Nông Thúy Hằng đại diện Việt Nam thi Miss Friendship International 2023

Sau 3 năm trì hoãn vì dịch Covid-19, Miss Friendship International 2023 trở lại vào tháng 10 tới đây và Hoa hậu Nông Thúy Hằng là đại diện Việt Nam sẽ chinh chiến tại đấu trường nhan sắc này.

Nông Thúy Hằng đến Trung Quốc dự thi Miss Friendship International 2023

Mới đây, fanpage chính thức của Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế – Miss Friendship International đã đăng tải hình ảnh và thông báo Hoa hậu Nông Thúy Hằng là đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này trong năm 2023.

Miss Friendship International là cuộc thi sắc đẹp nhằm thúc đẩy tình bằng hữu quốc tế giữa các quốc gia vì mục tiêu hòa bình thế giới. Sau 3 năm trì hoãn vì dịch Covid-19, cuộc thi trở lại năm 2023 được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc vào tháng 10 tới đây. 70 thí sinh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ tranh tài để được truyền vương miện bởi đương kim Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế là người đẹp Emilia Dobreva, đến từ Serbia.

Đại diện Việt Nam ở cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế là ai?

Nông Thúy Hằng sinh năm 1999 tại Hà Giang, là người dân tộc Tày. Cô đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vào tháng 7/2022.

Hoa hậu Nông Thúy Hằng được biết đến với trình độ học vấn xuất sắc. Đương kim Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 tốt nghiệp loại giỏi ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường đại học Kinh tế Quốc dân.

Trước đó, Nông Thúy Hằng học trường THPT Chuyên Hà Giang và THPT Chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội với thành tích 12 năm học sinh giỏi. Cô giành giải ba môn Ngữ Văn trong kì thi Học sinh giỏi quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cô cũng lọt danh sách học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2016 tham dự Lễ tuyên dương và nhận quà tặng của Chủ tịch nước.

Nông Thúy Hằng tự tin ở đấu trường quốc tế, luyện ngoại ngữ để chuẩn bị cho màn thi ứng xử

Trả lời thắc mắc về việc là đương kim Hoa hậu các dân tộc Việt Nam nhưng lại lựa chọn chinh chiến tại một đấu trường nhan sắc ngoài Big 6 (6 cuộc thi Hoa hậu lớn nhất thế giới, gồm Miss World, Miss Universe, Miss Earth, Mis Supranational, Miss International và Miss Grand), Nông Thúy Hằng bày tỏ: “Với tôi không có cuộc thi hoa hậu lớn hay nhỏ. Tất cả các đấu trường nhan sắc đều có chung sứ mệnh là tôn vinh nét đẹp phụ nữ và truyền tải thông điệp nhân văn, ý nghĩa tới cộng đồng”.

Với tinh thần cầu tiến, Nông Thúy Hằng đã bắt đầu chuẩn bị cho Hoa hậu Hữu nghị Quốc tế – Miss Friendship International 2023.

Nàng hậu cho biết, do cuộc thi có chủ tịch là người Thái Lan và sẽ tổ chức vào tháng 10 tới đây tại Trung Quốc nên ngoài Tiếng Anh, cô đang cố gắng trau dồi thêm Tiếng Trung và Tiếng Thái để sẵn sàng bước vào đường đua đến ngôi vị cao nhất.

Harper's Bazaar_Dự án trang phục cưới dân tộc Việt Nam của Nông Thúy Hằng_03

Nàng hậu cũng trau dồi khả năng catwalk khi tham gia diễn thời trang ở các sàn diễn trong nước, đảm nhận các vị trí quan trọng như vedette và first-face. Không chỉ vậy, cô cũng thử sức với các lĩnh vực mới như dẫn chương trình, đóng phim…

Harper's Bazaar_Dự án trang phục cưới dân tộc Việt Nam của Nông Thúy Hằng_02

Ngoài việc củng cố kỹ năng mềm, Nông Thúy Hằng còn miệt mài tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện, thực hiện các dự án riêng nhằm quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc với bạn bè quốc tế…

Cách đây không lâu, Nông Thúy Hằng công bố dự án “Muôn sắc trang phục cưới của các dân tộc Việt Nam”. Cô hiện chuỗi hoạt động như chụp các bộ hình thời trang, tổ chức triển lãm, workshop… để truyền tải nét đẹp văn hoá 54 dân tộc như tập tục cưới, cuộc sống gia đình, vai trò làm cha làm mẹ, quan niệm về hôn nhân. Dự án được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao.

Harper's Bazaar_Dự án trang phục cưới dân tộc Việt Nam của Nông Thúy Hằng_05

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NÔNG THÚY HẰNG:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm