Ra mắt dòng quần áo chống tia UV chất liệu hữu cơ đầu tiên của Việt Nam

Claclac thương hiệu Việt Nam chuyên phát triển quần áo chống tia UV bằng chất liệu hữu cơ vừa ra mắt sản phẩm mới nhất: Áo chống nắng sợi tre chất lượng cao có khả năng chống tia UV bền vững.

Thương hiệu Claclac trụ sở tại Hà Nội vừa giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình: áo chống nắng làm từ vải sợi tre hữu cơ, bền vững, thân thiện với môi trường.

Thương hiệu Claclac thành lập với mục tiêu phát triển bền vững

Ý tưởng và động lực thành lập Claclac bắt đầu từ việc chứng kiến những lo lắng và thất vọng trong cuộc sống hàng ngày. Ở Việt Nam, tia cực tím (tia UV) rất mạnh, trong khi đó phái đẹp lại ưa chuộng làn da trắng sáng, do đó mọi người không thể thoải mái ra ngoài vào ban ngày vì sợ cháy nắng.

Hai nhà đồng sáng lập thương hiệu Claclac là Inoue Tomohito và Đỗ Hồng Hà đã dành nhiều thời gian tìm kiếm quần áo chống tia UV trên thị trường. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm bán trên Shopee và Lazada làm từ chất liệu tổng hợp, giá thành rẻ, chất lượng thấp. Vì vậy cả hai quyết định thành lập thương hiệu Claclac với mục đích giải quyết các vấn đề trên.

Áo chống tia UV ty ngắn phom cánh dơi làm từ chất liệu vải tre. Ảnh: Claclac

Tên thương hiệu Claclac là sự kết hợp giữa Classy x Classic x Coexist, được viết tắt từ ba chữ cái đầu Cla của “Classy” và “Classic” cùng với chữ cái C trong “Coexist” được đặt ở cuối.

Từ “Classy” nghĩa là trang nhã và ưu tú. “Classic” thể hiện mục tiêu của thương hiệu là sản xuất những sản phẩm lâu dài, bền vững. Cuối cùng “Coexist” nghĩa là cùng chung sống với thiên nhiên, không gây hại cho môi trường.

Để đáp ứng cả ba chủ trương trên, Claclac đã giới thiệu dòng trang phục chống tia UV làm từ chất liệu thân thiện với môi trường là vải sợi tre.

Hiểu về khả năng chống tia cực tím của vải sợi tre

Ảnh: Claclac

Vải sợi tre tự nhiên có khả năng cản 98% tia UV mà không cần sử dụng hóa chất chống tia UV. Claclac sử dụng loại vải tre chất liệu cao cấp, có chỉ số UPF50+ tối ưu.

Nhờ tre có đặc điểm chống tia UV tự nhiên không sử dụng hóa chất đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế bởi viện nghiên cứu dệt may Việt Nam, sản phẩm áo chống nắng Claclac vẫn giữ nguyên tính năng chống nắng bất kể sau bao nhiêu lần giặt, khác hoàn toàn với những sợi vải chống nắng hóa chất bị mất dần khả năng chống nắng sau khảng 20 lần giặt.

Vải sợi tre vừa có khả năng chống tia cực tím vừa tốt cho sức khỏe và vừa thân thiện với môi trường. Tre có khả năng kháng khuẩn, khử mùi, an toàn, lành tính, không gây kích ứng cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm hay da em bé. Ngoài ra, việc khai thác tre không ảnh hưởng đến hệ sinh thái vì tre phát triển rất nhanh. Khi tre trưởng thành được chặt để sản xuất, đất trống trở thành nơi sinh trưởng của măng non.

Hơn nữa, vải sợi tre có khả năng tự phân hủy. Nếu bạn không dùng sản phẩm nữa, chỉ cần chôn xuống đất, sản phẩm sẽ phân rã hoàn toàn sau 5 năm, do đó giảm thiểu lượng rác thải may mặc gây hại cho môi trường.

Claclac muốn đưa trang phục chống nắng an toàn, uy tín đến người tiêu dùng Việt

Áo chống nắng dáng dài. Ảnh: Claclac

Hiện tại, sản phẩm của Claclac có giá trị cao hơn so với các thương hiệu quần áo chống tia cực tím khác tại Việt Nam. Tuy nhiên, do có thể duy trì khả năng chống tia cực tím lâu hơn 20 lần giặt như các sản phẩm giá rẻ, đây là một món đầu tư khôn ngoan về lâu dài. Bên cạnh đó, Claclac cho biết đã có gắng giữ giá bán chỉ bằng một nửa so với giá mặt hàng may mặc chống tia UV chuyên dụng ở nước ngoài.

CÁC LOCAL BRAND ĐÁNG QUAN TÂM KHÁC:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm