Prada Menswear Xuân Hè 2023 thay đổi ngôn ngữ thời trang của sản phẩm “bình thường”

BST Prada Menswear 2023 là sự pha trộn giữa các yếu tố hoài cổ và phong cách grunge. Giám đốc sáng tạo Miuccia Prada đã có màn kết hợp cùng Raf Simons mang đến BST “Prada Choice” mới mẻ và đầy thu hút.

Previous Next

Show diễn Prada Menswear Xuân Hè 2023 diễn ra tại không gian trưng bày nghệ thuật Fondazione. Lấy bối cảnh một ngôi nhà có kích thước to lớn kỳ lạ. Sàn diễn được dựng bằng giấy, bao bọc bởi cửa sổ, rèm cửa họa tiết gingham, những bức tường trắng, sàn nhà màu nâu và có cả ghế đẩu. Cách bố trí này phải chăng là một lời gợi nhắc về những quy tắc tồn tại trong kiến trúc hay thời trang?

BZ-prada-menswear-spring-summer-2023-ss23-feature-01

Thập niên 90, họa tiết gingham, grunge và sự đối lập

Buổi diễn bắt đầu với những bộ suit đen không ve áo, quần tây ống côn và những đôi boot mũi nhọn. Các thiết kế dệt kim với đường gân sọc và túi áo nắp lớn cũng đã quay trở lại. Nền nhạc Sonic Youth nhẹ nhàng dần được thay thế bằng những giai điệu dồn dập. Prada mở ra cánh cổng chào đón sự đổ bộ của những thiết kế đầy màu sắc.

BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-02 BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-03

BST Prada Menswear Xuân Hè 2023 mang nét đẹp hoài cổ nhưng lại đặc biệt phù hợp với thời trang hiện đại. Có sự xuất hiện của những thiết kế mỏng nhẹ vừa vặn đến từ Ý. Có áo khoác harrington, áo cổ lọ, sơ mi, denim và cả beatle boot. Tất cả đều là những trang phục cần thiết trong tủ quần áo nam giới thời hiện đại.

BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-04

Những quý ông thanh lịch và sự trẻ trung, năng động

Bộ đôi nhà thiết kế đã tinh tế sử dụng họa tiết gingham đặc trưng để làm mới các sáng tạo. Những đường sọc vuông lớn kết hợp với chất liệu da bóng đã thành công mang đến những hình ảnh đối lập thú vị. Phong cách grunge phóng túng mạnh mẽ cũng được lồng ghép tinh tế. Áo khoác da mặc ngoài sơ mi gingham, phối cùng quần da ngắn và những mẫu sneaker mới nhất. Đảo ngược outfit trên lại, ta có áo không tay da bóng, quần sooc năng động được phủ bởi blazer họa tiết gingham bắt mắt.

BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-05 BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-06 BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-07

Bên cạnh những vẻ ngoài tươi sáng, hình ảnh quý ông Prada kiểu mẫu vẫn dễ dàng được tìm thấy. Áo cổ lọ phối quần tây ống côn và boot beatle tôn dáng. Hay lựa chọn khác với thiết kế trơn mang tông màu màu be thanh lịch. Trang phục denim áo liền quần mới mẻ cũng đã xuất hiện trên đường băng Prada Menswear Xuân Hè 2023. BST cho thấy rõ sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách thiết kế tinh tế của Miuccia Prada và hơi thở trẻ trung từ Raf Simons.

BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-08 BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-09 BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-10

Prada Menswear Xuân Hè 2023 mang đến một tủ quần áo bình thường nhưng khác biệt

Phát biểu về bộ sưu tập, Raf Simons cho biết:

“Chúng tôi bị thu hút bởi ý tưởng về quần áo ‘bình thường’ cho đến những mẫu cổ điển, kiểu dáng cổ điển và những tủ quần áo. Cùng một loại quần áo nhưng khi sử dụng những chất liệu khác nhau thì ngôn ngữ thời trang vốn có của chúng cũng sẽ thay đổi.”

Bằng cách giới thiệu “một tủ quần áo quen thuộc”, Miuccia Prada và Raf Simons hướng sự tập trung về những nguyên tắc cơ bản trong mặc. Từ cách phối layer cho đến những chi tiết phóng đại ở cầu vai, thắt eo hợp lý. Các sản phẩm may mặc cổ điển được kết hợp theo cách trái ngược trong cả chất liệu lẫn màu sắc, khiến tổng thể trở nên thú vị và mới mẻ.

BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-13 BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-12 BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-11

BST Prada Menswear Xuân Hè 2023 gần như thỏa mãn những yêu về thời trang hiện đại của thế hệ Z. Một chút tinh tế cổ điển, mang hơi thở trẻ trung năng động và thêm vài nét chấm phá nổi bật.

Khía cạnh thanh lịch của Prada được thể hiện qua những bộ suit chỉn chu, biểu tượng tam giác ngược và cả cách phối layer tỉ mỉ. Trong khi đó, họa tiết gingham mới mẻ, những tông màu hồng – xanh – trắng tươi vui rực rỡ, quần short da ngắn hơn thông thường lại đại diện cho tuổi trẻ tươi mới.

Không thể thiếu những chiếc túi tote bằng da đầy màu sắc, túi Symbole biểu tượng và cả những đôi giày thể thao họa tiết ánh kim nổi bật trên nền đen ấn tượng.

BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-17 BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-14 BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-15 BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-16

BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-18

Giao quyền lựa chọn vào tay người mặc

Miuccia Prada chia sẻ thêm rằng đây là BST hướng đến sự đơn giản. Những mẫu thiết kế được tinh chỉnh để đảm bảo sự trẻ trung vẫn được thể hiện qua những trang phục cổ điển. Trang phục may đo vượt thời gian, Prada SS23 hướng đến những thiết kế không bao giờ lỗi mốt.

“Chúng trông có vẻ đơn giản nhưng là kết quả của một quá trình, của sự lựa chọn. Giống như có hàng trăm cái áo khoác, tại sao cái này lại là lựa chọn phù hợp? BST là sự kết hợp của một hành trình thiết kế và ra quyết định trong thời gian dài, câu chuyện sau đó sẽ dựa vào bản năng. Đó là vấn đề về phong cách”.

BZ-prada-mens-spring-summer-xuan-he-2023-ss23-feature

Rốt cuộc, thời trang luôn là một quá trình đổi mới guồng quay. Chẳng phải nó luôn gắn liền với một lịch sử phong phú và lâu đời, luôn thể hiện những hình dạng, hình thức và ý tưởng từ quá khứ sao?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm