Prada Xuân Hè 2021: Bộ đồng phục mang nguyên lý đối ngẫu

Prada đã có quyết định đúng đắn khi mời Raf Simons về cộng tác

Previous Next

Bộ sưu tập Prada Xuân Hè 2021 là màn kết hợp đầu tay giữa Miuccia Prada và Raf Simons ở cương vị đồng giám đốc sáng tạo. Nó gây hưng phấn cho giới mộ điệu vì đã lâu rồi Raf Simons mới lại tái xuất.

Nếu được tổ chức show diễn thật, chắc chắn lượng khách đến xem show sẽ rất đông. Nhưng Prada lại chọn phương thức an toàn cho show Xuân Hè 2021, chỉ truyền hình trực tiếp qua mạng. Hai vị giám đốc sáng tạo cũng có một buổi Q&A trả lời những câu hỏi “hóc búa” từ khán giả gửi đến thông qua các mạng xã hội của Prada.

Sàn diễn Prada Xuân Hè 2021...

Sàn diễn Prada Xuân Hè 2021…

…được trang bị với máy móc tối tân để livestream hoàn hảo từ mọi góc độ

Nguyên lý đối ngẫu trong bộ sưu tập Prada Xuân Hè 2021

Chủ đề cho bộ sưu tập lần này của Prada là Đồng phục. Cả Raf Simons và Miuccia Prada cùng suy nghĩ về “đồng phục” mình mặc hàng ngày. Tức, những gì họ thường xuyên mặc đi làm.

“Phong cách hàng ngày của tôi khá đơn giản. Quần tây đen Prada – không phải từ khi tôi mới bắt đầu làm việc tại đây, mà từ cả 10 năm rồi. Cùng một chiếc áo đơn giản”, Raf Simons nói.

Miuccia Prada lại tuỳ hứng hơn. “Tôi thay đổi như chong chóng. Bộ cuối cùng tôi cực kỳ yêu thích là một chiếc chân váy cotton xếp pli cùng áo len”.

Prada Xuân Hè 2021

Có thể thấy phong cách của cả hai có sự đối lập nhất định. Những tương phản này tạo nên nguyên lý đối ngẫu trong bộ sưu tập Prada Xuân Hè 2021. Màu sắc, kết hợp với đen. Color block tối giản, phối cùng họa tiết hoa điên rồ. Phong cách brand tag của Raf Simons cùng vẻ thanh lịch cổ điển của Miuccia Prada. Những chi tiết đối lập này tạo sự thu hút nghệ thuật mà thương mại.

>>> Xem thêm: HIỂU VỀ NHỮNG CHI TIẾT MỚI LẠ, ĐỘT PHÁ TRONG BỘ SƯU TẬP ĐẦU TAY CHO PRADA CỦA MIUCCIA PRADA VÀ RAF SIMONS

Ảnh: Prada
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm