Thùy Tiên, Đỗ Hà và Thanh Thủy trang điểm như nàng tiên cá

Để hóa thành một nàng tiên cá theo xu hướng mermaidcore, bạn không chỉ cần trang phục mà còn cần áp dụng các kiểu makeup và làm tóc hợp tông

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã trang hoàng cho sự kiện Vietnam Beauty Fashion Fest (VBFF) lần 4 với sân khấu mang cảm hứng của đại dương. Sàn diễn được dựng lên giữa lòng một khu phố thương mại, hướng ra bờ biển Quy Nhơn. Bề mặt sàn diễn được điểm xuyết hoạ tiết đàn cá và sóng biển.

Hình ảnh sống động của đại dương do đó cũng trở thành cảm hứng thời trang hco các nhà thiết kế trình diễn tại sự kiện. Song song, các người đẹp tham gia cũng chọn lối trang điểm, làm tóc như những nàng tiên cá, theo sát xu hướng mermaidcore – phong cách ăn mặc truyền tải vẻ đẹp của biển khơi dẫn đầu trào lưu ăn mặc mùa hè này.

Thùy Tiên hóa “Công chúa thủy tề” với mắt xanh biển

Ảnh: Fb Thùy Tiên

Hoa hậu Thùy Tiên tham dự VBFF lần 4 với chiếc đầm xanh tựa làn nước do Thượng Gia Kỳ thiết kế. Nàng hậu trang điểm đôi mắt màu xanh đồng điệu với sắc màu chiếc đầm. Thông thường, các cô gái Việt chuộng tông trang điểm màu hồng đất, cam đào để trông hồng hào và dễ thương, do đó tông trang điểm sắc xanh của hoa hậu Thùy Tiên thật sự nổi bật và khác biệt.

Ảnh: Fb Thùy Tiên

Lối trang điểm mắt màu xanh dương là một phong cách makeup rất hợp với phong cách nàng tiên cá. Mang một chút ánh xanh của làn nước biển khơi lên đôi mắt mang lại tạo hình ma mị. Kết hợp với bột ánh nhũ ở bầu mắt và gò má để bắt sáng tựa vỏ sò xà xừ.

Ảnh: Fb Thùy Tiên

Để đôi mắt thêm long lanh, bạn có thể kết hợp với những viên đá pha lê dán lên bầu mắt, hàng mi hay dọc thái dương mô phỏng bọt nước lăn tăn. Cá nhân Thùy Tiên đã đeo phụ kiện đội đầu từ pha lê để tạo hiệu ứng này.

Ảnh: Fb Thùy Tiên

Do đôi mắt trang điểm màu xanh là tâm điểm của gương mặt, bạn nên tô môi màu hồng nhạt hay nude. Tránh dùng màu đỏ vì sắc màu này sẽ cạnh tranh sự chú ý, khiến bạn trông loè loẹt. Tuy nhiên, phần má hồng nên đánh đậm một chút để mang lại sinh khí cho gương mặt. Vì đôi mắt màu xanh có thể khiến làn da bạn trông bị mét.

Đỗ Hà, Thanh Thủy bắt trend nàng tiên cá với mái tóc sóng nước

Ảnh: Kiếng Cận Team

Nếu hoa hậu Thùy Tiên chọn lối trang điểm mắt xanh, Đỗ Hà và Thanh Thủy lại truyền tải cảm hứng biển khơi với mái tóc nàng tiên cá.

Ảnh: Kiếng Cận Team

Những nàng tiên cá trong truyện cổ tích thường để tóc dài đến quá eo. Mái tóc buông lơi, xoăn nhẹ như gợn nước, nửa phần quyến rũ, nửa phần hoang dại. Hai nàng hậu đã chọn lối chải tóc này khi mở màn show diễn thời trang của Lê Thanh Hòa tại sự kiện VBFF lần 4.

Ảnh: Kiếng Cận Team

Để tạo kiểu tóc như nàng tiên cá, bạn dùng máy uốn nóng và uốn xoăn tóc với các lọn vừa phải. Bạn có thể xịt keo có độ vào nếp thấp. Nếu xịt keo quá tay, mái tóc của bạn sẽ thiếu độ bồng bềnh cần thiết. Sau đó, bạn có thể trang trí mái tóc với kẹp vỏ sò, sao biển.

Nếu không thích mái tóc nàng tiên cá lả lơi, mà muốn một tạo hình edgy hơn, bạn có thể thử tạo kiểu tóc ướt.

CÁC SHOW DIỄN TẠI VBFF LẦN 4:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm