NTK Cao Minh Tiến giới thiệu set áo dài thổ cẩm mẹ và bé cho ngày Tết

Diễn viên Quỳnh Nga cùng các mẫu nhí góp mặt trong bộ sưu tập Tết của nhà thiết kế Cao Minh Tiến.

Sau khi kết hợp với Hoa hậu Nông Thuý Hằng giới thiệu những mẫu áo dài họa tiết thổ cẩm, nhà thiết kế Cao Minh Tiến vẫn chưa cho phép mình “nghỉ Tết”. Mặc dù vừa trở về sau chuyến công tác đến Nhật cho chương trình Hoa hậu hữu nghị Việt – Nhật, nhưng anh tiết lộ vẫn còn đang giàu năng lượng để “chiến” tiếp với nhiều dự án khác. Ngay sau đó, anh giới thiệu các mẫu áo dài mẹ và bé để gia đình có thể diện đồ đôi chơi Tết Quý Mão.

Cho bộ sưu tập áo dài mẹ và bé năm nay, nhà thiết kế Cao Minh Tiến đã mời diễn viên Quỳnh Nga “lên sóng” với các em nhỏ. Nhân dịp chụp bộ ảnh ngập tràn không khí Tết cho nhà thiết kế Cao Minh Tiến, diễn viên Quỳnh Nga cũng không khỏi bồi hồi:

“Tôi yêu Tết Hà Nội, yêu sự thanh bình, yên ả của những ngày mùng 1, 2 Tết, yêu khung cảnh gia đình sum vầy, quây quần cùng bạn bè trong những ngày ấy, nên Tết đến tôi thường thích ở Hà Nội nhất”.

Bộ sưu tập áo dài cho mẹ và bé gửi gắm ước niệm về sự may mắn ngày đầu năm

Với chủ đề Tết sum vầy, bộ sưu tập cho mẹ và bé pha trộn giữa áo dài, chất liệu gấm truyền thống và những hoạ tiết thổ cẩm mang sắc màu Tây Bắc sinh động, phong phú. Các thiết kế sử dụng sắc đỏ làm chủ đạo.

Màu đỏ đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc và đồng thời cũng tôn nước da, giúp người mặc trông trắng trẻo hơn. Nhà thiết kế Cao Minh Tiến chọn sắc đỏ màu truyền thống của Tết để truyền tải sự hứng khởi đón chờ một mùa Xuân náo nức, rộn ràng và tràn đầy mơ ước.

Nhà thiết kế Cao Minh Tiến khắc khoải với chất liệu thổ cẩm

Một điểm chung kết nối các bộ sưu tập của nhà thiết kế Cao Minh Tiến chính là thổ cẩm. Chất liệu lấy cảm hứng dân tộc luôn hiện hữu trong các thiết kế. Trước thềm năm mới, hãy cùng Harper’s Bazaar Việt Nam đàm đạo với nhà thiết kế Cao Minh Tiến về sự khắc khoải của anh với thổ cẩm.

HARPER’S BAZAAR: Những thiết kế của anh trong các bộ sưu tập chào đón Tết Quý Mão có phần rực rỡ và ấn tượng hơn, phong cách thiết kế này liệu có gắn liền với cảm xúc hiện tại của anh?

CAO MINH TIẾN: Phong cách thiết kế thì vẫn luôn đồng hành cùng Cao Minh Tiến trên suốt chặng đường làm nghề. Tôi vẫn hay gọi đó là một trào lưu mang hơi thở lưỡng tính trong cách thiết kế của mình. Tôi cộng hưởng những ý tưởng những khái niệm trái dấu nhau tạo nên một tổng thể mới, nó luôn đem lại cảm hứng sáng tạo và những hình ảnh mới không trùng lặp.

Như các bạn thấy bộ sưu tập mới có sử dụng chất liệu thổ cẩm của người Đồng Bào Tây Bắc, 100% là chất liệu thủ công do người Đồng Bào làm ra, nhưng được pha phối, kết hợp với những chất liệu hiện đại, kiểu dáng hiện đại, để tạo nên một tổng thể mới. Từ đó tái tạo một cái nhìn thời trang với những sản phẩm truyền thống của người Đồng Bào.

HARPER’S BAZAAR: Chất liệu thổ cẩm truyền thống có phải là “signature” của Cao Minh Tiến?

CAO MINH TIẾN: Thời trang là sự kế thừa và phát triển, bởi vậy tôi luôn ấp ủ được làm mới những chất liệu truyền thống, thủ công, những chất liệu đang ngày mai một của người Đồng Bào. Mỗi thời điểm tôi luôn mong muốn mang đến một hơi thở mới một sức sống mới cho chất liệu này.

HARPER’S BAZAAR: Niềm tự hào cũng như thành tựu trong năm qua của anh và những dự định trong năm 2023 là gì?

CAO MINH TIẾN: Thật sự tôi không để tâm tới những gì mình đã làm, bởi một năm qua tôi làm rất rất nhiều việc. Luôn luôn cố gắng làm mọi thứ hết mình, bởi tôi không muốn rơi vào hoàn cảnh nếu…thì…, giá mà …

Có lẽ vui nhất là mình được tham gia một vai diễn cameo trong phim truyền hình Thương Ngày Nắng Về, đã để lại được ấn tượng nhỏ với khán giả. Hay mang bộ sưu tập áo dài thổ cẩm trình diễn tại Nhật Bản. Hoặc hoàn thành tốt công việc giảng dạy tại trường đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp nơi mà tôi đang là Giảng Viên. Và còn rất rất nhiều thứ khác, thật sự tôi luôn thấy tuyệt vời với những gì đã và đang làm .

Trong năm 2023 mọi người đồn đoán với tuổi của tôi thì là một năm không may mắn. Nhưng ai đoán trước được điều gì đâu, vậy nên tôi vẫn sẵn sàng làm việc và cống hiến hết mình dù có bất cứ điều gì xảy ra. Hy vọng một năm mới an lành, những gì tôi mang lại cho cuộc sống tươi đẹp này luôn được đón nhận và ủng hộ. Luôn biết ơn và trân trọng!

Ảnh: Nhân vật cung cấp
Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm