Sau 5 năm ấp ủ, phim Quái Vật Sông Mekong chính thức ra rạp

Là bom tấn thuộc dòng phim thảm họa - quái vật duy nhất mùa hè năm 2022, Quái Vật Sông Mekong được kỳ vọng sẽ mang đến luồng gió mới cho thể loại phim quái vật mang nguồn gốc châu Á

Thị trường phim về đề tài thảm họa – quái vật thường là sân chơi của các nhà làm phim Hollywood, chủ yếu nhờ kỹ xảo tân tiến. Do đó, hình ảnh quái vật đến từ phương Đông khá khan hiếm trên màn ảnh rộng. Đến nay, dòng phim này chỉ có một “tay máu mặt” từ châu Á là Godzilla của Nhật Bản. Với mong mỏi mang đến một hình tượng quái vật nguồn gốc Á Châu đáng nhớ, đạo diễn Lee Thongkham đã dồn hết công sức nhào nặn Quái Vật Sông Mekong suốt 5 năm.

Poster phim tuy đơn giản nhưng dễ tạo hiệu ứng, kích thích tò mò

Harper's Bazaar_Phim chiếu rạp Quái vật sông Mekong_01

Ngay khi Quái Vật Sông Mekong ấn định được ngày chiếu, nhà phát hành đã ngay lập tức “nhá hàng” poster chính của phim. Chỉ độc nhất hình ảnh của con quái vật sẽ xuất hiện trong phim nhưng đảm bảo ai đi ngang cũng phải ngoái nhìn bởi tạo hình đáng sợ của nó.

Chưa kể, câu tagline ‘Sự xuất hiện của chúng là khởi nguồn cho “thảm họa”’ cũng làm không ít khán giả rợn gáy. Liệu lũ quái vật này sẽ xuất hiện từ đâu? Hay mức độ tàn phá kinh khủng đến đâu mà được gọi là thảm họa? Có thể nói, tấm poster này tuy đơn giản nhưng đã làm rất tốt nhiệm vụ của nó trong việc gây ấn tượng với người xem.

Trailer phim Quái Vật Sông Mekong ngập tràn bí ẩn, đan xen những cảnh quay hoành tráng

Harper's Bazaar_Phim chiếu rạp Quái vật sông Mekong_08

Nếu poster phim chỉ khoe duy nhất quái vật phản diện, thì trong trailer, câu chuyện đã được kể cụ thể hơn. Một con quái vật bí ẩn bỗng xuất hiện từ sông Mekong và tấn công thị trấn Bueng Kan, cô lập những người bên trong với thế giới ngoài. Sự kiện này đã tạo nên một cơn “địa chấn” rúng động toàn Thái Lan, khiến chính phủ phải huy động tất cả các lực lượng của quân động tới ứng cứu người dân trước khi quá muộn.

Harper's Bazaar_Phim chiếu rạp Quái vật sông Mekong_09

Trong trailer, sự u ám và nỗi sợ hoàn toàn xâm chiếm. Từ một vật thể lạ vô tình xuất hiện trên cánh đồng, chẳng ai ngờ được rằng chỉ thời gian ngắn sau đó nó sẽ trở thành một thảm họa diệt chủng với cấp độ quốc gia.

Harper's Bazaar_Phim chiếu rạp Quái vật sông Mekong_03

Đặc biệt, khâu tạo hình quái vật được chuyên gia Jordu Schell, người đã thực hiện rất nhiều bộ phim bao gồm Avatar, The Cabin in the Wood, Hellboy, Dawn of the Dead, Escape from L.A,…  đảm nhận.

Sau khi tung trailer,ngày khởi chiếu chính thức của Quái Vật Sông Mekong cũng được công bố, khiến khán giả còn mong chờ bộ phim nhiều hơn nữa. Với chủ đề đầy sức hút và yếu tố thảm họa – quái vật được đặt lên cao, Quái Vật Sông Mekong khả năng cao sẽ trở thành cái tên hút khách nhất nhì rạp chiếu mùa thu này.

Phim sẽ chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16/9/2022.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm