Prabal Gurung Xuân Hè 2022 xóa nhoà quy tắc phân biệt giới tính cũ kỹ

Bộ sưu tập Prabal Gurung Xuân Hè 2022 đưa ra những câu hỏi xoay quanh khía cạnh xã hội, chính trị của việc bình đẳng giới cho cả nam lẫn nữ

Previous Next

Prabal Gurung được xem là nhà thiết kế mang lá cờ tiên phong của thời trang Mỹ cho tự do, bình đẳng và công lý cho tất cả mọi người. Show diễn Xuân Hè 2022 của Prabal Gurung lại tiếp tục là một minh chứng cho tinh thần cấp tiến ấy, kể từ danh sách khách mời cho tới những sáng tạo mới nhất.

Show thời trang tôn vinh sự lên ngôi của nữ quyền

Prabal Gurung đã đặt một vấn đề táo bạo ở hậu trường show diễn Xuân Hè 2022 của mình: Ai có thể trở thành phụ nữ? Nó xoay quanh khái niệm về giới tính, đang là chủ đề nóng bỏng của giới LGBTQ+.

“Trong suốt mùa hè, tôi đã đến các cuộc biểu tình, những cuộc hội họp của người chuyển giới, rồi những nơi như Happy Fun Hideaway ở Brooklyn – một không gian phi nhị phân … Tôi chỉ muốn tạo ra một bộ sưu tập có thể cho thế giới thấy vẻ đẹp thực sự là như thế nào. Thực lòng tôi cảm thấy thế giới tốt đẹp hơn với phụ nữ ”.

Các thông cáo báo chí của thương hiệu đã làm sáng tỏ quan điểm của anh ấy. “Bất cứ ai cũng có thể chọn để trở thành một cô gái hay một người phụ nữ… đây là điều đáng lo ngại nhất cho chế độ gia trưởng.”

Nữ thống đốc Kathy Hochul tại show diễn của Prabal Gurung. Ảnh: Hunter Abrams

Ở hàng ghế front row show Prabal Gurung Xuân Hè 2022 là bà Kathy Hochul, nữ Thống đốc New York, người đã thay thế Andrew Cuomo sau khi ông từ chức vì những vụ bê bối tình dục. Sự hiện diện của bà là thông điệp mạnh mẽ cho tinh thần cổ vũ sự lên ngôi của nữ quyền của nhà thiết kế.

Đây không phải là lần đầu tiên Prabal Gurung thiết kế thời trang cho một nữ chính khách. Trong danh sách khách hàng của anh có phó tổng thống Mỹ Kalama Harris, và cựu đế nhất phu nhân Michael Obama. “Bởi vì họ truyền cho tôi cảm hứng”, Prabal thú nhận.

Prabal Gurung Xuân Hè 2022 đề cao tinh thần hợp nhất những khác biệt

Thời trang – bất chấp những quan niệm về sự đúng đắn đã lỗi thời – là không gian lý tưởng để đặt ra câu hỏi về bản sắc. Bởi vì rất nhiều thứ được mã hóa trong các lựa chọn quần áo của chúng ta. Tại sao người ta vẫn giật mình khi nhìn thấy một chàng trai tô son hoặc mặc váy, dù bây giờ đã là năm 2021? Bộ sưu tập Prabal Gurung Xuân Hè 2022 đã khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về những quy tắc phân biệt giới tính cũ kỹ.

Quần áo của Prabal Gurung đã phá vỡ các loại mã nhị phân khác. Màu sắc neon chói loá. Họa tiết in hoa sặc sỡ. Form dáng cho đến người mẫu đều phi giới tính. Người mẫu nam mặc áo lụa dạng yếm, áo sơ-mi mullet với tà dài bồng bềnh phía sau; áo nịt ngực xếp li và quần âu cao ngang eo. Tất cả đã phá vỡ những quy tắc ăn mặc khắt khe trong lịch sử.

Không chỉ là cuộc cách mạng phi giới tính hoá thời trang, anh ấy đã pha trộn kiểu chân váy sa-rông châu Á kết hợp với phần trên đậm phong cách Mỹ. Rồi kết hợp những thiết kế mang tính couture với sự thoải mái của trang phục thể thao. Bộ sưu tập Prabal Gurung Xuân Hè 2022 đích thị là tuyên ngôn cấp tiến cho tinh thần hợp nhất những khác biệt.

>>> Xem thêm: THIÊN THẦN ALESSANDRA AMBROSIO KHOE DÁNG SĂN CHẮC TUỔI 40 TẠI SHOW PATBO XUÂN HÈ 2022

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm