Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg truyền cảm hứng cho nhà thiết kế thời trang

Mark Zuckerberg không chỉ là ông trùm công nghệ, người cha, nhà hoạt động từ thiện tích cực mà còn trở thành một biểu tượng thời trang. Mới đây, phong cách ăn mặc của ông chủ Facebook đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế Uri Minkoff thực hiện bộ sưu tập thời trang nam trình diễn tại Tuần lễ thời trang nam ở New York mùa Thu Đông 2016

Thường thấy với chiếc áo hoodie có mũ trùm, quần jeans cổ điển và giày sneaker Adidas, Mark Zuckerberg là điển hình cho kiểu ăn mặc casual hóa trang phục công sở, thường thấy ở người làm công nghệ, thoải mái và không bó buộc. 

Phong cách ăn mặc của Mark Zuckerberg ngoài đời thường

Phong cách ăn mặc của Mark Zuckerberg ngoài đời thường

Chính vì thế, nhà thiết kế Uri Minkoff đã quyết tâm tạo nên một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ tủ quần áo của nhà sáng lập Facebook. Uri là em trai của nhà thiết kế Rebecca Minkoff nổi tiếng bên mảng thời trang nữ. “Khi thiết kế bộ sưu tập này, tôi đã nghĩ đến làm thế nào để các anh chàng công nghệ chịu mặc chúng”, Uri cho biết. “Tôi cũng là người đam mê công nghệ và từng làm việc tại một công ty phần mềm suốt 10 năm. Tôi hiểu họ ăn mặc thế nào và cần phải cải tiến ra sao”.

Nhưng câu hỏi quan trọng nhất là “Làm thế nào nâng cấp đôi giày của Mark Zuckerberg?” Và anh đưa ra những mẫu giày slip-on đơn giản tiện dụng với nhiều chất liệu như da, vải, lông. Trong đó có kiểu giày viền lông giống giày bốt UGG nhưng không cao cổ. Những kiểu giày đa dạng giúp quý ông có thể mang với cả quần jeans lẫn suit.

bo-suu-tap-lay-cam-hung-tu-mark-zuckerberg 2

Về trang phục, bộ sưu tập có từ những chiếc quần thụng đến quần tây ôm vừa vặn với đường biên sọc màu xanh electric chạy dọc hai bên. Áo khoác có các kiểu áo peacoat, áo da, jacket viền lông lấy cảm hứng từ thời trang vùng Scandinavia và Nhật Bản.

bo-suu-tap-lay-cam-hung-tu-mark-zuckerberg 3 bo-suu-tap-lay-cam-hung-tu-mark-zuckerberg 5

Cuối cùng, phụ kiện không thể thiếu là những chiếc túi với gam màu thời thượng như xanh lính, vàng ánh kim và tím. “Tôi muốn tạo ra một vũ trụ nơi mà mỗi cá nhân được làm chủ bản thân”, Uri chia sẻ quan điểm.” Một chút sắc tím hay vàng sẽ làm thay đổi cả tổng thể trang phục”.

bo-suu-tap-lay-cam-hung-tu-mark-zuckerberg 4

Theo: Mashable – Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm