Sắc đỏ cho năm mới

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, song không phải ai cũng biết cách sử dụng màu đỏ cho hợp phong thủy

Theo phong thủy, màu đỏ là biểu trưng cho tài lộc và thịnh vượng, thường được dùng trong các dịp lễ Tết, đón năm mới. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy nào cũng có hai mặt. Nếu bạn sử dụng quá nhiều màu đỏ trong không gian sống có thể gây tác dụng ngược, khiến bạn bất an, dễ nổi giận. Về mặt thẩm mỹ, nhà có quá nhiều màu đỏ sẽ trở nên sặc sỡ và không đẹp. Bạn có thể nhấn nhá bằng các chi tiết hoặc phụ kiện trong nhà hơn là trang trí thành khối như tủ bàn hoặc sơn tường.

Thêm năng lượng sáng tạo

Sắc đỏ mang yếu tố Hỏa và sở hữu năng lượng của mặt trời có thể tác động đến sự sáng tạo đồng thời có khả năng tàn phá. Vì thế, nếu biết cách sử dụng, bài trí hài hòa năng lượng này, chủ nhân sẽ có nhiều niềm vui và hứng khởi trong cuộc sống. Bạn cũng sẽ cảm thấy hứng thú hơn với các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Chuyện tình cảm cũng nồng nhiệt hơn do khả năng khuấy động của sắc màu nóng bỏng này. Không những thế, nếu khéo léo xếp đặt màu đỏ ở phía Nam (góc của danh vọng, tiếng tăm) thì sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến rất nhanh. Bạn cũng có thể trang trí vật màu đỏ tại các hướng thuộc yếu tố Thổ, bởi Hỏa nuôi dưỡng Thổ trong chu kỳ phong pthủy. Khu vực chứa yếu tố Thổ đó là ở trung tâm, hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Lưu ý khi trang trí bằng màu đỏ 

Một giải pháp kết hợp thẩm mỹ và phong thủy trong trang trí nhà bằng sắc đỏ là sử dụng các phụ kiện. Để đón chào mùa lễ hội hay năm mới, thay vì trang trí cầu kỳ bạn có thể buộc một dải ruy băng màu đỏ lên các cành cây trong vườn hoặc chậu hoa trong nhà. Sự hòa quyện hai sắc xanh đỏ sẽ khiến không gian trở nên hài hòa, làm cho mọi người vui vẻ và gần gũi hơn. Ngoài ra, ở mỗi phòng bạn nên thêm vào một chi tiết, vật nhỏ màu đỏ để kích hoạt tài vận.

Nếu bạn chọn trang trí khối màu đỏ lớn như ghế sofa hay tấm nệm thì không nên phối quá nhiều hoa văn trên đó, tránh mang đến cảm giác rối rắm, khiến người trong phòng cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào.

Bài: Thành Vũ

Xem thêm