101 bộ phim Trung Quốc hay 2023 với đa dạng thể loại

Những bộ phim Trung Quốc hay 2023 gây sốt với nhiều thể loại phim đa dạng, hấp dẫn như cổ trang, kiếm hiệp, xuyên không, hành động, tình cảm, ngôn tình.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ kịch bản đến kỹ xảo, song song đó là sự góp mặt của dàn diễn viên tài năng, các bộ phim Trung Quốc 2023 thu hút sự quan tâm của người xem không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Harper’s Bazaar tổng hợp các phim Trung Quốc hay 2023.

1. Phim Trung Quốc hay 2023: Khi anh chạy về phía em – When I fly towards you (2023)

Phim Trung Quốc hay 2023: Khi anh chạy về phía em – When I fly towards you (2023)

Khi anh chạy về phía emphim học đường dựa trên tiểu thuyết Cô ấy bị bệnh không nhẹ của tác giả Tiểu Trúc Dĩ. Với chủ đề “cọc đi tìm trâu”, phim xoay quanh nữ sinh Tô Tại Tại (Trương Miểu Di) và đàn anh lớp trên đẹp trai Trương Lục Nhượng (Chu Dực Nhiên).

Tô Tại Tại học lớp 10/9 và có thành tích trung bình. Song cô lại đem lòng yêu thích “học bá” lạnh lùng Lục Nhượng của lớp 10/1. Sự tự tin và ngây thơ của Tô Tại Tại đã từng bước mang ánh sáng tích cực, giúp Trương Lục Nhượng vượt qua sự tự ti.

2. Liên Hoa lâu – Mysterious lotus casebook (2023)

Liên Hoa lâu – Mysterious lotus casebook (2023)

Liên Hoa lâu là một trong những bộ phim Trung Quốc hay 2023, được chuyển thể từ tiểu thuyết Cát tường vân Liên Hoa lâu của tác giả Đằng Bình. Phim do bộ đôi Quách Hổ và Nhậm Hải Đào đạo diễn.

Phim kể về Lý Tương Di (Thành Nghị), môn chủ Tứ Cố Môn. Trải qua trận chiến lớn và bị thương nặng, anh lui về làm lang trung với tên gọi Lý Liên Hoa.

10 năm sau, Tương Di gặp gỡ người bạn mới Phương Đa Bệnh (Tăng Thuấn Hy), một người đầy nhiệt huyết với việc bảo vệ công lý chốn giang hồ và kẻ thù cũ Địch Phi Thanh (Tiêu Thuận Nghiêu). Tương Di quyết định trở lại giang hồ một lần nữa.

Sau một chuỗi vụ án bí ẩn xảy ra, cả 3 đã hình thành bộ tam giác bền chặt. Họ cùng nhau phá giải những vụ án kỳ quái trong giang hồ, gìn giữ công lý và hòa bình cho nhân gian.

3. Phim Trung Quốc 2023: Vụng trộm không thể giấu – Hidden love (2023)

Phim Trung Quốc 2023: Vụng trộm không thể giấu – Hidden love (2023)

Vụng trộm không thể giấu do Lý Thanh Dung đạo diễn, chuyển thể từ truyện ngôn tình hiện đại ăn khách của Trúc Dĩ, đồng biên kịch của phim. Nội dung phim xoay quanh Tang Trĩ (Triệu Lộ Tư) từ lúc 14 tuổi cho tới khi trưởng thành.

Lớp 8, Tang Trĩ thích thầm Đoàn Gia Hứa (Trần Triết Viễn), bạn thân của anh trai Tang Diên (Mã Bá Khiên). Còn Gia Hứa chỉ coi Tang Trĩ như em gái mà bảo vệ, chăm sóc.

Nhiều năm trôi qua, Tang Trĩ lên đại học, chọn trường ở thành phố nơi Gia Hứa làm việc. Khi gặp lại Tang Trĩ, Gia Hứa lúc này cũng nhận ra mình có tình cảm với cô.

>>> Đọc thêm: TOP 25 PHIM CHUYỂN THỂ NGÔN TÌNH HAY NHẤT MÀN ẢNH XỨ TRUNG

4. Lang quân không như ý – The princess and the werewolf (2023)

Lang quân không như ý – The princess and the werewolf (2023)

Lang quân không như ý là bộ phim Trung Quốc hay 2023 thuộc thể loại cổ trang. Phim dựa trên cuộc hành trình của công chúa Tề Ba (Ngô Tuyên Nghi). Cô tỉnh dậy và phát hiện mình bị bắt cóc đến một thế giới kỳ quái và huyền ảo là tộc hóa thú. Điều gây ngạc nhiên là cô phát hiện mình là vợ tương lai của vua hóa thú Khuê Mộc Lang (Trần Triết Viễn).

Nhiều lần Tề Ba tìm mọi cách trốn thoát nhưng không thành công. Lúc này, một người mang tên Lý Hùng đầy bí ẩn xuất hiện và làm đảo lộn cuộc sống của cô. Cả Khuê Mộc Lang và Lý Hùng đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của Tề Ba, nhưng họ xuất hiện vào các khoảng thời gian khác nhau trong ngày và đêm, khiến cô không thể nhận ra rằng họ thực sự là một người.

5. Phim Trung Quốc hay 2023: Cả thế giới chờ hai người chia tay – To ship someone (2023)

Phim Trung Quốc hay 2023: Cả thế giới chờ hai người chia tay – To ship someone (2023)

Nội dung phim Trung Quốc hay 2023 Cả thế giới đang chờ hai người chia tay kể về cặp đôi oan gia Kỷ Thuật (Chu Chính Đình) và Tống Ngôn Thất (Lư Dục Hiểu).

Kỷ Thuật là một tiểu thuyết gia mắc bệnh vô cảm và theo chủ nghĩa bi quan, chán trường. Các tác phẩm anh sáng tác đều có kết thúc buồn. Ngược lại với anh, Tống Ngôn Thất lại là một nhà hoạch định các tác phẩm chuyển thể thành phim. Cô lạc quan, yêu đời và thích những câu chuyện tình yêu ngọt ngào, kết thúc có hậu.

Mọi chuyện bắt đầu khi Tống Ngôn Thất gặp Kỷ Thuật để trao đổi việc mua bản quyền tiểu thuyết của anh. Thế nhưng khi Kỷ Thuật biết Tống Ngôn Thất sẽ thay đổi cái kết tiểu thuyết của anh thì anh đổi ý không bán nữa. Và thế là cả hai bắt đầu dây dưa từ ngoài cuộc sống vào đến tận tiểu thuyết.

>>> Đọc thêm: TOP 30 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

6. Sắc màu pháo hoa nhân gian – Falling before fireworks (2023)

Sắc màu pháo hoa nhân gian – Falling before fireworks (2023)

Mộc Tư Thanh (Lư Dương Dương) là một nhân viên thu hồi nợ ngân hàng xinh đẹp, giỏi giang. Dù xuất sắc trong công việc, thế nhưng hàng loạt khoản chi phí đắt đỏ chốn thành thị khiến cô phải trải qua một cuộc sống khó khăn. Cũng vì thế, dù phải chịu những ấm ức trong công việc, cô vẫn luôn nhẫn nhịn, cố gắng tiến về phía trước.

Một lần trong một lần thu hồi nợ, Tư Thanh gặp Cảnh Thâm (Trần Hâm Hải), một nghệ nhân truyền thống, làm việc tự do, trầm tĩnh, ít nói, sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Nhà anh vô tình trở thành nơi cô trút bầu tâm sự lúc cô đơn.

Vào ngày sinh nhật 28 tuổi, trong lúc say, Tư Thanh đã ngỏ lời cầu hôn Cảnh Thâm, nhưng không ngờ anh lại đồng ý. Hai người, với hai tính cách và lối sống hoàn toàn khác biệt, bắt đầu một cuộc hôn nhân bất ổn.

7. Vân Tương truyện – The ingenious one (2023)

Vân Tương truyện – The ingenious one (2023)

Phim Trung Quốc hay 2023 Vân Tương truyện do Do Đạt Chí làm đạo diễn. Dự án được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết Thiên môn của tác giả Phương Bạch Vũ.

Chuyện phim xoay quanh nhân vật Vân Tương (Trần Hiểu), một đệ tử của Vân Đài và hành trình bước ra “giang hồ” sau mười năm khổ luyện. Trong hành trình này, Vân Tương gặp Thư Á Nam (Mao Hiểu Đồng), một nữ tử tinh ranh, thông minh và tài năng. Cả hai nảy sinh tình cảm và cùng nhau phá án.

Trong quá trình điều tra một vụ thảm án, Vân Tương phát hiện ra sự thật kinh hoàng có liên quan đến Vân Đài, nơi anh đã dành cả tuổi trẻ để tu luyện. Đứng trước tình thế hiểm nguy, Vân Tương quyết định đứng lên bảo vệ chính nghĩa bằng cả trái tim mình, dù phải đối mặt với nguy cơ mất mạng.

>>> Đọc thêm: TOP 20 PHIM NGÔN TÌNH TỔNG TÀI TRUNG QUỐC HAY NHẤT

8. Phim Trung Quốc hay 2023: Tinh lạc ngưng thành đường – The starry love (2023)

Phim Trung Quốc hay 2023: Tinh lạc ngưng thành đường – The starry love (2023)

Tinh lạc ngưng thành đường kể về hai công chúa sinh đôi của gia tộc Ly Quang Thị là Ly Quang Thanh Quy (Hà Tuyên Lâm) và Ly Quang Dạ Đàm (Lý Lan Địch).

Tỷ tỷ Thanh Quy tính tình dịu dàng và hiền lành, sinh ra đã là niềm hy vọng của gia tộc, được định sẵn sẽ gả cho Thần tộc làm Thiên phi. Còn muội muội Dạ Đàm sở hữu trí tuệ sắc sảo, lại bị xem là điềm xấu nên được hứa gả cho Ma tộc làm Ma phi.

Bước ngoặt bắt đầu vào ngày cả hai công chúa lên kiệu hoa. Do sự nhầm lẫn, họ bị đưa đến sai tộc, dẫn đến hàng loạt tình huống dở khóc dở cười.

9. Phim Trung Quốc 2023: Trêu chọc/Chiêu nhã – Provoke (2023)

Phim Trung Quốc 2023: Trêu chọc/Chiêu nhã – Provoke (2023)

Khương Anh (Lý Mộc Thần) là con gái duy nhất của Giang Diệp Châu, người đứng đầu sản nghiệp Vĩnh Sinh. Sau khi tận mắt chứng kiến Đỗ Cảnh Song (Vương Nhược Lân) sát hại cha mẹ, chiếm đoạt tài sản gia đình, Khương Anh quyết tâm báo thù.

Du học trở về, cô trở thành ca nữ hàng đầu Tân Tiên Lâm ở Đường Thành. Khương Anh đã thành công trở thành vợ nhỏ của Đỗ Cảnh Song và bắt đầu hành trình báo thù. Tại đây, cô đã nảy sinh tình cảm với Đỗ Tầm Vũ (Triệu Dịch Khâm), con trai thất lạc mới trở về của Đỗ Cảnh Song. Đỗ Tầm Vũ thực chất đến Đỗ gia cũng vì mục đích báo thù.

Điều bất ngờ hơn, Khương Anh và Tầm Vũ vốn là thanh mai trúc mã. Tầm Vũ cũng đến đây để báo thù cho bố mẹ Khương Anh. Sau khi nhận ra nhau, cả hai bắt tay phá nhà họ Đỗ. Song cả hai không hề biết Đỗ Cảnh Song đều biết mọi chuyện họ đang làm.

>>> Đọc thêm: 31 PHIM TRUNG QUỐC CHỐNG NHẬT HAY NHẤT MÀN ẢNH HOA NGỮ

10. Tình yêu không tên – When I see your face (2023)

Tình yêu không tên – When I see your face (2023)

Tình yêu không tên là phim Trung Quốc 2023 thuộc thể loại ngôn tình hiện đại. Phim xoay quanh hai nhân vật chính là Lộc Hối (Đoàn Áo Quyên), một cô gái mắc chứng mù mặt và Lãng Thừa Châu (Trần Bác Hào), một sinh viên ưu tú.

Đẹp trai, học giỏi và được nhiều nữ sinh ngưỡng mộ, nhưng Lãng Thừa Châu vẫn bị Lộc Hối ngó lơ. Không khuất phục, anh quyết tâm chinh phục Lộc Hối, nhưng đều thất bại. Sau khi phát hiện ra bí mật về việc Lộc Hối bị mù mặt, vô tình thế nào anh lại trở thành bạn trai hiệp sĩ để bảo vệ Lộc Hối. Anh còn cố gắng để khiến Lộc Hối mù mặt nhớ đến anh.

>>> Đọc thêm: 30 BỘ PHIM TRUNG QUỐC CƯỚI TRƯỚC YÊU SAU NHẤT ĐỊNH PHẢI XEM

Các phim Trung Quốc hay 2023 khác

Poster phim Nghe Nói Em Thích Tôi

Have a crush on you (2023)

11. Cửu tiêu hàn dạ noãn – Warm on a cold night (2023)

12. Tây phong liệt liệt – The west wind is strong (2023)

13. Y phi của ta không dễ chọc 1, 2, 3 – I have a smart doctor wife season 1, 2 & 3 (2023)

14. Tân nương khế ước – My everlasting bride (2023)

15. Huyễn mộng tình yêu – Romance beyond romance (2023)

16. Trang viên mê tình – Miss mystery (2023)

17. Nghe nói em thích tôi – Have a crush on you (2023), phim Trung Quốc hay 2023

18. Đối với tôi, anh ấy là người nguy hiểm – My lethal man (2023)

19. Nhật ký Wenderella – Wenderella’s diary (2023)

20. Em là hạ chí chưa tới – Rush to the dead summer 2023

21. Đứng lại cô vợ câm bé nhỏ – My lovely wife (2023)

22. Trường phong độ – Destined (2023)

23. Đi đến nơi có gió – Meet yourself (2023)

24. Thanh xuân trong chiến hỏa – Youth in the Flames of War (2023)

25. Hộ tâm – Back from the brink (2023)

26. Vi hữu ám hương lai – Scent of time (2023)

27. Phồn hoa – Blossoms Shanghai (2023)

28. Thiên khởi dị văn lục – The mutations (2023)

29. Dư khanh thư – Fairyland romance (2023)

30. Tam đại đội – The lonely warrior (2023)

31. Thiếu nữ nhìn thấy duyên phận – Love is written in the stars (2023)

32. Bảo vệ thành chủ đại nhân của ta – My uncanny destiny (2023)

33. Bạn trai hợp đồng – Dear contract boyfriend (2023)

34. Lời hứa bất tử – The immortal promise (2023)

35. Phong nguyệt biến – Butterflied Lover (2023)

36. Thần ẩn – The last immortal (2023), phim Trung Quốc hay 2023

37. Hậu lãng – Gen Z (2023)

38. Đại Minh dưới kính hiển vi – Under the microscope (2023)

39. Bảy kiếp may mắn – Love you seven times (2023)

40. Sở tiên sinh từ trên trời rơi xuống – Hi! my Mr. Right (2024)

41. Hoan lạc tụng 4 – Ode to Joy Season 4 (2023)

42. Tôi biết tôi yêu anh – I know I love you (2023)

43. Quyến luyến hồng trần – Got a crush on you (2023)

44. Hổ hạc yêu sư lục – Tiger and crane (2023)

45. Băng qua lời nói dối ôm lấy em – Sợi dây chuyền định mệnh – See midsummer night’s stars again – Hug you through lies (2023)

46. Rất nhớ rất nhớ anh – Love me, love my voice (2023), phim Trung Quốc hay 2023

47. Sếp của tôi sao lại như vậy – Love me like I do (2023)

48. Ba phần hoang dã – Here we meet again (2023)

49. Nhất niệm quan sơn – A journey to love (2023)

50. Chước chước phong lưu – The legend of Zhuohua (2023)

51. Anh ấy bước ra từ ánh lửa – Bright eyes in the dark (2023)

52. Dĩ ái vi doanh – Only for love (2023)

53. Tình yêu anh dành cho em – The love you give me (2023)

54. Khói lửa nhân gian của tôi – Fireworks of my heart (2023

55. Phương pháp khám phá tình yêu – Exploration method of love (2023)

56. Trùng tử – The journey of Chongzi (2023)

57. Ninh an như mộng – Story of kunning palace (2023)

58. Lạc du nguyên – Wonderland of love (2023)

59. Tẫn tương tư – The inextricable destiny (2023)

60. Trần duyên – Divine destiny (2023)

61. Vân chi vũ – My journey to you (2023), phim Trung Quốc hay 2023

62. Người trong mộng xuân khuê – Romance of a twin flower (2023)

63. Mặt trời rực rỡ bên tôi – Sunshine by my side (2023)

64. Hoa nhung – Beauty of resilience (2023)

65. Vùng biển trong mơ – Where dreams begin (2023)

66. Soi sáng cho em – A date with the future (2023)

67. Tôi mộng giữa ban ngày – You are my desire (2023)

68. Vô gian – Infernal affairs (2023)

69. Trường nguyệt tẫn minh – Till the end of the moon (2023)

70. An Lạc truyện – Legend of Anle (2023)

71. Đồng thoại độc nhất – Exclusive fairytale (2023)

72. Ngọc cốt dao – The longest promise (2023)

73. Cuốn sách kỳ diệu mùa hè – My marvellous fable (2023)

74. Nhân viên tài năng Đổng Đổng Ân – Hello, I’m at your service (2023)

75. Hoa khê ký – Love is an accident (2023), phim Trung Quốc hay 2023

76. Không chỉ là thích em – I may love you (2023)

77. Tôi muốn đi ngược chiều gió – Rising with the wind (2023)

78. Gió Nam hiểu lòng tôi – South wind knows (2023)

79. Hẹn ước ngọt ngào đầu hạ – Promise in the summer (2023)

80. Thời hạn ba ngày để yêu anh – Love me in three days (2023)

81. Phiền anh tỏ tình trước nhé – Confess your love (2023)

82. Thức đợi tình yêu tới – Mr. Insomnia waiting for love (2023)

83. Bạn học! Khi nào chuyển đi thế? – My annoying roommate (2023)

84. Tinh mãn Cửu Đạo Loan – Love is full of Jiudaowan (2023)

85. Cô ấy chẳng qua không muốn thua – Stand or fall (2023)

86. Quy lộ – Road home (2023)

87. Chệch quỹ đạo – Derailment (2023), phim Trung Quốc hay 2023

88. Lên nhầm kiệu hoa, được chồng như ý – Wrong carriage right groom (2023)

89. Chuyện kể hoa lưu ly – Royal rumours (2023)

90. Trạch Quân ký – Choice husband (2023)

91. Yến Sơn Phái và Bách Hoa Môn – The legend of Yan Shan and Bai Hua (2023)

92. Dù gió lớn có thổi – In spite of the strong wind (2023)

93. Phụng chỉ sủng quân – Kill you love you (2023)

94. Dạ dạ tương kiến bất thức quân – My decoy bride (2023)

95. Bốn mùa đằng đẵng – The long season (2023)

96. Băng mỏng – Thin ice (2023)

97. Trần phong thập tam tái – Thirteen years of dust (2023)

98. Long Thành – Take Us Home (2023)

99. Trường tương tư – Lost you forever (2023)

100. Đại Tống thiếu niên chí 2 – Young blood season 2 (2023)

101. Liêu trai họa bích – Tale of the mural (2023)

Trên đây là 101 bộ phim Trung Quốc hay 2023. Các bộ phim sản xuất trong năm này không chỉ đạt được thành công vang dội tại thị trường nội địa mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ tại thị trường quốc tế.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm