Sách hay: Dior by Avedon – Dior qua ống kính của nhiếp ảnh gia Richard Avedon

Quyển sách ảnh vừa xuất bản Dior by Avedon đưa bạn khám phá những di sản của Christian Dior từ những năm đầu tiên, bắt đầu từ 1947 và kéo dài suốt 30 năm sau đó, qua ống kính của nhiếp ảnh gia quá cố Richard Avedon

Qua quyển sách này, nhà mốt Dior muốn mang đến cho những người yêu thương hiệu một cách nhìn khác về những di sản thiết kế của nhà sáng lập Christian Dior.

Richard Avedon là nhiếp ảnh gia danh tiếng người Mỹ, người gắn bó với nhà Dior từ những ngày đầu tiên. Những tác phẩm của ông không chỉ thay đổi ngành nhiếp ảnh thời trang mà còn thay đổi cả cách thế giới nhìn vào thời trang.

dior-by-avedon_grille2_01_0

Tập sách ảnh bao gồm 150 bức ảnh tiêu biểu và rất nhiều hình ảnh chưa từng công bố của Richard Avedon, chụp những người mẫu và ngôi sao, trong đó có Marlene Dietrich, Suzy Parker, Sunny Hartnett, Dovima, Carmen Dell’Orefice, Dorian Leigh, Capucine, Lauren Hutton, Anjelica Huston và Barbra Streisand mặc những thiết kế của Dior.

richard-avedon-dior-book-7

Một trong số những tấm ảnh mang tính biểu tượng là bức ảnh chụp huyền thoại Audrey Hepburn mặc chiếc đầm dạ hội Soirée de Paris tạo dáng giữa hai chú voi, chụp năm 1955. Đây là một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất trong lịch sử thời trang.

Livre Dior by Avedon

Avedon từng nói về bức ảnh này như là một khoảnh khắc của nghệ thuật múa balê. “Tôi nhìn thấy những chú voi dưới trần nhà bằng kính và ngay lập tức tôi biết mình phải tìm một bộ đầm thích hợp để chụp. Tôi nắm bắt mọi cơ hội có thể để cho ra bức ảnh đẹp nhất”.

Livre Dior by Avedon

Bên cạnh những hình ảnh của ông Avedon, quyển sách còn hé lộ những bức vẽ phác thảo của Christian Dior cùng những mẩu chuyện ngắn, giai thoại qua giọng văn của Justine Picardie, tác giả và tổng biên tập của Harper’s Bazaar Anh.

Dior by Avedon hiện đã được phát hành tại Pháp và Anh.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm