Sacai bắt tay Birkenstock tạo ra đôi dép xấu lạ mà thời thượng

Bộ đôi thương hiệu cũng giới thiệu một chiếc túi tiện dụng được chế tác từ cùng loại da tự nhiên và da lộn thường thấy trong tủ đồ Birkenstock

Sacai debut màn hợp tác với Birkenstock trên sàn diễn Xuân Hè 2027 tại Tuần lễ thời trang Paris. Ảnh: ImaxTree

Tuần lễ thời trang nam tại Paris năm nay không thiếu những màn ra mắt khiến mọi người bàn tán. Ví dụ như màn hợp tác đầu tiên giữa thương hiệu Nhật Bản Sacai và thương hiệu nước Đức Birkenstock.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo của Sacai, Chitose Abe, đã mang đến hai mẫu dép hoàn toàn mới bằng cách kết hợp những thiết kế kinh điển đã làm nên tên tuổi của Birkenstock.

Aoyama 107. Ảnh: ImaxTree

Mẫu đầu tiên có tên Aoyama 107. Thiết kế này lấy cảm hứng từ chiếc Madrid – mẫu dép một quai đầu tiên của Birkenstock ra mắt năm 1963 – rồi kết hợp với Arizona, mẫu dép hai quai nổi tiếng xuất hiện từ năm 1973. Kết quả là một đôi dép vừa quen vừa lạ, nổi bật với khóa cài kim loại bản lớn. Cái tên Aoyama 107 được đặt theo cửa hàng biểu tượng của Sacai tại khu Aoyama sầm uất ở Tokyo.

Cassette 75. Ảnh: ImaxTree

Mẫu thứ hai mang tên Cassette 75, kết hợp giữa mẫu Arizona và Boston, mẫu dép lai guốc kín mũi nổi tiếng của Birkenstock ra mắt năm 1976. Năm 2026 đúng dịp mẫu Boston tròn 50 tuổi. Thiết kế mới này cũng như một lời tri ân dành cho trụ sở của Sacai trên phố Rue Cassette, ngay khu Saint-Germain-des-Prés ở Paris.

Cả hai mẫu đều được làm từ da trơn và da lộn cao cấp, kết hợp với phần đế bần đặc trưng đã trở thành dấu ấn của Birkenstock, mang lại cảm giác êm chân và thoải mái khi mang. Bộ sưu tập sử dụng hai gam màu dễ phối đồ là nâu be và đen.

>>> TÌM HIỂU: VÌ SAO ĐÔI DÉP LÊ BIRKENSTOCK DÙ XẤU LẠ VẪN CÓ SỨC HÚT VƯỢT THỜI GIAN?

Ảnh: ImaxTree

Không chỉ có dép, bộ đôi còn giới thiệu thêm một chiếc túi phong cách utility với hai kích cỡ. Túi được làm từ cùng chất liệu da cao cấp như dép, bên trong lót da lộn mềm mại, còn mặt đáy lấy cảm hứng từ hoa văn đế giày đặc trưng của Birkenstock. Điểm nhấn là dây đeo có thể điều chỉnh cùng chiếc khóa vuông quen thuộc, vừa tiện dụng vừa gợi nhớ đến di sản lâu đời của Birkenstock trong việc tạo ra những sản phẩm ôm chân và dễ tùy chỉnh. Túi cũng có hai màu nâu be và đen để đồng bộ với bộ sưu tập.

Bộ sưu tập Birkenstock x Sacai dự kiến sẽ được mở bán trên toàn cầu vào mùa xuân năm 2027. Chắc hẳn chúng sẽ xuất hiện trên chân của những người tham dự tuần lễ thời trang vào mùa tới, khi ai cũng tìm một thiết kế êm chân, thích hợp để đi bộ lâu dài trong thời tiết nắng nóng (nếu Paris tiếp tục đón nhận trận nắng nóng lịch sử không kém gì năm nay), mà vẫn được công nhận về sự thời thượng. Chưa bao giờ các đôi dép xấu lạ của Birkenstock lại hot đến thế!

Gợi ý thêm combo mang dép với tất nhé! Ảnh: ImaxTree

CÁC MÀN COLLAB HOT:

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm