Chọn xe hơi sao cho hợp phong thủy?

Đa số chúng ta đều quan tâm đến phong thủy trong cách xây dựng và trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, bạn đã biết cách ứng dụng phong thủy vào phương thức đi lại chưa?

Chỉ cần cân nhắc kỹ càng khi mua xe hay chọn đồ trang trí, bạn đã có thể bảo vệ được sức khỏe và mang lại may mắn. Sau đây là một số điểm bạn nên lưu ý về mặt phong thủy cho xe hơi.

 

Xe hơi của nước nào thích hợp với bạn?

Không phải bất cứ loại xe nào cũng hợp với tất cả mọi người. Ngoài vấn đề hương hiệu thì trên phương diện phong thủy, xe từng nước sẽ phù hợp với từng người nhất định. Căn cứ theo luật ngũ hành, các nhà phong thủy học cho biết:

– xe nước Mỹ thuộc hành Kim
– xe nước Đức thuộc hành Hỏa
– xe nước Nhật thuộc hành Mộc
– xe Trung Quốc thuộc hành Thổ
– xe của các nước châu Âu thuộc hành Thủy

Bạn nên tìm hiểu xem mình thuộc hành nào để chọn chiếc xe cho phù hợp. Ví dụ: nếu thuộc mạng Thủy, bạn nên chọn xe Mỹ hoặc Nhật, không nên chọn xe Đức và Trung Quốc. Nếu thuộc mạng Thổ, bạn nên chọn xe Đức (hoặc Mỹ) chứ không nên chọn xe Nhật hoặc xe các nước châu Âu khác.

 

Chọn xe theo hình dáng bên ngoài

Hình dáng xe cũng quyết định tới ngũ hành của nó. Bởi vậy, việc chọn kiểu xe không chỉ đơn giản tùy thuộc sở thích mà còn theo mạng của bạn nữa. Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy học, có thể xác định hành của xe dựa trên hình dáng như sau:

– xe có hình dạng góc cạnh thuộc hành Kim
– xe có hình dạng dài và nhỏ thuộc hành Mộc
– xe có hình dạng tròn như con bọ rùa thuộc hành Thủy
– xe hơi có hình dạng nhọn thuộc hành Hỏa
– xe có dạng hình vuông như loại xe Cherokee thuộc hành Thổ.

 

Chọn màu xe phù hợp

20141016_phong-thuy-cho-xe-chon-mau-xe

Nếu xem chiếc xe hơi của bạn là một vật thể có sinh mạng thì chúng ta có thể dựa vào thể tướng học để cân nhắc về màu xe. Cách quy ngũ hành theo màu xe như sau:

– xe có màu trắng, trắng sữa thuộc hành Kim
– xe màu xanh lam, ngọc bích, xanh lá cây thuộc hành Mộc
– xe màu đen, xanh da trời thuộc hành Thủy
– xe màu đỏ, tím thuộc hành Hỏa
– xe màu vàng, vàng đất thuộc hành Thổ.

Bạn nên căn cứ theo những thông tin trên để lựa chọn xe có màu phù hợp với mạng của mình. Ví dụ: Nếu bạn thuộc mạng Hỏa, bạn nên chọn xe màu vàng và không nên chọn xe màu đen, xanh da trời.

 

Chọn ngày tốt để mua xe

Người Á Đông luôn rất coi trọng ngày giờ trong những dịp hiếu hỷ, xuất hành… và chuyện mua xe cũng không là ngoại lệ. Ngoài việc phải tránh mua vào ngày xung khắc với con giáp của mình, người mua cũng nên chú ý tránh trùng với ngày xấu hoặc ngày đang chịu tang… Những ngày này đều không tốt cho việc mua xe.

Ngoài ra, việc chọn ngày còn phụ thuộc vào mạng của bạn. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của một người am hiểu về ngũ hành và ngày giờ để quyết định khi nào là lúc thích hợp mang xe về nhà.

 

Giữ cho xe thông thoáng, sạch sẽ

Chăm sóc vệ sinh xe hơi là điều đương nhiên chứ hoàn toàn không phụ thuộc vào phong thủy cho xe hơi. Tuy nhiên, ngoài chuyện giữ cho xe của bạn được sạch sẽ, thơm tho bạn cũng nên lưu ý thêm những điểm sau:

Luôn giữ sạch cửa sổ xe. Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ chính là hai con mắt của xe hơi. Giữ xe và cửa sổ xe luôn sạch sẽ nghĩa là bạn đã tạo điều kiện cho những luồng năng lượng tốt ùa vào, cũng như đón vận may về.

Giữ cho xe thoáng khí, không nên để đồ đạc, quần áo đầy phía sau khiến khí độc ứ đọng. Đặc biệt không hút thuốc lá hay vứt rác bừa bãi trong xe.

Xem thêm