Poetry of Love: Khi váy cưới được lấy cảm hứng từ nhân vật nữ quyền trong lịch sử

Bộ sưu tập áo cưới của Serge Jevaguine đẹp lãng mạn nhưng lấy cảm hứng từ những nhân vật có sức mạnh làm thay đổi lịch sử

Áo cưới Serge Jevaguine Poetry of Love mùa Xuân Hè 2021

Đâu là tiêu chí để những cô dâu chọn váy cưới? Một phần vì nó phù hợp vóc dáng. Nhưng một phần cốt yếu khác, hẳn là vì thiết kế đại diện hoàn hảo cho tính cách của họ. Thùy mị nết na hay cá tính, truyền thống hay tân thời… những yếu tố ấy đều được lột tả qua chiếc áo cho ngày trọng đại nhất đời người con gái. Dựa trên khía cạnh này, nhà mốt Canada Serge Jevaguine đã thiết kế nên bộ sưu tập áo cưới Poetry of Love Collection mùa Xuân Hè 2021.

Serge Jevaguine là một thương hiệu có trụ sở đặt tại Toronto, Canada. Ra đời năm 2017, nhà mốt này chuyên thiết kế đầm dạ tiệc và áo cưới. Các sản phẩm của hãng luôn được làm từ chất liệu cao cấp nhất. Vải nhập từ châu Âu, ren thêu tay, kèm đính kết thủ công hoàn toàn bằng tay. Mỗi chiếc váy có thể mất từ 20 đến 200 giờ đồng hồ để hoàn tất.

Bộ sưu tập áo cưới Serge Jevaguine Poetry of Love mùa Xuân Hè 2021

Áo cưới Serge Jevaguine Poetry of Love mùa Xuân Hè 2021

Mùa Xuân Hè 2021, hãng ra mắt bộ sưu tập Poetry of Love Collection. Đây là một bộ sưu tập đặc biệt, lấy cảm hứng từ những nhân vật nữ quyền trong lịch sử. Bộ sưu tập kết hợp các chi tiết hiện đại với phom dáng cổ điển. Larissa Jarvis, Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu, nói: “Tôi tin rằng khi bạn mang tình yêu của mình đặt vào chiếc áo cưới, bạn mang may mắn đến cho cô dâu sẽ khoác chiếc áo đó”.

Mỗi chiếc áo cưới đều được đặt tên theo người phụ nữ mà nó vinh danh. Ví dụ như Baroness, lấy cảm hứng từ nghệ sỹ trường phái Dada Elsa Vin Freytag-Loringhoven; Amelia, tôn vinh nhà thơ thời kỳ Lãng mạn theo chủ nghĩa bãi nô Amelia Opie; hay Josephine, dựa trên Josephine Butler, nhà hoạt động xã hội vì quyền phụ nữ vào giai đoạn Victoria.

Áo cưới Serge Jevaguine Poetry of Love mùa Xuân Hè 2021

Bộ ảnh áo cưới truyền tải tinh thần lãng mạn

Chủ nghĩa lãng mạn mà cấp tiến của các thiết kế được truyền tải qua bộ ảnh cùng tên. Basil Waris là giám đốc sáng tạo và stylist chính của bộ ảnh. Anh bảo: “Tôi lấy cảm hứng sáng tạo từ một bài thơ yêu thích, Nàng Duyên Dáng Bước, của Lord Byron. Với ý tưởng Poetry of Love, tôi liên hệ Serge Jevaguine để thực hiện các mẫu thiết kế cho bộ ảnh. Tôi yêu phong cách của Serge Jevaguine: đa tầng, quý phái. Sự tinh tế trong từng mẫu thiết kế toát ra tình yêu và vẻ lãng mạn”.

Các thành viên trong nhóm sản xuất đều còn rất trẻ. Họ đến từ Toronto Fashion Academy, Canada.

Nghệ sỹ trang điểm Neeshea Ho-Shing đã thực hiện làn da sáng bóng cho người mẫu, với gam màu chủ đạo là bạc để cùng tông với trang sức từ Rita Tesolin. Mái tóc do Victoria Khanlari tạo kiểu, được vào nếp đơn giản, không lấn át những chiếc đầm cưới Serge Jevaguine cầu kỳ.

Vẻ lãng mạn được tăng cường với lối ánh đánh sáng từ đằng sau (backlit lighting) của nhiếp ảnh gia Georgia. Kiểu đánh ánh sáng này tạo vòng hào quang mơ màng cho mái tóc. Đồng thời giúp người mẫu nổi bật trên nền studio nơi Serge Jevaguine đã thiết kế nên các mẫu áo cưới này.

Áo cưới Serge Jevaguine Poetry of Love mùa Xuân Hè 2021 Áo cưới Serge Jevaguine Poetry of Love mùa Xuân Hè 2021

**Êkíp thực hiện**

Model: Gabriella Riewald @gabriellariewal
Agency: Elmer Olsen Model Management @elmerolsenmodels

Creative Director + Lead Stylist: Basil Waris @basilwaris
Co-Creative Director + Photographer: Georgia Esporlas @georgiaesporlas
Managed by Toronto Fashion Academy @torontofashionacademy

Designer: Serge Jevaguine @sergejevaguine
Jewelry: Rita Tesolin @ritatesolin
Makeup: Neeshea Ho-Shing @neesheahoshing
Hair: Victoria Khanlari @victoriakhanlari
Retoucher: Kseniya Savina @retouch.ksenja

Assistant Photographer: Malak Oudah @mv.isuals
Assistant Stylist: Cristy Marina Cortés @cristycortesq

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm