Phim “XO, Kitty” mang cơn sốt tình yêu tuổi teen trở lại màn ảnh nhỏ

Dù chỉ là một bộ phim học đường, "XO, Kitty" lại bất ngờ dẫn đầu lượt xem toàn cầu và nhận về nhiều đánh giá tích cực

Năm 2018, Netflix cho ra mắt vũ trụ Summer of Love, gồm 6 bộ phim hài lãng mạn nguyên bản và ngay lập tức “hâm nóng” thể loại này. Trong số những bộ phim này, To All The Boys I’ve Loved Before của đạo diễn Jenny Han có sự tham gia của diễn viên gốc Việt Lana Condor là tác phẩm ấn tượng nhất với nhiều khán giả nhờ những nhân vật đáng yêu, chủ đề dễ hiểu và phản ứng hóa học giữa các nhân vật chính.

Sau 5 năm, vũ trụ này đã trở lại với bộ phim truyền hình dài tập XO, Kitty, phần ngoại truyện của To All the Boys I’ve Loved Before và đánh dấu loạt phim truyền hình đầu tiên trên Netflix được tách ra từ một bộ phim gốc của hãng. Bộ phim XO, Kitty gợi nhắc về thời kỳ hoàng kim của phim hài lãng mạn nhưng mang theo đó hơi thở thời đại mới.

Bộ phim XO, Kitty vẽ lại màu sắc tình yêu tuổi teen

Ảnh: Netflix

Nhìn bề ngoài, XO, Kitty có vẻ là một câu chuyện đơn giản về sự ngọt ngào lãng mạn với cốt truyện không quá mới lạ và plot twist không gây bất ngờ. Nhưng bộ phim XO, Kitty vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả nhờ tình yêu ngây ngô và những rắc rối tuổi teen của nhân vật chính.

XO, Kitty có nhiều điểm tương đồng với Emily In Paris. Khi nữ chính đến một thành phố xa lạ, thấy mình cảm thấy bị cô lập, chỉ để nhận ra rằng người đàn ông mà cô ấy hy vọng sẽ mang lại hạnh phúc cho cuộc đời cô ấy đã tìm được bến đỗ mớiReview XO, Kitty: Có gì hấp dẫn ở bộ phim tuổi teen top 1 Netflix toàn cầu? - BlogAnChoi. XO, Kitty là ngoại truyện của trilogy To All the Boys Ive Loved Before (Những Chàng Trai Năm Ấy). Và ngay khi ra mắt, XO, Kitty đã chiếm sóng và đứng top. XO, Kitty khá giống với Emily In Paris – với nữ chính đến một thành phố xa lạ, thấy mình cảm thấy bị cô lập, chỉ để nhận ra rằng người đàn ông mà cô ấy hy vọng sẽ mang lại hạnh phúc cho cuộc đời cô ấy đã tìm được bến đỗ mới, khiến cô đã chênh vênh nay còn như rơi tự do xuống vực thẳm. Nhưng Emily hay Kitty đều có thể chờ đợi những bước ngoặt và một tương lai tươi sáng, rạng rỡ ở các tập phim sau, bởi vì họ là nữ chính, và đây là thể loại phim hài lãng mạn tuổi teen. https://bloganchoi.com/review-xo-kitty-phim-netflix/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review XO, Kitty: Có gì hấp dẫn ở bộ phim tuổi teen top 1 Netflix toàn cầu? - BlogAnChoi. XO, Kitty là ngoại truyện của trilogy To All the Boys Ive Loved Before (Những Chàng Trai Năm Ấy). Và ngay khi ra mắt, XO, Kitty đã chiếm sóng và đứng top. XO, Kitty khá giống với Emily In Paris – với nữ chính đến một thành phố xa lạ, thấy mình cảm thấy bị cô lập, chỉ để nhận ra rằng người đàn ông mà cô ấy hy vọng sẽ mang lại hạnh phúc cho cuộc đời cô ấy đã tìm được bến đỗ mới, khiến cô đã chênh vênh nay còn như rơi tự do xuống vực thẳm. Nhưng Emily hay Kitty đều có thể chờ đợi những bước ngoặt và một tương lai tươi sáng, rạng rỡ ở các tập phim sau, bởi vì họ là nữ chính, và đây là thể loại phim hài lãng mạn tuổi teen. https://bloganchoi.com/review-xo-kitty-phim-netflix/, khiến cô đã chênh vênh nay còn như rơi tự do xuống vực thẳm. Nhưng Emily hay Kitty đều có thể vượt qua những cú ngã để đón chờ một tương lai tươi sáng, rạng rỡ ở các tập phim sau, bởi vì họ là nữ chính của thể loại phim hài lãng mạn!

Bắt nhịp làn sóng văn hóa Hàn Quốc

Ảnh: Netflix

Ngoài việc chạm đến tình cảm đôi lứa tuổi teen, bộ phim XO, Kitty còn lấy bối cảnh ở Hàn Quốc, chạm đến làn sóng văn hóa Hàn đang lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới.

Các cảnh quay được thực hiện tại nhiều địa điểm nổi tiếng ở Seoul. Cụ thể, ngoại cảnh được thực hiện ở trường đại học mỹ thuật và thiết kế Kaywon ở thành phố Uiwang, cách Seoul 25 km. Thư viện của trường học trong phim, nơi các học sinh hư hỏng bị phạt, thực chất là Thư viện Quốc gia Hàn Quốc ở Sejong. Còn sân khấu nơi các học sinh biểu diễn thực chất nằm ở Hội trường Độc lập Hàn Quốc tại Cheonan.

Bên cạnh Anna Cathcart và Anthony Keyvan, dàn diễn viên chính có đến 3 cái tên đến từ Hàn Quốc là Choi Min Young, Lee Sang Heon và Gia Kim. Bộ phim còn khiến người hâm mộ bất ngờ khi có sự xuất hiện “mỹ nhân Vườn Sao Băng” Han Chae Young hay nam thần tượng Taecyeon trong vai trò diễn viên khách mời.

Ảnh: Netflix

Ngoài ra, cách văn hóa Kpop đươc lồng ghép khéo léo thông qua các bản nhạc bắt tai của Seventeen, BTS, Stray Kids, Twice, ITZY, Park Hye Jin, BLACKPINK, Momoland, Jeon Somi cũng là một điểm sáng của bộ phim.

Những thành tựu ngay khi phát sóng của XO, Kitty

Phát hành ngày 18/05, tác phẩm ngay lập tức “soán ngôi” phim cổ trang Nữ Vương Charlotte và đứng đầu gần 65 quốc gia, cũng như nhận về số điểm khá tốt 80% “cà tươi” trên trang đánh giá phim chuyên nghiệp Rotten Tomatoes. Bộ phim đã nhận được 72,08 triệu giờ xem chỉ sau 4 ngày kể từ khi ra mắt. Trong thực tế là chương trình đã lọt vào Top 10 ở 90 quốc gia và đạt vị trí thứ top 1 trong bảng xếp hạng phim truyền hình TV (tiếng Anh) toàn cầu của NetflixReview XO, Kitty: Có gì hấp dẫn ở bộ phim tuổi teen top 1 Netflix toàn cầu? - BlogAnChoi. XO, Kitty là ngoại truyện của trilogy To All the Boys Ive Loved Before (Những Chàng Trai Năm Ấy). Và ngay khi ra mắt, XO, Kitty đã chiếm sóng và đứng top. Series XO, Kitty kể về câu chuyện của nữ chính Kitty đã quyết định bay qua nửa vòng trái đất để đoàn tụ với bạn trai của mình và đối mặt với những trải nghiệm và sự phấn khích mới. Bộ phim đã nhận được 72,08 triệu giờ xem chỉ sau 4 ngày kể từ khi phát sóng vào ngày 18/5. Trong thực tế là chương trình đã lọt vào Top 10 ở 90 quốc gia và đạt vị trí thứ top 1 trong bảng xếp hạng phim truyền hình TV (tiếng Anh) toàn cầu của Netflix. Nhưng sau đó XO, Kitty đã bị trượt xuống vị trí số 2, sau Queen Charlotte: A Bridgerton Story. . https://bloganchoi.com/review-xo-kitty-phim-netflix/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Review XO, Kitty: Có gì hấp dẫn ở bộ phim tuổi teen top 1 Netflix toàn cầu? - BlogAnChoi. XO, Kitty là ngoại truyện của trilogy To All the Boys Ive Loved Before (Những Chàng Trai Năm Ấy). Và ngay khi ra mắt, XO, Kitty đã chiếm sóng và đứng top. Series XO, Kitty kể về câu chuyện của nữ chính Kitty đã quyết định bay qua nửa vòng trái đất để đoàn tụ với bạn trai của mình và đối mặt với những trải nghiệm và sự phấn khích mới. Bộ phim đã nhận được 72,08 triệu giờ xem chỉ sau 4 ngày kể từ khi phát sóng vào ngày 18/5. Trong thực tế là chương trình đã lọt vào Top 10 ở 90 quốc gia và đạt vị trí thứ top 1 trong bảng xếp hạng phim truyền hình TV (tiếng Anh) toàn cầu của Netflix. Nhưng sau đó XO, Kitty đã bị trượt xuống vị trí số 2, sau Queen Charlotte: A Bridgerton Story. . https://bloganchoi.com/review-xo-kitty-phim-netflix/.

Loạt phim cũng được thực hiện bởi Jenny Han, người đứng sau thành công To All The Boys I’ve Loved Before, vì vậy thành tích của XO, Kitty là một điều hoàn toàn có thể lý giải được.

Ảnh: Netflix

Bộ phim XO, Kitty là câu chuyện tình yêu tuổi mới lớn nhẹ nhàng, không quá nặng nề như khi xem những dòng phim khác. Vì vậy, đây là một một lựa chọn hoàn hảo cho cuối tuần. Và nếu bạn là một fan của To All The Boys I’ve Loved Before chắc chắn bạn sẽ càng không thể bỏ lỡ XO, Kitty.

PHIM HAY TRÊN NETFLIX:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm