Phấn trang điểm nào cho bạn?

Việc lựa chọn phấn trang điểm đặc biệt quan trọng vì loại phấn phù hợp sẽ giúp tạo ra một lớp nền sáng trong và tự nhiên đúng như mong muốn. Mời bạn tham khảo chia sẻ của bạn đọc Nguyễn Trà My (Long Biên, Hà Nội) gửi về cho Bazaar

Lớp nền đẹp tôn lên những nét quyến rũ vốn có của bạn, đồng thời làm cho những bước trang điểm tiếp theo dễ dàng và sắc nét hơn. Đây là những bí quyết khi lựa chọn phấn trang điểm:

1. Hạt phấn

Nên chọn những sản phẩm có hạt phấn mịn, độ dàn trải cao để có được lớp nền mịn màng, đều màu và tự nhiên. Hạt phấn to, dày sẽ khiến lớp nền trông nặng nề, giả tạo, không những thế còn làm bít lỗ chân lông, gây khó chịu khi sử dụng và dễ khiến da mặt nổi mụn.

2. Màu sắc

Nhiều bạn gái thường chọn phấn trang điểm tối hơn màu da do lo sợ nếu trang điểm bằng một tông màu sáng hơn, da mặt sẽ không được tự nhiên. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Việc sử dụng phấn tối màu chỉ khiến làn da bạn sậm hơn và trông mệt mỏi. Chọn màu phấn tiệp với màu da hoặc sáng hơn một tông sẽ an toàn nhất và đem đến cho bạn vẻ đẹp tự nhiên rạng rỡ.

3. Khả năng chống nắng

Tia tử ngoại luôn thường trực tấn công làn da, gây sạm, nám và lão hóa nhanh. Vì vậy, bạn nên kết hợp dùng phấn trang điểm có chức năng chống nắng để tăng cường khả năng bảo vệ da hơn nữa.

Nguyễn Trà My (Lệ Mật, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội)

* 5 bạn đọc nào sẽ nhận được 5 lọ phấn nền dạng lỏng The Lightbulb của Shu Uemura, trị giá 1.350.000 đồng/lọ (kèm bông phấn)? Đón xem kết quả trên tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam, phát hành ngày 29-9-2014 và trên website: www.bazaarvietnam.vn.

Shu-UemuraHarper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm