Lối makeup của Red Velvet trong MV Feel My Rhythm ẩn giấu một bí mật

Rục rịch trở lại với dự án âm nhạc mới, Red Velvet khiến cư dân mạng chú ý với concept make-up mắt nốt nhạc đầy tinh tế, ăn khớp với chủ đề lần này: Feel My Rhythm

Nhóm nhạc Hàn Quốc Red Velvet vừa xuất bản mini album Feel My Rhythm. Ngay từ màn teaser, các thành viên đã nhanh chóng gây bão mạng xã hội Nam Hàn với phong cách make-up mới của mình. Cư dân mạng tinh mắt phát hiện rằng concept makeup của các thành viên cũng rất hợp chủ đề, lại mới lạ và biểu lộ rõ tính cách của từng cô gái.

Red Velvet trang điểm mắt với nốt nhạc đúng chủ đề Feel My Rhythm

BZ-concept-make-up-not-nhac-cua-red-velvet-comeback-The-ReVe-Festival-2022-Feel-My-Rhythm-01

“Feel My Rhythm” dịch thoáng nghĩa là “hãy cảm nhận nhịp điệu của em”. Một chủ đề đậm chất âm nhạc, nên MV Feel My Rhythm của Red Velvet cũng được lên ý tưởng dựa trên những giai điệu.

Trong MV Feel My Rhythm, các thành viên Red Velvet hóa thành những nàng búp bê ballet trên hộp nhạc cổ điển. Một người hâm mộ tinh ý cho rằng, các cô gái thậm chí có đôi mắt được trang điểm như một nốt nhạc. Tách khỏi nhau, họ là từng nốt nhạc riêng biệt. Cùng nhau, họ tạo thành một bản nhạc hoàn chỉnh. Ngay lập tức, ý kiến của người hâm mộ này khiến cả cộng đồng mạng phải phóng to ảnh chụp của Red Velvet để xăm soi.

BZ-concept-make-up-not-nhac-cua-red-velvet-comeback-The-ReVe-Festival-2022-Feel-My-Rhythm-03

Phong cách make up của các nhóm nhạc SM trước giờ vẫn luôn nhận được chú ý và khen ngợi. Cộng đồng K-pop thường ví những nghệ nhân trang điểm của SM là “phù thuỷ” vì họ có thể khiến nhan sắc của các idols thăng cấp liên tục.

Những từ khóa về concept make-up mắt nốt nhạc của Red Velvet nhanh chóng trở thành chủ đề viral trên mạng xã hội Hàn Quốc. Một người dùng Twitter bình luận, “Thật tuyệt khi họ trang điểm như vậy, nhưng còn tuyệt hơn khi mọi người đã phát hiện ra.” Người khác đồng tình, “Người hình dung ra những thứ này cũng thật tuyệt vời…”,

Những kiểu trang điểm mắt tôn lên tính cách từng thành viên

Kiểu trang điểm mắt của các thành viên được so sánh với các nốt trên khuông nhạc, phù hợp với từng tông giọng của mỗi người, “hợp rơ” cả với tính cách của các thành viên trong đời thật. Quả là tinh vi!

BZ-concept-make-up-not-nhac-cua-red-velvet-comeback-The-ReVe-Festival-2022-Feel-My-Rhythm-05-Joy

Đường kẻ mắt của Joy là hai đường song song, có đuôi dài, được cho rằng giống như nốt móc đơn (nốt phần tám). Đây là nốt có độ nhanh trung bình trong một khuôn nhạc.

BZ-concept-make-up-not-nhac-cua-red-velvet-comeback-The-ReVe-Festival-2022-Feel-My-Rhythm-Wendy

Với giọng ca chính Wendy thì đường kẻ mắt lại giống nốt móc kép. Hai đường eyeliner được kẻ đậm, chếch lên trên. Nốt móc kép thường có nhịp nhanh, mạnh và khẳng khái.

BZ-concept-make-up-not-nhac-cua-red-velvet-comeback-The-ReVe-Festival-2022-Feel-My-Rhythm-Yeri

Về phần em út Yeri, make-up mắt của cô nàng được lấy cảm hứng từ nốt móc đơn chấm dôi. Ngay dưới đuôi mắt được kẻ eyeliner kép là một nốt ruồi được cố tình điểm thêm vào. Dấu chấm đôi biểu thị cho một khoảng lặng sau khi nốt được xướng lên, trầm tĩnh hơn khi so với các nốt móc đơn hay nốt móc kép.

BZ-concept-make-up-not-nhac-cua-red-velvet-comeback-The-ReVe-Festival-2022-Feel-My-Rhythm-Seulgi BZ-concept-make-up-not-nhac-cua-red-velvet-comeback-The-ReVe-Festival-2022-Feel-My-Rhythm-Irene

Những nét chấm điểm xuyết quanh mắt của Irene và Seulgi lại được ví như các nốt staccato trên khuông nhạc. Staccato là kiểu hát hay chơi đàn ngắt âm, không ngân nga. Kỹ thuật này tạo nên những điểm nhấn sắc gọn, linh hoạt cho giai điệu.

SM đã rất tinh tế khi tung thêm ảnh cận mặt cho các thành viên Red Velvet bên cạnh những bức teaser toàn thân. Nhờ vậy mà chi tiết make-up mắt đã nhanh chóng được chú ý. Concept make-up mắt nốt nhạc trong MV Feel My Rhythm của Red Velvet đang được dự đoán sẽ trở thành một xu hướng mới đối với những tín đồ mê làm đẹp.

Ảnh: SM Entertainment
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm