Nike tung BST mới tập trung vào sportwear, running và training

Vừa qua, Nike tung ra bộ sưu tập mới xoay quanh những dòng sản phẩm kinh điển của hãng với thiết kế tân tiến và màu sắc hiện đại hơn. Nike giờ đây không chỉ là một sản phẩm thể thao, mà còn là một item thời trang. Ngoài sử dụng để đi chạy bộ và tập luyện ra, bạn có thể phối cùng thời trang hằng ngày để thêm nét cá tính cho chính mình.

1. Nike Air Presto

Trong 16 năm từ ngày ra mắt lần đầu tiên, đôi giày Nike Air Presto đã được nhiều vận động viên điền kinh chuyên nghiệp lựa chọn, xuất hiện nổi bật trong các phòng trưng bày nghệ thuật, và trở thành một sản vật của phong cách thời trang thể thao. Và ảnh hưởng của nó trong nội bộ Nike cũng không hề nhỏ; kết cấu nhẹ, độ vừa hoàn hảo và thiết kế tối giản của nó đã thúc đẩy hướng suy nghĩ của đội ngũ thiết kế xoay quanh khái niệm chuyển động tự nhiên. “Mọi người luôn luôn hỏi tôi, “Tại sao chúng ta không thiết kế một đôi Presto 2?”, Nhà thiết kế giày Hatfield của Nike nói. “Chúng ta làm rồi. Nó tên là Nike Free.”

Giày Air Presto

Giày Air Presto

2. Nike Free

Dựa trên nền tảng công nghệ tiên phong Nike Free hơn 10 năm tuổi, Nike cho ra mắt các thành viên mới trong gia đình Free. Mỗi đôi giày đều có phần đế giữa với những đường cắt hoàn toàn mới, mang lại chuyển động tự nhiên cho người vận động viên, đồng thời giúp họ luyện đôi chân chắc khỏe hơn, bất kể khi chạy bộ hay luyện tập.

165A0182

Từ những nghiên cứu mới cho thấy cách bàn chân mở rộng và co lại khi chạm đất và bật lên khỏi mặt đất, những đường cắt hình sao ba cánh ở đế giữa mô phỏng cách cơ thể và bàn chân phản ứng khi có lực tác động. Phần đế giữa sẽ hấp thụ lực khi kích cỡ bàn chân mở rộng trong một bước chạy – tăng khoảng 1 lần kích cỡ chiều dài và 2 lần kích cỡ chiều ngang.

GW8A6232

Ngoài ra, sự linh hoạt đa chiều của đế ngoài mô phỏng sát thực sự thay đổi hình dạng bàn chân – mở rộng và co lại – bất kể khi người vận động viên di chuyển tịnh tiến lúc chạy bộ hay di chuyển đa hướng khi luyện tập. Tính linh hoạt mà công nghệ Free mang lại tối ưu hóa khả năng kiểm soát của đôi bàn chân trong những bước chạy hoặc di chuyển đa hướng, giúp bàn chân làm chủ đôi giày, không phải đôi giày làm chủ bàn chân.

Giày nam

Giày nam

Giày Nữ

Giày nữ

3. Nike Air Huarache Ultra

Câu nói từ các quảng cáo của đôi giày Nike Air Huarache 1992 là một bước tiến và sự kết hợp các chi tiết nghiên cứu nhỏ gọn của nhà thiết kế Nike , Tinker Hatfield. Sự đổi mới của Nike Air Huarache ngày nay , bao gồm cả phiên bản mới nhất Nike Air Huarache Ultra, được cải tiến liên tục từ triết lý thiết kế nhỏ gọn ban đầu : “càng đơn giản càng đẹp”

GW8A5602

Các thiết kế của Nike Air Huarạche Ultra tập trung vào sự thoải mái, linh hoạt, phù hợp và dễ mang, kết quả cho ra một đôi giày nhẹ hơn nhưng vẫn ôm bàn chân. Nó giữ lại các yếu tố của phiên bản Huarache 1991, từ logo, cấu trúc lót đệm, gót chân ổn định và những dấu chấm ở gót, trong khi đó cấu trúc như bộ khung bao bọc như bộ xương được thiết kế lại hoàn toàn mới. Đôi giày giữ lại những chi tiết ở hai bên và ở giữa về chất liệu thành phần cao su, với một logo thương hiệu lớn hơn được in trên phần vải co giãn sau gót.

Air Huarache

Cận cảnh một đôi Air Huarache

Bộ khung bên ngoài được thiết kế gần giống với thiết kế ban đầu. Cùng với việc sử dụng phiên bản mới hơn của Flywire ở phần giữa giày để giữ và ôm trọn vẹn bàn chân.

Hình thức của phần midsole được giữ lại giống với phiên bản đầu. Ngoài ra các đốt chấm ở gót cũng được trải dài hai bên giày để tạo nên cấu trúc cho phần midsole. Mặt đế chỉ có mũi và gót là cao su, trái ngược với phiên bản đầu tiên là hoàn toàn mặt đế là cao su. Ngoài ra mặt đế sẽ được cắt nhiều rãnh tạo lõi hơn để tạo sự linh hoạt.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm