Phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương 1 đối đầu Khánh Dư Niên 2

"Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên" có sự góp mặt của Dương Mịch, Cung Tuấn tiếp tục lập thêm thành tích về người xem đặt trước, cho thấy sức hút của phim là không nhỏ. Dẫu vậy, phim có vượt qua được "Khánh Dư Niên 2"?

Phần đầu tiên trong series Hồ yêu Tiểu Hồng Nương với cái tên Nguyệt hồng thiên do Dương Mịch, Cung Tuấn đóng chính sẽ phát sóng vào ngày 23/5. Đến nay, bộ phim đã lập thành tích khi vượt 6 triệu lượt đặt xem trước trên IQIYI. Con số người xem mong chờ bộ phim ra mắt cho thấy sức hút của Nguyệt hồng thiên.

Tuy nhiên, bộ phim này sẽ ra mắt trùng thời điểm Khánh Dư Niên 2 đang công chiếu. Đến nay, Khánh Dư Niên 2 đã gây tiếng vang lớn dù vắng mặt Tiêu Chiến. Kỹ năng diễn xuất của dàn diễn viên chính, bối cảnh dàn dựng và câu chuyện đều được khen ngợi.

Cả hai đều là bom tấn cổ trang, đều quy tụ dàn diễn viên tên tuổi. Liệu Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên có thành công giúp Dương Mịch củng cố tiếng tăm?

Những áp lực từ Khánh dư niên 2

Ảnh: WeTV

Bộ phim Khánh dư niên 2 đã bắt đầu công chiếu sau khi vượt mốc 18 triệu lượt đặt trước. Tính đến thời điểm hiện tại, trong những bảng xếp hạng của phim Trung Quốc, các chỉ số về Khánh dư niên 2 cũng đang đứng top.

Về chỉ số nhân vật phim truyền hình, vai Phạm Nhàn của Trương Nhược Quân đứng top 1 với 9,05 điểm. Với chỉ số phim chiếu đài, Khánh dư niên 2 đứng top 1 với 89,25 điểm. Đặc biệt, chỉ số Datawin, phim Khánh dư niên 2 vượt mốc 3, rating Khốc Vân cũng đáng chú ý khi đạt 1,6084%.

Trước đó, Khánh dư niên 2 đã xô đổ kỷ lục phim Dữ phượng hành của Triệu Lệ Dĩnh lập được. Nếu Dữ phượng hành có 26 phút để đạt mức nhiệt 26.000 điểm trên Tencent thì Khánh dư niên 2 chỉ mất 15 phút để đạt cột mốc này. Cụ thể, Khánh dư niên 2 là bộ phim đầu tiên trong lịch sử Tencent Video đạt mức nhiệt 32.000 (sau 126 phút) ngay trong đêm phát sóng đầu tiên.

Tất cả những con số kể trên đều được xem là áp lực không nhỏ cho ê-kíp Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên.

Nội dung phim Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên

Ảnh: IQIYI

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng thiên có sự hợp tác giữa Dương Mịch và Cung Tuấn, hai gương mặt có nhiều dự án phim cổ trang hot tại Trung Quốc. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến phim được đón đợi ngay từ khi mới công bố sản xuất.

Phim chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của Thoả Tiểu Tân được vẽ bởi Đà Tiểu Tân, thuộc thể loại cổ trang huyền huyễn, được đặt cấp dự án cấp S+ (dự án đầu tư kinh phí lớn). Phần 1 với tên gọi Nguyệt hồng thiên xoay quanh câu chuyện tình yêu muôn vàn trắc trở giữa người và yêu.

Yêu tộc Đồ Sơn nhiều đời canh giữ cây khổ tình, gánh vác trách nhiệm nên duyên cho những người có tình trên khắp thiên hạ. Đồ Sơn Hồng Hồng (Dương Mịch thủ vai) là người đứng đầu của Đồ Sơn, đồng thời là hồ yêu sinh ra từ cây khổ tình. Lúc nhỏ, Đồ Sơn Hồng Hồng từng bị bắt giữ, may mắn được một đạo sĩ cứu giúp nhưng vì hiểu lầm mà nàng đã ra tay với vị đạo sĩ này. Nàng đã tự giam cầm mình trong quá khứ tội lỗi đó cho đến khi Đông Phương Nguyệt Sơ xuất hiện.

Đông Phương Nguyệt Sơ (Cung Tuấn thủ vai) là tộc nhân của Đông Phương linh tộc, được Đồ Sơn Hồng Hồng cứu. Hắn đã thích nàng rất lâu, thậm chí sẵn sàng hy sinh mạng sống vì nàng. Đông Phương Nguyệt Sơ vì hòa bình của nhân – yêu đã dứt khoát rời khỏi Đồ Sơn, nỗ lực trở thành đạo sĩ giỏi nhất thiên hạ. Thế nhưng, đến lúc gặp lại Đồ Sơn Hồng Hồng thì Nguyệt Sơ đã cận kề cái chết. Cuối cùng, hai người đều từ bỏ tất cả, dưới cây khổ tình nguyện đánh đổi mọi thứ để đổi lấy nhân duyên kiếp sau.

TIN TỨC PHIM CỔ TRANG HOA NGỮ:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm