Nghẹt thở cuộc chiến cứu bệnh nhân trong Người thầy y đức 3

Sau 2 mùa đầu thành công và tạo ra chuẩn mực mới cho dòng phim y khoa Hàn Quốc, Người thầy y đức mùa thứ 3 đã trở lại, thỏa mãn 3 năm chờ đợi của khán giả.

Poster phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

Poster phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

Phần đầu tiên của serie Người thầy y đức ra mắt vào năm 2016 có tên là Romantic Doctor, Teacher Kim, đã đạt được thành công vang dội và trở thành biểu tượng của dòng phim y khoa Hàn Quốc. Phim kể về “sư phụ Kim”, người được mệnh danh là “bàn tay của Chúa”, nhưng sau một sự cố đã tìm đến một tỉnh hẻo lánh và làm việc cho một bệnh viện nhỏ. “Sư phụ Kim” đào tạo đội ngũ y bác sĩ trẻ và dạy họ cách chống lại quyền thế, tiền bạc để hoàn thành nghĩa vụ của người thầy thuốc.

4 năm sau thành công của phần 1, phần 2 ra mắt vào năm 2020 và tiếp tục lập nhiều thành tích về rating. Phần 3 mới đây cũng gặt hái rating 12 – 13% trong những tập đầu phát sóng.

Bác sĩ Seo Woo Jin

Bác sĩ Seo Woo Jin phải cấp cứu bệnh nhân trong điều kiện thiếu thốn thiết bị.

Nội dung phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

Giữa lúc Hội nghị thượng đỉnh đàm phán hòa bình trên bán đảo Triều Tiên – Hàn Quốc đang diễn ra, 6 người bao gồm trẻ nhỏ lại đào tẩu khỏi Triều Tiên và vượt qua vùng biển tiếp giáp hai nước. Một người bị thương rất nặng do súng bắn.

Đội y bác sĩ tài năng từ Bệnh viện Doldam được Cảnh sát biển Quốc phòng đưa lên tàu để cứu người. Bệnh nhân trúng 3 phát đạn khó lòng cầm máu, tình thế nguy kịch mà sư phụ Kim vẫn còn đi câu cá đêm, tận hưởng kỳ nghỉ hiếm hoi bằng cách không nghe điện thoại.

Phim Người thầy y đức 3 có nhiều tình tiết kịch tính

Phim Người thầy y đức 3 có nhiều tình tiết kịch tính.

Bác sĩ Cha Eun Jae phải đi khắp nơi tìm kiếm sư phụ Kim, chỉ có ông mới giành được tính mạng cho bệnh nhân. Sau đó những người đào tẩu này được bí mật đưa đến điều trị tại Trung tâm chấn thương của Bệnh viện Doldam. Trung tâm có đầy đủ tiện ích kỹ thuật, nhưng lại chưa được cấp phép hoạt động.

Việc cứu người không chỉ dừng lại trong phòng phẫu thuật, mà còn ảnh hưởng đến an ninh chính trị quốc gia và luật pháp. Liệu những người thầy y đức có vượt qua được các rào cản để hoàn thành sứ mệnh của mình?

Các nhân vật trong phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

1. Sư phụ Kim Sa Bu – Bu Yong Ju (Han Suk Kyu đóng)

Các nhân vật trong phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

Sư phụ Kim là bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tổng quát. Ông tên thật là Bu Yong Ju, từng làm việc cho bệnh viện hàng đầu ở Seoul nhưng sau một sự cố, ông đã chuyển đến vùng Jeongseon thuộc tỉnh Gangwon để đầu quân cho một bệnh viện nhỏ tên Doldam.

Nhiều năm vất vả sư phụ Kim mới có một kỳ nghỉ, nhưng chẳng được bao lâu lại bị các đồng nghiệp trẻ gọi đi cứu người.

Sư phụ Kim là đối thủ không đội trời chung của bác sĩ Cha Jin Man. Họ được mệnh danh là Ronaldo và Messi khi còn học tại Đại học Y Keosan. Viện trưởng Doldam đang cố chiêu mộ Cha Jin Man. Nếu thành công sẽ tạo ra một màn “long hổ tranh đấu” hiếm thấy trong làng y.

2. Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop đóng) phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

Ahn Hyo Seop phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop) là bác sĩ khoa ngoại. Anh tài năng và quyết đoán, luôn đặt tính mạng và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, có khả năng thực hiện ca phẫu thuật IVC siêu khó.

Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop) và bác sĩ Cha Eun Jae đã yêu nhau 3 năm. Họ chưa kết hôn nhưng quyết định dọn về sống chung để tiết kiệm tiền thuê nhà, đồng thời tối ưu hóa thời gian, giảm khoảng cách hẹn hò vì quá bận.

Seo Woo Jin và Cha Eun Jae

Seo Woo Jin và Cha Eun Jae yêu nhau đã lâu, tình yêu vẫn tiếp tục trong Người thầy y đức 3.

>>> Đọc thêm: AHN HYO SEOP HÉ LỘ VỀ SỰ THAY ĐỔI TRONG PHIM NGƯỜI THẦY Y ĐỨC 3

3. Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung đóng)

Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung đóng)

Dưới sự đào tạo của sư phụ Kim, bác sĩ Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung) đã vượt qua chứng lo lắng và tay nghề ngày càng nâng cao. Tuy nhiên cô vẫn chưa thực sự tự tin trong phòng phẫu thuật.

Cha Eun Jae chính là con gái của Cha Jin Man, nhưng hai cha con đã rất lâu mới gặp mặt. Cha Jin Man không đồng ý mối quan hệ của Che Eun Jae và Seo Woo Jin, vì ông cho rằng anh chính là nguyên nhân khiến cô không quay trở lại bệnh viện tuyến đầu ở Seoul.

4. Park Eun Tak (Kim Min Jae đóng)

Park Eun Tak (Kim Min Jae đóng)

Với tính cách nói ít làm nhiều, nam y tá Park Eun Tak (Kim Min Jae) là cánh tay phải đắc lực của Seo Woo Jin. Họ đoàn kết, tin tưởng và phối hợp với nhau rất hiệu quả. Anh yêu đơn phương bác sĩ Yoon Ah Reum (So Ju Yeon đóng), người đã không còn làm việc tại Bệnh viện Doldam.

Park Eun Tak tương tư Yoon Ah Reum

Park Eun Tak tương tư Yoon Ah Reum.

5. Jang Dong Hwa (Lee Sin Young đóng) phim Người thầy y đức 3

Jang Dong Hwa (Lee Sin Young đóng) phim Người thầy y đức 3

Anh là một bác sĩ trẻ chuyên khoa phẫu thuật tổng quát, nhưng tính cách vẫn còn khá trẻ con. Anh đi làm nhưng luôn trông giờ về, thường khó chịu khi phải làm tăng ca. Anh mê chơi game, chỉ Cha Eun Jae mới có thể trị được anh.

6. Park Min Guk (Kim Joo Hun đóng)

Park Min Guk (Kim Joo Hun đóng)

Anh là Giáo sư – Viện trưởng Bệnh viện Doldam. Với niềm tin: “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”, anh đi khắp nơi chiêu mộ nhân tài về cho Bệnh viện Doldam. Một trong các mục tiêu săn lùng của anh là bác sĩ tài danh Cha Jin Man, thế nhưng rất nhiều bệnh viện khác cũng muốn lôi kéo ông về.

7. Cha Jin Man (Lee Kyoung Young đóng)

Cha Jin Man (Lee Kyoung Young đóng)

Cha Jin Man là bác sĩ phẫu thuật lồng ngực. Tất cả bệnh viện lớn ở Seoul đều muốn chiêu mộ ông về. Được Park Min Guk mời về thăm Bệnh viện Doldam, ông đã tình cờ gặp lại đối thủ Bu Yong Ju (sư phụ Kim) và con gái Cha Eun Jae.

8. Jung In Su (Yoon Na Moo đóng) phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

Jung In Su (Yoon Na Moo đóng) phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

Jung In Su làm việc tại khoa cấp cứu. Anh là một bác sĩ tận tâm nhưng vẫn còn thiếu quyết đoán, làm nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ khác tại bệnh viện.

9. Joo Youn Mi (Yoon Bo Ra đóng)

Joo Youn Mi (Yoon Bo Ra đóng)

Joo Youn Mi là một y tá làm việc tại khoa cấp cứu. Cô cũng là bà tám ở bệnh viện, cực kì thích thảo luận về đời sống riêng tư của đồng nghiệp.

10. Oh Myung Sim (Jin Kyung đóng)

Oh Myung Sim (Jin Kyung đóng)

Oh Myung Sim là y tá trưởng ở Bệnh viện Doldam. Bà là một phụ nữ có ý chí mạnh mẽ, tuy dứt khoát nhưng lại có trái tim ấm áp. Bà luôn đứng về phía lẽ phải, hỗ trợ sư phụ Kim và các đồng nghiệp, luôn có năng lực giải quyết mọi vấn đề.

11. Jang Gi Tae (Lim Won Hee đóng)

Jang Gi Tae (Lim Won Hee đóng)

Jang Gi Tae là bác sĩ và quản lý ở Bệnh viện Doldam, chuyên công tác đối ngoại và làm việc với chính quyền. Anh phản đối việc cho những người đào tẩu vào điều trị tại Trung tâm chấn thương chưa có giấy phép ở Bệnh viện Doldam. Điều này nếu bị báo cáo lên chính quyền có thể chấm dứt luôn cơ hội đi vào hoạt động của một trung tâm được đầu tư lớn.

11. Lee Sun Woong (Lee Hong Nae đóng) phim Dr. Romantic 3

Lee Sun Woong (Lee Hong Nae đóng) phim Dr. Romantic 3

Lee Sun Woong là bác sĩ quân y trong lực lượng hải quân, chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực nhưng kinh nghiệm và kỹ năng của anh còn hạn chế. Anh đã không thể cầm máu cho bệnh nhân bị trúng đạn.

12. Nam Do Il (Byun Woo Min đóng)

Nam Do Il (Byun Woo Min đóng)

Ông là một bác sĩ gây mê tự do. Trước đây ông từng mở một nhà hàng, nhưng do tài nấu nướng quá “í ẹ” nên chỉ các bác sĩ ở Doldam mới tới ăn.

>>> Đọc thêm: TOP 18 PHIM BÁC SĨ HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI XEM

Phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3) có đáng xem không?

Dù phát sóng cùng thời điểm với bộ phim hài siêu hot là Bác sĩ Cha, nhưng bộ phim Người thầy y đức 3 vẫn không bị lép vế.

• Về kịch bản: Bộ phim mở đầu một cách gay cấn, đặt trong bối cảnh căng thẳng giữa hai miền Nam – Bắc Triều, khi mà việc cứu sống bệnh nhân lại liên quan đến cả an ninh chính trị. Bằng cách này, phim đã nâng tầm vai trò của người bác sĩ, không chỉ dừng lại ở việc cứu người, mà còn đặt cược bản thân vào trách nhiệm cứu người.

Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

• Về dựng phim: Những cảnh phim trên giường mổ được quay rất chân thật và tỉ mỉ. Vẫn phải nói rằng phim ảnh Hàn Quốc đang đi đầu trong sự táo bạo và sáng tạo, ngay cả phim màn ảnh nhỏ cũng có thể quay chân thật đến mức này, can đảm như thế này. Đây chính là phim ảnh đi sâu sát với đời thực, là thái độ làm phim nghiêm túc, chỉn chu, không qua loa lấp liếm, là điều mà ngành công nghiệp phim ảnh các nước cần nghiêm túc học tập.

• Về bối cảnh: Bộ phim đề cập đến những người trí thức, có trình độ cao, có cống hiến lớn cho xã hội, đòi hỏi thoại phim phải vô cùng sâu sắc, đa tầng nghĩa và không được hời hợt.

Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3)

Chấm điểm phim: 10/10

Phim Người thầy y đức 3 (Dr. Romantic 3) đang được phát sóng vào các thứ Sáu và thứ Bảy, từ ngày 28-4 đến ngày 17-6-2023 trên đài SBS.

>>> Đọc thêm: TOP 23 PHIM HÀN HAY NHẤT NĂM 2022 VỚI RATING CAO NGẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm