Prada Men Xuân Hè 2022: Cảm hứng từ ngày hè ấu thơ

Bộ sưu tập của Miuccia Prada và Raf Simons khiến chúng ta mơ về một mùa hè giản đơn

Previous Next

Cặp đôi giám đốc sáng tạo, Miuccia Prada và Raf Simons, đã thách thức ranh giới giữa thời trang phi thực tế và trang phục hàng ngày qua bộ sưu tập Prada Men Xuân Hè 2022 kết hợp những yếu tố mang tính vượt thời gian lẫn trào lưu thời thượng.

Cảm hứng từ những ngày hè thơ ấu trong Prada Men Xuân Hè 2022

Trong thời điểm hỗn loạn này, có gì gây an lòng hơn sự đơn giản và niềm vui? Đây là suy nghĩ của Miuccia Prada và Raf Simons.

“Thế giới rất phức tạp – quá phức tạp – khiến chúng ta có thể bỏ quên những điều thiết yếu của cuộc sống,” viết thông cáo báo chí của Prada. “Các bộ sưu tập trước đây đều nói về tính kỹ thuật, máy móc, phản ánh sự cần thiết của công nghệ. Bây giờ, chúng tôi đang chú tâm về điều ngược lại. Con người hơn và thực tế hơn.”

Theo Prada, bộ sưu tập này chú trọng khắc họa niềm vui của cuộc sống hàng ngày. “Trong thời buổi phức tạp này, chúng ta càng tìm kiếm những niềm vui đơn giản, trực tiếp và hồn nhiên”.

Prada Men Xuân Hè 2022: Cảm hứng từ ngày hè ấu thơ

Còn gì hồn nhiên hơn tuổi thơ? Đó là lý do BST tràn ngập một thiết kế tiêu biểu: Romper (bộ áo liền quần). Romper vốn là trang phục trẻ em hay mặc. Quần short đặc biệt luôn gắn liền với hình ảnh của thiếu niên, trước tuổi 18. Những ống quần ngắn, cuộn lại, được trình bày với nhiều biến thể khác nhau.

Cảm hứng mùa hè và sự kết nối với thiên nhiên

Tinh thần mùa hè của bộ sưu tập Prada Men Xuân Hè 2022 đã được khuếch đại trong video trình diễn. Ý tưởng của video là sự kết nối con người và thiên nhiên.

Một đường hầm màu đỏ được lắp đặt bên trong nhà kho tại Fondazione Prada ở Milan đã trở thành cánh cổng dẫn đến môi trường tự nhiên, đến những bãi biển đầy cát và nước trong vắt của Sardinia. Đường hầm nối liền giữa không gian đô thị và biển, tạo sự liền mạch trong chuyển tiếp giữa các khung cảnh.

“Sau một thời gian dài bị hạn chế đi lại, chúng ta lại cảm thấy sức mạnh của một chân trời vô tận. Nó mang lại cho bạn cảm giác tự do trở lại. Đó là bản chất của con người,” Raf Simons nói. “Điều chúng tôi quan tâm là: Làm thế nào mà hai khoảnh khắc, hai môi trường này lại có thể hòa quyện với nhau? Một sự tương phản giữa sàn diễn và thiên nhiên đã giúp truyền tải suy nghĩ này.”

Prada Men Xuân Hè 2022 giao hoà thời trang dị biệt và thường ngày

Bộ sưu tập Prada Men Xuân Hè 2022 cũng nằm đâu đó ở lằn ranh của thời trang sáng tạo và thường ngày. Những kiểu dáng không quá hoa mỹ xuất hiện liên tục. Trang phục thích ứng tốt với cả môi trường thành thị lẫn bãi biển.

Prada Men Xuân Hè 2022: Cảm hứng từ ngày hè ấu thơ

Những chiếc áo khoác cũng là tiêu điểm của BST Prada Men Xuân Hè 2022. Những chiếc áo trench coat phiên bản thu gọn, áo khoác dù với màu sắc vui tươi, áo khoác da với vẻ ngoài sống động, đã tạo cho dòng sản phẩm này tính ứng dụng hàng ngày cao.

Ngoài ra, áo ba lỗ với đường viền cổ vuông độc đáo được kết hợp với quần ống rộng thoải mái. Trong khi áo hoodie quyến rũ in họa tiết lướt sóng được kết hợp với quần ngắn xắn gấu.

Prada Men Xuân Hè 2022: Cảm hứng từ ngày hè ấu thơ

Ngoài những thiết kế tối giản và chi tiết vượt thời gian, thì vẫn có rất nhiều thứ hay ho cho những tay săn đồ hiệu độc. Những chiếc quần short ngắn giống váy ngắn, mũ xô với túi tam giác ở vành sau, và những chiếc quần lót sọc lấp ló nổi bật đều là những món đồ sẽ có sức ảnh hưởng ở mùa này ở cả lĩnh vực sáng tạo và thương mại.

>>> Xem thêm: BỘ SƯU TẬP ĐẦU TAY CỦA MIUCCIA PRADA VÀ RAF SIMONS CHO PRADA CÓ GÌ LẠ?

Ảnh: Prada
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm