Onitsuka Tiger Petal, đôi giày streetwear mang phong cách bóng rổ

Một lựa chọn thời trang và êm chân mới cho mùa Thu Đông 2022 từ Onitsuka Tiger

Giày Onitsuka Tiger Petal mới mùa Thu Đông 2022 có hai màu trắng trơn và đen tuyền. Ảnh: Onitsuka Tiger

Các mẫu giày mùa Thu Đông 2022 của Onitsuka Tiger đã bắt đầu được lộ diện. Mùa này, bên cạnh các mẫu Mexico 66 hay Acromount quen thuộc, Harper’s Bazaar để mắt đến một lựa chọn khác: Giày cao cổ Petal. Đôi giày này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phong cách đường phố của bạn mùa thu sang.

Onitsuka Tiger Petal: Đôi giày hòa hợp phong cách bóng rổ và thời trang đường phố

Trong một trận đấu bóng, người chơi phải xoay chuyển liên tục, khi dừng đột ngột, khi nhảy cao không báo trước. Các nhà khoa học tại trường đại học Utah ước tính, trên trung bình, các vận động viên bóng rổ đổi hướng hai giây/lần và chạy khoảng 105 cú nước rút trong mỗi trận đấu. Do vậy, những đôi giày chơi bóng rổ phải có khả năng chịu lực tốt, hấp thụ những cú sốc, bảo vệ cổ chân, cho phép chân di chuyển linh hoạt khắp tứ phía.

Cũng vì tính linh hoạt kể trên, giày chơi bóng rổ thường có cổ cao quá mắt cá chân và phom dáng to bản hơn khi so sánh với giày chạy bộ. Để thiết kế cao cổ thêm dễ chịu, giày chơi bóng rổ thường có có băng dán quanh cổ chân, cho phép tùy chỉnh độ rộng/chật của giày theo kích cỡ cổ chân.

Ảnh: Onitsuka Tiger

Những chi tiết quen thuộc của giày chơi bóng rổ kể trên đã được tích hợp vào đôi giày Onitsuka Tiger Petal. Thiết kế có hai lựa chọn, bằng da thuộc trắng hoặc canvas đen, cao quá mắt cá chân. Đi kèm là những dải băng dán velcro giúp thay đổi độ rộng/chật của giày – do đó đôi giày này cũng sẽ hợp với người có bàn chân to ngang.

Giày chơi bóng rổ cao cổ (high-top) thường to và nặng. Nhưng mẫu thiết kế của Onitsuka Tiger nhẹ nhàng hơn khi dung hòa phom dáng thon gọn thường thấy ở thương hiệu Nhật.

Bên cạnh yếu tố ứng dụng, đôi giày Onitsuka Tiger Petal cũng mang phong phạm hầm hố của thời trang đường phố (streetwear). Màu trắng và đen tối giản và dễ phối đồ. Còn những dải băng dán velcro tạo nét hầm hố, ngang tàng. Người khéo tay có thể sáng tạo nên những cách cột dây giày độc lạ uốn quanh các dải băng trên giày.

Mẫu giày Onitsuka Tiger Petal cũng là thiết kế unisex, phù hợp cho cả nam lẫn nữ, nên rất tiện để các cặp đôi lên đồ đôi cùng nhau.

>>> XEM THÊM: ONITSUKA TIGER THU ĐÔNG 2022 TÔN VINH PHONG CÁCH NHẬT BẢN THẬP NIÊN 80

Đôi nét về Onitsuka Tiger

Thương hiệu giày thể thao đến từ Nhật Bản khởi nghiệp với giày chơi bóng rổ vào thập niên 1950. Luôn nghiên cứu phát triển công nghệ mới, Onitsuka Tiger gắn liền với những đôi giày cho vận động viên Olympic. Những tạo tác của Onitsuka Tiger từng xuất hiện trên chân Lý Tiểu Long, Uma Thurman, và cả hoàng tử William của Vương quốc Anh.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng: Onitsuka Tiger Việt Nam, L2-26-29, TTTM Saigon Centre

Fanpage: Onitsuka Tiger Việt Nam

Instagram: @OnitsukaTigerVN

TÌM HIỂU THÊM VỀ ONITSUKA TIGER:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm