Prada cùng lúc diễn show Xuân Hè 2022 tại hai lục địa song song

Show Xuân Hè 2022 vừa diễn giải ý niệm về một thế giới đa văn hóa của Miuccia Prada và Raf Simons, vừa chứng tỏ thực lực tài chính của Prada

Previous Next

Tuần lễ thời trang Milan Xuân Hè 2022 năm nay nhộn nhịp vì hàng loạt thương hiệu lớn quyết định tổ chức show diễn thực tế, thay vì chỉ livestream qua mạng. Nhưng Prada còn mạnh tay hơn, tổ chức cùng lúc hai show diễn, một tại Milan và một tại Thượng Hải. Show tại Ý diễn ra lúc 15h00, tương đương 21h00 tại Trung Quốc, tạo ra một trải nghiệm nửa thực nửa ảo cho khách mời.

Đây là lần đầu tiên, một show thời trang được trình diễn song song tại hai lục địa đồng thời.

“Trình diễn song song hai show diễn đồng thời cho thấy một giải pháp mới, một khả năng mới. Đó là show diễn Prada có thể được tổ chức ở bất kỳ địa điểm nào”, theo đồng giám đốc sáng tạo Raf Simons. “Ý niệm của chúng tôi là nói về sự chia sẻ. Không chỉ chia sẻ hình ảnh qua công nghệ, mà chia sẻ trải nghiệm thực tế. Cuộc sống cộng đồng chỉ có thể thiết lập khi chúng ta ngồi lại chung để chia sẻ văn hóa và cảm nghĩ cùng nhau”.

(Nếu bạn nghĩ đến show Hermès Thu Đông 2021 cũng từng trình chiếu tại 3 lục địa, thực chất show được quay trước rồi mới phát sóng, chứ không phải diễn live như show Prada Xuân Hè 2022).

Nói cho văn vẻ như vậy, nhưng việc song song trình làng bộ sưu tập mới tại hai châu lục còn nhằm chứng minh khả năng tài chính của tập đoàn Prada. Đồng thời hiểu rằng các thương hiệu không thể sử dụng một chiến lược phủ đầu cho toàn thế giới, mà phải thay đổi linh hoạt cho từng khu vực.

Về mặt phong cách thời trang, Prada Xuân Hè 2022 hầu như thiếu vắng các loại lễ phục rườm rà.

Ngược lại, những yếu tố như đan dây của corset, chiết eo và xếp pli nữ tính, được đan cài vào các phom dáng hiện đại mang hơi hướm streetwear. “Chúng tôi hỏi nhau, liệu những phom dáng vốn được xem là gợi cảm trước đây, nay còn mang ý nghĩa tương tự”, bộ đôi hai nhà giám đốc sáng tạo giải thích.

Tương tự như bộ sưu tập Xuân Hè 2021, bộ sưu tập Prada đầu tiên có sự tham gia của Raf Simons, bộ sưu tập mùa Thu Đông 2021 cũng sử dụng chủ yếu phom dáng tối giản (minimalism). Màu sắc cũng vẫn được phối hợp ngẫu hứng, nửa color block với những mảng miếng gần như rời rạc, nửa hoàn toàn theo phong cách monochrome.

>>> Xem thêm: PRADA MEN XUÂN HÈ 2022: CẢM HỨNG TỪ NGÀY HÈ ẤU THƠ

Ảnh: Prada
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm