Oscar de la Renta mất đi giám đốc sáng tạo

NTK Peter Copping, người nắm giữ vị trí giám đốc sáng tạo của hãng thông báo đã rời khỏi nhà mốt vào hôm 20–6.

NTK Peter Copping rời chức vụ giám đốc sáng tạo của Oscar de la Renta

Khi nhà thiết kế lừng lẫy Oscar de la Renta mất đi, chính ông đã trao niềm tin cho nhà thiết kế Peter Copping ngồi vào vị trí giám đốc sáng tạo để chèo lái tiếp tục cho thương hiệu của mình. Peter Copping đã giám sát dòng ready-to-wear và dòng đồ cưới của hãng, và tháng 2 vừa qua đã ra mắt thương hiệu riêng cho chính mình.

Anh thông báo về sự ra đi của mình với lý do cá nhân: “Sau hai năm tại Oscar de la Renta, vì lý do cá nhân tôi phải rời khỏi New York và quay lại Châu Âu. Tôi rất yêu New York, và mong tôi sẽ trở lại đây một ngày nào đó.”

Bộ sưu tập Thu Đông 2016 Ready-to-wear chính là BST cuối cùng của Peter Copping tại nhà mốt Oscar de la Renta

Bộ sưu tập Thu Đông 2016 Ready-to-wear chính là BST cuối cùng của Peter Copping tại nhà mốt Oscar de la Renta

Dù vừa qua, có rất nhiều sự thay đổi vai trò giám đốc sáng tạo của các hãng thời trang, việc Peter Copping chia tay với Oscar de la Renta chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm gắn bó cho thấy sự xáo động trong ngành thời trang ngày một nhiều và căng thẳng hơn bao giờ hết.

Tuy thế, CEO của hãng sau khi xác nhận về sự ra đi của Peter Copping vào hôm 20–6, đã chia rất tự tin về một tương lai lạc quan: “Chúng ta đều cùng hội cùng thuyền trong một nền kinh doanh sản xuất áo quần đẹp, và vì thế tài sản quý giá nhất đó chính là studio thết kế và atelier. Đội ngũ của chúng tôi sẽ tiếp tục cố hết sức mình để đưa ra bộ sưu tập tiếp theo nhấn mạnh vào sự tinh tế của kỹ năng may mặc thủ công. Đó chính là danh tiếng mà mọi người biết đến hãng của chúng tôi.”

Thương hiệu Oscar de la Renta chúc Peter Copping gặp nhiều thuận lợi trong tương lai nhưng chưa thông báo ai sẽ là người kế nhiệm.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm