“Hidden Strike” thua lỗ dù quy tụ sao võ thuật Thành Long và John Cena

"Hidden Strike" tưởng chừng là bom tấn khi có sự tham gia của hai ngôi sao võ thuật Thành Long và John Cena, nhưng bộ phim vẫn bị thua lỗ ở phòng vé toàn cầu

Bộ phim “Hidden Strike” do hai ngôi sao võ thuật Thành Long và John Cena đóng chính. Ảnh: Netflix

Tác phẩm điện ảnh mất 5 năm thực hiện

Hidden Strike là một bộ phim của Netflix với sự tham gia của Thành Long và John Cena. Siêu phẩm hành động được đạo diễn bởi Scott Waugh, kịch bản của Arash Amel, nhạc phim được phụ trách bởi Nathan Furst.

Dù bắt đầu bấm máy vào năm 2018, nhưng bộ phim này đã mất đến gần 5 năm để hoàn tất khâu hậu kỳ khi vướng 3 năm đại dịch. Do quá trình sản xuất quá dài hơi, tưởng chừng như sẽ không bao giờ được phát hành, người hâm mộ dòng phim hành động bất ngờ khi thấy cuối cùng nó đã công chiếu vào 28/7/2023.

Hidden Strike mang tiếng có nhiều lượt xem nhất nhưng bị nhận dịnh là tác phẩm thất bại. Ảnh: Netflix

Hai cựu chiến binh do Thành Long và John Cena thủ vai được giao nhiệm vụ hộ tống một nhóm thường dân trên cung đường gọi là “xa lộ tử thần” ở Baghdad (Iraq). Mục tiêu là an toàn đến được “Vùng Xanh”, cứ điểm an ninh của khu vực.

Bộ phim Hidden Strike leo top Netflix ở nhiều quốc gia nhưng không thành công về doanh thu phòng vé

Ảnh: Netflix

Nhìn chung, bộ phim này nhận đánh giá tiêu cực từ giới phê bình. Họ cho rằng cốt truyện lỗi thời, thiếu sự phức tạp trong khâu xây dựng nhân vật và các khúc mắc. Điểm sáng duy nhất của phim Hidden Strike là màn kết hợp ăn ý của Thành Long và John Cena. Cả hai ngôi sao đều mang đến phong cách hài hước độc đáo cho vai diễn, xen kẽ với những cảnh hành động chứng tỏ thực lực như những ngôi sao hàng đầu trong thể loại hành động.

Bên cạnh đó, bộ phim thiếu sự đầu tư đúng mực về quảng cáo. Nó ra rạp một cách thầm lặng, không có buổi công chiếu rình rang như các bộ phim hành động khác gần đây – có thể kể đến Mission Impossible của Tom Cruise hay Fast X.

Do đó, dù khi lên nền tảng Netflix, phim đứng đầu ở thị trường Mỹ và 53 quốc gia khác với 37,8 triệu giờ xem trong ba ngày đầu tiên, thì doanh số phòng vé của nó lại thảm bại. Nó chỉ thu về doanh số phòng vé khoảng 2 triệu đô-la Mỹ, chỉ 2,5% so với ngân sách sản xuất lên đến 80 triệu đô-la Mỹ!

Thành Long vẫn miệt mài đi tìm người kế nhiệm

Ảnh: Netflix

Mặc dù liên tiếp gặp khó khăn về tài chính từ các dự án phim, Thành Long vẫn kiên trì trong việc tìm kiếm người kế thừa để duy trì tinh thần của võ thuật và điện ảnh hành động. Sự ra mắt của bộ phim Hidden Strike đã tiếp tục chứng minh điều này, mặc dù bộ phim không đạt được thành công về doanh thu.

Thành Long không ngại thừa nhận rằng, trong vòng 6 năm qua, ông đã phải chịu khoản lỗ hơn 260 triệu đô-la Mỹ từ các dự án điện ảnh không đạt được doanh thu như Kẻ Ngoại Tộc, Thần Thám Bồ Tùng Linh, Long Ấn Cơ Mật, và Long Mã Tinh Thần.

Cụ thể, dự án Long Ấn Cơ Mật đã đầu tư hơn 50 triệu đô-la Mỹ cho sản xuất, mời đến cả dàn sao Hollywood như Arnold Schwarzenegger và Charles Dance, nhưng chỉ mang về doanh thu toàn cầu hơn 9 triệu đô-la Mỹ.

Còn bộ phim Long Mã Tinh Thần, doanh thu toàn cầu cũng chỉ đạt hơn 210 triệu NDT (khoảng 28 triệu đô-la Mỹ), lỗ hơn 230 triệu NDT (tầm 31,5 triệu đô-la Mỹ).

Thậm chí, không chỉ thất bại về doanh thu phòng vé, các dự án mới của Thành Long cũng không nhận được đánh giá cao về chất lượng, bị xếp hạng thấp trên các trang web đánh giá phim ảnh tại Trung Quốc.

Ảnh: Netflix

Trong tương lai gần, Thành Long vẫn tiếp tục ra mắt các dự án mới như Truyền Thuyết (phần tiếp theo của Thần Thoại) có sự tham gia của Cổ Lực Na Trát, Kế Hoạch P và một bộ phim hoạt hình mang tên Đặc Công Gấu Trúc. Mặc cho những khó khăn và thách thức, Thành Long vẫn hy vọng có thể tìm thấy người kế thừa để tiếp tục phát triển di sản võ thuật và điện ảnh của mình.

CÓ THỂ BAN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm