Hộ Tâm của Hầu Minh Hạo và Châu Dã có hay không?

Bộ phim Hộ Tâm (Break From the Brink) ra mắt vào ngày 10-5 trên Youku khiến các fan vô cùng háo hức sau hơn 1 năm chờ đợi.

Phim Hộ Tâm (Break From the Brink)

Poster phim Hộ Tâm (Break From the Brink)

Phim Hộ Tâm (Break From the Brink) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Lộ Phi Hương. Phim khởi quay vào tháng 8-2021 và đến tháng 12 cùng năm thì đóng máy.

Sau hơn một năm, mãi tới ngày 13-2-2023 phim mới ra mắt trailer và OST đầu tiên. Douban phim cũng đã cập nhật ngày ra mắt là 10-5 khiến các fan đỏ mắt trông chờ.

Nội dung phim Hộ Tâm (Break From the Brink)

Trên thế gian này, hiểm ác nhất chính là lòng người. Vào ngày thành thân của mình cách đây 20 năm, Thiên Diệu đã bị chính người con gái mình yêu thương nhất là Tố Ảnh phản bội.

“Người ta yêu chân thành phân xác ta ở đại giang nam bắc. Muốn giam cầm ta đời đời kiếp kiếp”.

Nội dung phim Hộ Tâm (Break From the Brink)

Thiên Diệu là vì yêu mà bị hãm hại.

Theo tiểu thuyết gốc, Thiên Diệu vốn là một Yêu Long ngàn năm. Chàng tu luyện ngàn năm vốn dĩ đã có thể phi thăng nhưng lại bị người mình yêu phanh thây hủy cốt, đem mỗi phần cơ thể đi trấn yểm ở một nơi khác nhau.

Nhưng Thiên Diệu nhanh trí ném nội đan và vảy hộ tâm của mình ra ngoài kết giới, không để chúng rơi vào tay Tố Ảnh. Những thứ này rơi xuống trần gian đã vô tình cứu sống một cô bé mắc bệnh tim tên Nhạn Hồi, giúp cô bé nhìn thấy yêu ma và sở hữu tu vi hơn người.

Sau cô bé trở thành đồ đệ của Lăng Tiêu chân nhân, theo ngài học tu tiên trên núi Thần Tinh. Nhưng 20 năm sau, vì mắc lỗi lầm nghiêm trọng nên Nhạn Hồi bị trục xuất khỏi núi, trở thành kẻ nghèo rớt mồng tơi. Trong một lần chạm trán xà yêu còn bị mất hết linh lực.

nhân vật Nhạn Hồi

Trong phim Hộ Tâm (Break From the Brink), nàng nhờ một chiếc vảy rồng hộ tâm mà thoát chết.

Nàng bị ép lấy một tên ngốc, nói là ngốc nhưng hắn rất đẹp trai với đôi mắt sáng nhiều ẩn tình. Nhạn Hồi không biết rằng mình đã bị tên ngốc này lừa gạt, dẫn dụ nàng đi tìm lại các bộ phận bị trấn yểm giúp hắn. Hai kẻ hoạn nạn cùng nhau kề vai sát cánh, chống lại yêu ma quỷ quái.

Rồi một ngày Nhạn Hồi nhận ra tên ngốc này chính là Yêu Long ngàn năm trong truyền thuyết, mà bản thân nàng không thể sống sót nếu thiếu chiếc vảy hộ tâm của hắn.

“Nàng muốn gì ta cũng sẽ cho nàng, lợi ích cũng cho, máu thịt cũng cho. Chỉ cần là người nàng yêu, ta bằng lòng lột vảy trên người xuống, từng mảnh, từng mảnh làm thành khải giáp cho người yêu nàng” – Thiên Diệu.

Các nhân vật trong phim Hộ Tâm (Break From the Brink)

1. Thiên Diệu (Hầu Minh Hạo đóng)

Thiên Diệu (Hầu Minh Hạo đóng)

20 năm trước Thiên Diệu gặp phải kiếp nạn khiến pháp lực mất hết, suýt chết giữa đất trời. 10 năm sau đó, nhờ cơ duyên mà chàng nhập vào cơ thể của một tên ngốc, nhưng đây cũng chỉ là thân xác mượn, chẳng có chút pháp lực. 10 năm sau nữa, chàng đã gặp Nhạn Hồi. Chính nàng đã thả chàng ra khỏi gỗ Trói Hồn, cùng chàng đi tìm lại cơ thể hoàn chỉnh.

Thiên Diệu mỗi lần tới đêm trăng tròn liền đau đớn khó chịu, máu trong cơ thể người tu tiên khiến chàng dễ chịu không ít. Nhạn Hồi với dòng máu tu tiên chính là liều thuốc duy nhất của chàng, cũng là một loại độc gây nghiện.

2. Nhạn Hồi (Châu Dã đóng) phim Hộ Tâm

Nhạn Hồi (Châu Dã đóng) phim Hộ Tâm

Nhạn Hồi vốn là một con chim yến tước, nhưng từ nhỏ đã sống lang bạc đầu đường xó chợ, bị người ta khinh thường. Lăng Tiêu chân nhân đã đưa nàng về nuôi dưỡng và dạy cho nàng tu tiên.

Nhờ có vảy rồng hộ tâm, nàng tu vi võ công đều cao hơn tất cả đệ tử trên núi, ngang hàng với các vị đạo trưởng cao niên. Nhưng trái tim nàng vốn không hoàn chỉnh, nếu không còn vảy hộ tâm, nàng chỉ có thể thoi thóp trong 10 ngày.

Nhạn Hồi tu luyện pháp thuật hệ hỏa, từ nhỏ cơ thể đã nóng hơn người, chịu nóng giỏi hơn người, có pháp thuật ngự hỏa. Còn Thiên Diệu vốn là một con rồng Ngũ Hành thuộc hệ Hỏa, cơ thể vốn có độ nóng bỏng tay như Nhạn Hồi. Nhưng mỗi ngày chàng lại phải sống chật vật như thể rớt vào hầm băng.

Vì thế, mỗi lần được ôm Nhạn Hồi, được uống máu của nàng, chàng mới cảm giác được thì ra sống không cần đau khổ đến như vậy.

3. Tố Ảnh (Dương Dung đóng) phim Hộ Tâm (Break From the Brink)

Tố Ảnh (Dương Dung đóng) phim Hộ Tâm (Break From the Brink)

Hơn 20 năm trước, Tố Ảnh yêu một người phàm sâu sắc, nhưng người phàm nọ lại sắp tận số. Tố Ảnh nghe nói tới năng lực của áo giáp vảy rồng nên có ý đồ muốn lấy cho người yêu.

Lúc đó, Thiên Diệu tu hành đã hơn ngàn năm, đã sắp phi thăng, Tố Ảnh biết không thế cướp đoạt áo. Vì thế Tố Ảnh liền giả vờ là người tu tiên lạc đường trọng thương để lừa gạt tình cảm của Thiên Diệu.

Lần duy nhất Thiên Diệu được ôm Tố Ảnh là vào 10 ngày trước lễ thành thân. Tựa như ôm sương lạnh đầy cõi lòng, hàn ý thấu xương. Chàng những tưởng có thể dùng thời gian cả đời để sưởi ấm cho trái tim lạnh giá của nàng, chẳng ngờ bầu nhiệt huyết của chàng đã bị rải hết trong băng tuyết ngập trời.

phim Hộ Tâm (Break From the Brink)

Hầu Minh Hạo vai Thiên Diệu phim Hộ Tâm

Tố Ảnh đã mời Thanh Quảng chân nhân của núi Thần Tinh thi pháp trận vây khốn Thiên Diệu vào đêm trăng rằm. Thuật yêu nghiệt vừa hạ, Tố Ảnh đã nhổ hết vảy toàn thân của Thiên Diệu. Cô còn khoét tim, chặt sừng rồng, cắt gân, hủy cốt, cuối cùng phong ấn hồn phách của chàng, phanh thây khắp trời nam đất bắc, mượn lực ngũ hành dựng phong ấn, muốn cả đời Thiên Diệu không thể trả thù.

Thiên Diệu trong mắt Tố Ảnh, nàng chỉ muốn chàng giống như nàng, vĩnh viễn không thể viên mãn bên người mình yêu.

4. Lăng Tiêu (Trương Trí Nghiêu đóng) phim Break From the Brink

Lăng Tiêu (Trương Trí Nghiêu đóng) phim Break From the Brink

Núi Thần Tinh gồm 28 ngọn núi, hợp thành một trận pháp thiên nhiên, khiến núi Thần Tinh dồi dào linh khí hơn những vùng linh địa khác. Mỗi đỉnh của núi Thần Tinh do một sư thúc phụ trách trông coi, trong đó đỉnh Tâm Túc là do Lăng Phi quản.

Lăng Phi là đại mỹ nhân mặt lạnh nổi tiếng của núi Thần Tinh. Chuyện cô mến mộ Lăng Tiêu ai ai cũng đều biết. Nhạn Hồi ghen ghét với nàng ta, là bởi vì nàng thầm yêu mến sư phụ của mình.

Nếu như không có Lăng Tiêu đạo trưởng, cuộc đời của Nhạn Hồi có lẽ đã vô cùng thê thảm. Nhưng quan hệ thầy trò đó trong mắt người tu đạo thì đây là một tội ác, bất luân thường đạo lý.

Còn Lăng Phi tên thật là Tố Nga, chính là em ruột của Tố Ảnh.

5. Trường Lam/Trần Y (Quan Trí Bân đóng)

Trường Lam/Trần Y (Quan Trí Bân đóng)

Trường Lam/Trần Y – bạn thân của Thiên Diệu trong phim Hộ Tâm

Trường Lam/Trần Y là nhân vật được cải biên thêm vào, hoàn toàn không có trong nguyên tác. Mục đích cải biên là để nhân vật Thiên Diệu có được một bằng hữu tốt, không cô đơn như trong truyện.

Trường Lam là người của Thanh Khâu quốc, nhưng vừa mới chào đời đã bị đoạt đi hai mắt vì một lời đồn không rõ nguồn gốc. Dù vậy, chàng lại là người có tính cách ôn hòa, hiểu được đại cục.

Lớn lên chàng rời Thanh Khâu quốc, đến Long Cốc cùng Thiên Diệu kết bằng hữu, chưa từng nghĩ Thiên Diệu bị Tố Ảnh làm hại. Mất đi bạn thân khiến chàng tỉnh ngộ, không muốn lại làm một người tốt nhu nhược, phải nương tựa người khác.

Phim Hộ Tâm của Hầu Minh Hạo và Châu Dã có đáng xem không?

Hầu Minh Hạo và Châu Dã

Hầu Minh Hạo và Châu Dã tạo được phản ứng nồng cháy trong phim Hộ Tâm. Ảnh: Trendmo

Hộ Tâm là một tiểu thuyết ăn khách của Cửu Lộ Phi Hương, đây chính là bảo chứng của bộ phim này.

Hầu Minh Hạo và Châu Dã tạo ra cảm giác couple trẻ trung và tiên khí, đặc biệt Hầu Minh Hạo sở hữu thần thái chính trực điển trai, ngũ quan sắc sảo mà thanh thoát, rất phù hợp với nhân vật Thiên Diệu. Hai diễn viên chính tạo được cảm giác như “xé sách bước ra”.

Nếu bộ phim giữ được phong thái hài hước dưới góc nhìn của Nhạn Hồi, giống như trong tiểu thuyết, thì sẽ không khó để đáp ứng được yêu cầu của fan truyện.

Nét điển trai tiên khí của Hầu Minh Hạo

Nét điển trai tiên khí của Hầu Minh Hạo.

Mời các bạn xem thêm các hình ảnh khác của các diễn viên:

diễn viên phim hộ tâm một cảnh trong phim hộ tâm một cảnh trong phim một cảnh trong phim một cảnh trong phim phim Hộ Tâm

Bộ phim Hộ Tâm (Break from The Brink) gồm 40 tập, phát sóng vào ngày 10-5-2023 trên Youku. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên Trần Hân Dư (vai Huyền Ca), Vương Dĩ Luân (vai Bạch Hiểu Sinh), Tát Đỉnh Đỉnh (vai Huỳnh Hoặc), Lưu Diệu Nguyên, Quý Thần, Trương Khải Oánh, Tả Diệp, Ban Mã Gia và các diễn viên khác.

>>> Đọc thêm: 21 BỘ PHIM TIÊN HIỆP TRUNG QUỐC HAY NHẤT THẬP NIÊN 2000-2022

28 PHIM HẬU CUNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT DÀNH CHO KHÁN GIẢ MÊ CUNG ĐẤU

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm