Những tòa nhà chọc trời hình xoắn độc đáo

Kiến trúc hình xoắn độc đáo của 28 tòa tháp chọc trời, trong đó có 13 tower đang xây dựng và 15 tower đã đi vào sử dụng sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Previous Next

Những tòa nhà chọc trời cao hàng trăm mét xen giữa đô thị dễ khiến bạn trầm trồ thán phục. Kiến trúc hình xoắn độc đáo của 28 tòa tháp, trong đó có 13 tòa đang xây dựng và 15 tòa đã đi vào sử dụng sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Turning Torso là building hình xoắn đầu tiên trên thế giới, được xây xong vào năm 2005 tại Malmo, Thuỵ Điển. Do kiến trúc sư người Tây Ban Nha Santiago Calatrava thiết kế.

hbz_TurningTorso

Tòa tháp Turning Torso

Quyến rũ nhất có lẽ là tòa nhà Absolute World Towers E&D tại Canada, nằm ở vùng ngoại ô phía tây nam Toronto, tại thành phố Mississau, Canada. Absolute World Towers được kiến trúc sư đến từ Bắc Kinh – Ma Yansong thiết kế với hình dáng lượn sóng hoàn hảo đã làm lu mờ những tòa nhà hình hộp nhàm chán.

Hai tòa tháp với hình dáng uốn lượn này đã làm mê mẩn cư dân đến nỗi họ lấy tên cô đào Marilyn Monroe nổi tiếng với những đường cong quyến rũ đặt tên cho công trình kiến trúc này.

120919044148-gb-ma-absolute-two-shot-horizontal-large-gallery

Building của tương lai

Sự gia tăng của các tòa tháp xoắn đang khẳng định đây là xu hướng kiến trúc mới của đô thị hiện đại. Với chiều cao 632m đâm thủng cả bầu trời, tòa tháp Twirling tại Thượng Hải hiện đang chiếm ngôi cao nhất. Dubai hiện vẫn chiếm giữ số lượng building hiện đại nhiều nhất thế giới, trong đó 2 tòa tháp xoắn Ocean Heights và Cayan Tower với chiều cao khoảng 300m.

 

hbz_tower

Những tòa nhà hình xoắn từ chân lên đỉnh hiện đang được xem là xu hướng thiết kế mới nhất của một số kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới. Mời bạn cùng xem vẻ đẹp quyến rũ và đáng khâm phục của các đại công trình kiến trúc đã và đang được xây dựng.

Theo CNN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm