Nhà thiết kế phụ kiện cho Thanh Hằng, Ngọc Châu đạt thành tích Á khoa Đại học Kiến trúc

Bộ sưu tập phụ kiện "Mùa Sen" của NTK Trần Quốc Dũng giành thành tích Á khoa đầu ra Đại học Kiến trúc.

Chân dung NTK Trần Quốc Dũng

NTK Trần Quốc Dũng là một trong những nhà thiết kế trẻ đầy tiềm năng của làng thời trang Việt Nam. Anh tạo dấu ấn với loạt phụ kiện, trang sức to bản cho nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng thời trang, giải trí Việt Nam. Trần Quốc Dũng còn là người thực hiện bộ cánh đeo cho trang phục dân tộc Chiếu Cà Mau cho Hoa hậu Ngọc Châu tại cuộc thi Miss Universe vào năm ngoái.

Là nhà thiết kế phụ kiện có tiếng trong giới thời trang nhưng mới đây Trần Quốc Dũng mới tốt nghiệp ngành Mỹ thuật Công nghiệp tại trường Đại học Kiến trúc TP. HCM.

Nhân dịp này, anh cũng giới thiệu đến những người yêu thời trang BST Mùa Sen, cũng chính là BST giúp anh giành thành tích Á khoa đầu ra của Đại Học Kiến Trúc TP. HCM và nhận được cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn.

Loạt mỹ nhân Việt mê đắm phụ kiện của Trần Quốc Dũng

Siêu mẫu Thanh Hằng diện corset kim loại kết hợp cùng hoa tai và vòng tay từ BST Hoa Sen của Trần Quốc Dũng

BST Mùa Sen của Trần Quốc Dũng lấy cảm hứng từ hoa Sen. Đây là một hình ảnh không còn mới trong thời trang và trang sức Việt Nam. Tuy vậy, NTK gen Z vì yêu thích vẻ đẹp của loài hoa này cùng với tư duy dám nghĩ dám làm đã mạnh dạn sử dụng hình ảnh hoa sen trong Đồ án tốt nghiệp. Để tạo sự khác biệt, anh hướng tới phong cách tái hiện bông sen trên kim loại bằng hình ảnh siêu thực.

“Tôi sử dụng hình ảnh đại cảnh của ao hồ sen và chủ nghĩa siêu thực trong tôi để tái hiện những đường nét hiện đại và mới lạ trong phụ kiện”, NTK Trần Quốc Dũng cho hay.

Trước khi giới thiệu trước hội đồng chấm thi tốt nghiệp, BST Mùa Sen của Trần Quốc Dũng đã được rất nhiều celeb Việt chọn đeo. Cụ thể như siêu mẫu Thanh Hằng, Minh Tú, Hoa hậu Ngọc Châu, Á hậu Thảo Nhi Lê, Cece Trương (con gái Cẩm Vân & Khắc Triệu)…

Siêu mẫu Minh Tú tạo điểm nhấn với phụ kiện của Trần Quốc Dũng

Đôi bông tai lấy cảm hứng từ đóa sen là phụ kiện được nhiều người đẹp Việt yêu thích

Á hậu Thảo Nhi Lê diện corset và set vòng tay, bông tai của Trần Quốc Dũng

Nhà thiết kế Trần Quốc Dũng mất 8 năm để hoàn thành việc học

Nhà thiết kế Trần Quốc Dũng từng thi trượt chuyên ngành mình yêu thích là Thiết kế thời trang khi thi vào Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 2016. Anh phải đi “đường vòng”, vừa học ngành Thiết kế Công nghiệp, vừa học thêm Thiết kế Thời trang. Nhưng anh xem quá trình này như một lợi thế thay vì bất lợi. Bởi học ngành Thiết kế Công nghiệp giúp anh có nền tảng vững chắc để chế tác phụ kiện, bổ trợ cho việc thiết kế thời trang.

Nói về hành trình tạo ra các tác phẩm của mình, Trần Quốc Dũng trải lòng:

“Thiết kế trang sức, phụ kiện là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết và cầu toàn. Quy trình thực hiện rất tốn công, từ lên bảng vẽ, triển khai chi tiết rồi làm file 3D sản xuất khuôn, hoàn thiện thành phẩm đều phải tính toán rất kỹ lưỡng. Việc dựng 3D để có thể sản xuất hàng loạt mà không phải tốn nhiều sức khi tạo ra sản phẩm cũng là điều mình phải cân nhắc. Làm sao sản phẩm có thể đến được tay của nhiều người mà không mất quá nhiều chi phí đầu tư. Cho nên, làm thiết kế không chỉ cần có tư duy thiết kế, mà còn có tư duy của một người sản xuất, một nghệ nhân”.

Tính từ BST đầu tiên của Trần Quốc Dũng là BST The Monochromatic (2020), qua BST Mộc (2021), BST Vague (2022) và đến gần đây nhất là BST Mùa Sen, khán giả đã có thể chứng kiến một hành trình trưởng thành và hoàn thiện bản thân ngày một trọn vẹn hơn của Trần Quốc Dũng.

Việc tốt nghiệp chỉ là bước khởi đầu mới để nhà thiết kế gen Z tiếp tục cho ra những BST phá cách, mới mẻ, hiện đại hơn. Nói về dự định tương lai, anh cho biết, mình sẽ tiếp nối những câu chuyện sáng tạo phụ kiện trên nền chất liệu Á đông, cũng như khơi dậy những ký ức tuổi thơ của chính bản thân mình để đưa vào các tác phẩm.

Một số hình ảnh của BST Mùa Sen, với sự tham gia của siêu mẫu Lâm Thu Hằng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm