Proenza Schouler Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW 

Giám đốc sáng tạo: Jack McCollough và Lazaro Hernandez

Thời gian: 11-9-2014

Địa điểm: New York

Bộ sưu tập của Proenza Schouler lần này gồm những chiếc áo parka, polo, blouse và váy xếp pli. “Đây là những trang phục mang phong cách thể thao Mỹ theo phiên bản của chúng tôi”, hai nhà thiết kế Jack McCollough và Lazaro Hernandez cho biết.

Bởi thế, những thiết kế sportswear này không hề đơn giản mà mang đậm dấu ấn của thương hiệu. Hai nhà thiết kế đã dựa trên những kiểu dáng cơ bản, đưa vào những biến tấu trong các chi tiết và chất liệu để tạo sự khác biệt. Những chiếc áo khoác parka được làm từ chất liệu da phối color-block và laser-cut; áo len polo đan tay cũng được phối thêm những bảng da ngang ngực; quần culottes tiếp tục được làm mới với cách phối hai ống quần bằng da đục lỗ nhỏ một đen một trắng lạ mắt.

Ngoài da trơn, cặp đôi Jack và Lazaro còn sử dụng da trăn làm điểm nhấn trên các thiết kế, khi thì như dải thắt lưng to bản ngang eo, lúc lại là cả bộ áo khoác và váy phối hai màu da xanh – trắng. Một họa tiết đáng chú ý khác là sọc carô mảnh Prince of Wales, được tìm thấy trên áo khoác dài phối len đen một bên hoặc đầm dài phom suôn.

Kết thúc bộ sưu tập là một loạt những thiết kế tua rua tuôn ra từ mép áo hoặc váy rũ dài, đung đưa sinh động theo từng bước đi của người mẫu. Cùng với tin tập đoàn LVMH (công ty mẹ của Louis Vuitton, Fendi, Céline…) đang “nghía” cổ phần của Proenza Schouler, bộ sưu tập lần này thể hiện rõ sự ổn định và thăng hoa của hai nhà thiết kế trẻ, xứng đáng để Proenza Schouler là một trong những cái tên được mong chờ nhất tại Tuần lễ thời trang New York, đồng thời là một trong những thương hiệu quyết định phong cách của các tín đồ thời trang thành thị.

Ảnh: Monica Feudi / Feudiguaineri.com
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm