Quyển sách cho tâm hồn đẹp “Lời hứa về một cây bút chì”

Cuốn sách Lời hứa về một cây bút chì kể hành trình theo đuổi lý tưởng của chàng trai trẻ người Mỹ - Adam Braun đã xây dựng 250 trường học khắp thế giới

Lời hứa về một cây bút chì (The Promise of a Pencil) là đứa con tinh thần của Adam Braun – Doanh nhân, nhà hoạt động từ thiện và là tác giả 32 tuổi người Mỹ. Anh là người sáng lập quỹ từ thiện Pencils of Promise – tổ chức phi lợi nhuận xây dựng trường học và mang đến các tiện ích giáo dục cho trẻ em ở những nước đang phát triển.

Chân dung chàng trai có tấm lòng cao cả - Adam Braun

Chân dung chàng trai có tấm lòng cao cả – Adam Braun

Cuốn sách kể về hành trình giác ngộ và theo đuổi mục đích sống của chàng trai trẻ Adam Braun. Anh bắt đầu kiếm tiền từ năm 12 tuổi với tư duy kinh doanh tài chính nổi trội. Năm 16 tuổi Adam đã thực tập tại một quỹ đầu tư, tốt nghiệp trường đại học danh giá, làm việc trong một công ty danh tiếng với nhiều cơ hội thăng tiến… Tuy nhiên anh vẫn luôn trăn trở về mục đích sống của đời mình.

Là một người trẻ thành công với con đường sự nghiệp nhưng Adam vẫn luôn muốn cống hiến nhiều hơn cho xã hội

Là một người trẻ thành công với con đường sự nghiệp nhưng Adam vẫn luôn muốn cống hiến nhiều hơn cho xã hội

Adam đã đi du lịch bụi qua nhiều quốc gia kém phát triển trên thế giới và bị ấn tượng mạnh với một cậu bé ăn xin bên sông Hằng. Mơ ước lớn nhất của cậu bé là có được một chiếc bút chì để tập viết. Adam nhận ra tầm quan trọng của giáo dục. Từ đó, anh quyết tâm từ bỏ con đường thăng tiến đang thuận lợi, bắt đầu hành trình mới – lập quỹ thiện nguyện Pencils of Promise.

Quyển sách vừa được xuất bản ghi lại quá trình thực hiện những hoài bão của Adam

Quyển sách vừa được xuất bản ghi lại quá trình thực hiện những hoài bão của Adam

Quỹ Pencils of Promise ban đầu chỉ có 25 đô-la Mỹ. Qua thời gian phấn đấu, Adam đã xây dựng được hơn 250 trường học, cung cấp hàng chục triệu giờ học cho trẻ em nghèo trên toàn thế giới. Pencils of Promise đã nhận được giải thưởng của nhiều tổ chức uy tín trên thế giới như Liên hiệp Quốc, Diễn đàn Kinh tế thế giới, Quỹ sáng kiến Toàn cầu Clinton…

Cuốn sách là hành trình đầy chông gai nhưng cũng đầy lôi cuốn của chàng trai trẻ. Từ câu chuyện của chính mình, Adam truyền kinh nghiệm và cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Anh đã viết lại những kiến thức, kinh nghiệmtrong việc gầy dựng và phát triển một tổ chức thiện nguyện. Cuốn sách từng đứng thứ hai trong danh sách bán chạy nhất của New York Times sau khi phát hành tháng 3/2014 và đứng đầu trên Amazon chỉ sau năm ngày phát hành. Đây cũng là tác phẩm được Linkedin liệt kê là một trong “Năm cuốn sách mỗi người độ tuổi 20 cần đọc”. Tại Việt Nam, Lời hứa về một cây bút chì được đề cử Giải thưởng sách hay 2016 ở hạng mục sách kinh doanh.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm