent hè 2021

>>Xem thêm: ROSÉ BLACKPINK KHIẾN LIVESTREAM SAINT LAURENT XUÂN HÈ 2021 TÊ LIỆT

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm