Nước hoa Tutti Twilly d’Hermès: Bản sắc của sự nữ tính

Christine Nagel – nhà điều hương nức danh của Hermès – chia sẻ về bản sắc nữ tính trong các dòng nước hoa của thương hiệu và nguồn cảm hứng bất tận phía sau những tạo tác nước hoa mới

Nhân dịp ra mắt mùi hương mới Tutti Twilly d’Hermès, Harper’s Bazaar Việt Nam đã buổi trò chuyện cùng chuyên gia điều hương Hermès – Christine Nagel về nguồn cảm hứng bất tận phía sau tạo tác nước hoa mới nhất này. 

Christine Nagel, chuyên gia điều hương nức danh của nhà Hermès

Christine Nagel, chuyên gia điều hương nức danh của nhà Hermès

HARPER’S BAZAAR: Thân chào Christine Nagel. Câu chuyện về mùi hương mới – nước hoa Tutti Twilly  d’Hermès– khiến tôi liên tưởng đến hội chị em thân thiết cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm mùa Hè ngọt ngào. Liệu Tutti Twilly có tạo nên cá tính riêng cho mỗi cá nhân, hay sẽ khiến họ gắn kết với nhau hơn? 

CHRISTINE NAGEL: Có lẽ Tutti Twilly vượt ngoài khái niệm về “tình bạn” đã dẫn lối tôi trong quá trình sáng tạo. Tôi nghĩ về các thế hệ thiếu nữ nối tiếp nhau – những chuyện bất tận mà bất cứ cô gái nào cũng sẽ trải qua, dù là một thiếu nữ hồn nhiên hay một người mẹ nhiều tâm sự. Di sản độc đáo nhưng có nét tương đồng chất chứa những nghịch lý, với sự vô tư đan xen cùng kỷ luật; nét thanh thoát kết hợp cùng tâm niệm sâu sắc về tương lai; với niềm vui thuần khiết và những lựa chọn có ý nghĩa. Những câu chuyện này rất truyền cảm qua thời gian.

Giai đoạn ngập tràn cảm xúc và vô vàn viễn cảnh của cuộc đời này vừa ngắn ngủi lại vừa mãnh liệt. Sức mạnh này và niềm vui sống với tư cách một người phụ nữ đã truyền cảm hứng và thôi thúc tôi định danh cảm xúc này bằng một mùi hương tươi mới. 

Nước hoa Tutti Twilly d'Hermès là sáng tạo hương mới của Christine Nagel

Nước hoa Tutti Twilly d’Hermès là sáng tạo hương mới của Christine Nagel

HARPER’S BAZAAR: Thành tựu trọn đời của bà tại Hermès thực sự đáng ngưỡng mộ. Từ đâu mà bà có được cảm hứng để tạo nên Tutti Twilly? Một khoảnh khắc thiền định trong ngày chợt giác ngộ? Hay những tính toán thông minh dựa trên kinh nghiệm lâu năm?

CHRISTINE NAGEL: Tutti Twilly là mùi hương xuất hiện mà không hề có tiền đề sáng tạo rõ rệt, nhưng có hai điều đã hối thúc tôi tạo ra nó: Những câu chuyện bất tận về tuổi thanh xuân của phái đẹp; và tính nữ chớm nở của mỗi thế hệ mới sẽ bộc lộ sự sáng tạo, khéo léo và một tinh thần trẻ trung độc đáo. Tôi cũng được truyền cảm hứng nhờ việc tình cờ phát hiện ra cách thể hiện tầng hương mới của nguyên liệu gừng.

Tất cả đều bắt nguồn từ sự tự do sáng tạo mà Hermès giao phó cho chúng tôi – một tiền lệ thực sự độc đáo. Tôi thực sự nghĩ rằng Twilly d’Hermès Eau Ginger sẽ là sản phẩm cuối cùng. Nhưng mỗi hoàn cảnh lại dẫn đường tới một sáng tạo mới – điều hiển nhiên và cần thiết đối với tôi – giúp tôi tạo ra nước hoa Tutti Twilly d’Hermès mà không có bất kỳ ràng buộc và áp lực nào ngoài những nguyên tắc mà tôi đặt ra cho bản thân.

Nước hoa Tutti Twilly d’Hermès mang tinh thần của những cô nàng trẻ trung, táo bạo

Nước hoa Tutti Twilly d’Hermès mang tinh thần của những cô nàng trẻ trung, táo bạo

HARPER’S BAZAAR: Theo bà, đâu là mối liên hệ giữa “mùi hương” và “tinh thần Hermès”? Bà có lời khuyên gì cho những cá nhân đang theo đuổi ngành hàng nước hoa? 

CHRISTINE NAGEL: Hương thơm đã và sẽ luôn là cửa ngõ dẫn lối vào một thế giới sáng tạo. Tôi hiểu rằng Hermès nên có một bản sắc hương, và tôi chọn trả lời cho sứ mệnh cũng như tín thác được giao phó bằng cách kết hợp tất cả các giá trị của Hermès trong mỗi sáng tạo của mình. 

Với nước hoa, chúng tôi ưu tiên cho nhu cầu sáng tạo đích thực, cho những lập trường khác xa các quy ước khuôn sáo và xu hướng của thị trường. Sự khắt khe tuyệt đối trong việc lựa chọn nguyên liệu, sự phát triển của các bí quyết nghề và chú tâm đến từng chi tiết là tất cả những đặc điểm nuôi dưỡng nên những dòng nước hoa của Hermès.

Đối với những người mơ ước tạo ra nước hoa, tôi chỉ có một lời khuyên duy nhất: hãy mạnh dạn và táo bạo theo đuổi đam mê của mình. 

HARPER’S BAZAAR: Cảm ơn bà, chúc một ngày tốt lành!

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Tại Việt Nam, nước hoa Hermès được phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Quốc tế Tam Sơn. 

TP.Hồ Chí Minh
Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Q. 1.
TTTM Takashimaya, 92–94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa,  Q. 1.
Crescent Mall, tầng 1, GF-HA1, 101 Tôn Dật Tiên, Q. 7

Hà Nội
Lotte Department Store, tầng 1 – B01-02, 54 Liễu Giai, Quận Ba Đình.

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI LÀM ĐẸP CỦA HERMÈS:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm