Oscar de la Renta vẫn đi tìm giám đốc sáng tạo mới

Sau khi thất bại trong việc thương lượng với John Galliano, Oscar de la Renta đang tìm kiếm nhân tài thay thế ông giữ vị trí giám đốc sáng tạo nhà mốt mang tên mình

Nhà thiết kế 81 tuổi dự định nghỉ hưu vì vấn đề tuổi tác. Tuy nhiên, ông không rời bỏ hoàn toàn thương hiệu mà sẽ giữ vai trò hợp tác thiết kế với người mới trước khi hoàn toàn giao phó trọng trách cho người đó. Nguồn tin cho biết hai nhà thiết kế đang trong tầm ngắm của Oscar là Olivier Theyskens của thương hiệu Theory và Prabal Gurung. Trước đó, Jason Wu cũng là ứng cử viên sáng giá nhưng anh đã ký hợp đồng với Hugo Boss vào năm ngoái.

Olivier Theyskens là nhà thiết kế 37 tuổi từng làm giám đốc sáng tạo cho Rochas và Nina Ricci. Hiện nay anh đang phụ trách thương hiệu Theory và thương hiệu riêng Theyskens’ Theory. Trong khi đó, Prabal Gurung là nhà thiết kế 35 tuổi nổi tiếng với thương hiệu riêng mang tên anh. Tên tuổi của hai nhà thiết kế này thường gắn liền với trang phục của sao trên thảm đỏ, vốn cũng là nơi Oscar de la Renta ghi dấu ấn với các thiết kế của mình.

Vài ngày trước, tin tức John Galliano hụt chức giám đốc sáng tạo cho Oscar de la Renta đã lan truyền nhanh chóng. Nguyên nhân đưa ra là vì lý do tài chính. Cả hai đã không đạt được các thỏa thuận về tiền bạc do Oscar không thể chi cho các yêu cầu thuê đội ngũ thực hiện những thiết kế của John Galliano. Mặc dù vậy, họ vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết. John cảm kích vì Oscar de la Renta đã cho ông cơ hội làm lại từ sau khi bị Dior sa thải. John Galliano từng tham gia thiết kế cho bộ sưu tập Thu Đông 2013 của Oscar de la Renta và nhận được rất nhiều tán dương.

oscar-dela-renta

Bộ sưu tập Oscar de la Renta hợp tác cùng John Galliano

Oscar de la Renta sáng lập thương hiệu mang tên ông năm 1967, sau thời gian làm việc cho các nhà mốt couture như Dior, Balenciaga và Lanvin. Từ năm 1992 đến 2002 ông từng phụ trách thiết kế các bộ sưu tập couture và ready-to-wear cho Balmain.

Theo: Telegraph

Xem thêm